เมื่อนักเขียนมังงะได้นำเกม Ingress ของทีมพัฒนาเกม Pokemon GO มาเขียนมังงะ!?

0
1,969 views

เป็นเรื่องที่น่าสนใจเมื่อมังงะเรื่องหนึ่งที่ชื่อว่า Ingress-teki Nichijou -Chloe-san no Baai ซึ่งเป็นผลงานของอาจารย์ Arai Harumaki ได้แรงบันดาลใจในการเขียนมังงะเรื่องนี้มาจากแนวคิดของเกม Ingress ที่ผสานแผนที่จากโลกจริงเข้าไปในตัวเกมแล้วให้ผู้เล่นออกเดินทางยึดจุดต่างๆ หรือค้นหาไอเท็ม แย่งชิ่งพื้นที่ต่างๆ นั่นเอง

มังงะเรื่องนี้เป็นแนวเรื่อยเปื่อยเฮฮาโดยได้แนวคิดและแรงบันดาลใจมาจากเกมดังกล่าว และได้มีการสอดแทรกมุกที่เข้ากับเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริงจากการเล่นเกมนี้มาให้ได้ชมกัน ยกตัวอย่างเช่นฉากนี้ที่ตัวละครเอกชื่อ Ibuki ดันไปเตะสมาร์ทโฟนของตัวเอกหญิงที่ชื่อ Chloe จนพังในระหว่างที่กำลังรีบๆ อยู่ เขาจึงให้เธอยืมสมาร์ทโฟนของเขาและให้เล่นเกมแทนมือถือเครื่องเก่าของเธอแล้วเดินเล่นเกมนี้ไปรอบๆ เมืองด้วยกัน ซึ่งมุกเล็กๆที่เกิดขึ้นในตอนนี้ก็มีพื้นฐานมาจากเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริงในโลกของเรามาหลายต่อหลายครั้งกับอุบัติเหตุของผู้ที่เล่นเกมประเภทนี้นั่นเองครับ

สำหรับมังงะเรื่องนี้ได้ตีพิมพ์อยู่ในนิตยสาร Dengeki G’s ของเครือ Kadokawa มาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2016 หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจก็สามารถติดตามกันได้นะครับ

Source : ANN via Comic Natalie