ถ้าหากว่าเพื่อนๆ คนไหนชื่นชอบนิยายแนวคุณครูจอมเวทย์แล้วล่ะก็ Rokudenashi Majutsu Koushi To Akashic Record เป็นอีกผลงานหนึ่งที่อยากแนะนำ สำหรับเรื่องนี้นั้น ทางสำนักพิมพ์ PHOENIX ผู้ถือลิขสิทธิ์ตีพิมพ์ในบ้านเรานั้นก็ได้แง้ม ๆ มาว่าเรื่องนี้กำลังจะวางแผงในเร็ว ๆ นี้แล้ว ถ้าหากว่าเพื่อน ๆ คนไหนสนใจก็เตรียมรอซื้อกันได้เลย

Image Source : rokuaka.jp

ผลงานจากปลายปากกาของอาจารย์ Hitsuji Tarou ซึ่งได้อาจารย์ Mishima  Kurone ผู้ออกแบบตัวละครจากนิยายสุดเกรียน Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! ที่เราคุ้นเคยกันดี

เรื่องราวของ Rokudenashi Majutsu Koushi To Akashic Record นั้นเริ่มต้นขึ้นในเช้าวันหนึ่ง ที่สองสาว Sistina Fibel กับ Lumia Tingel กำลังเดินทางไปโรงเรียนเวทมนตร์ ทั้งสองได้พบกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่ท่าทางเหลาะแหละไม่ได้เรื่องและได้มีเรื่องกันเล็กน้อย โดยหารู้ไม่ว่าเขาคืออาจารย์คนใหม่ที่กำลังจะมาสอนพวกเธอนั่นเอง

Glenn Radars ชายหนุ่มผู้ครั้งหนึ่งเคยถูกเรียกว่าอัจฉริยะ ได้ถูกแม่บุญธรรม Celica Arfonia  ซึ่งเป็นอาจารย์จอมเวทย์ที่โรงเรียนแนะนำให้เขาไปทำงานที่นั่นด้วยกัน แต่ด้วยท่าทีเหลาะแหละของ Glenn ที่แสดงให้นักเรียนทั้งชั้นเห็นในคาบเรียนแรกของเขาทำให้ Sistina สติแตกทะเลาะกับ Glenn อย่างรุนแรง เรื่องราวของอาจารย์หนุ่มสุดเฉื่อยกับชั้นเรียนที่แสนวุ่นวายกำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว!

อนิเมะเรื่องนี้กำลังจะฉายในฤดูใบไม้ผลิ 2017 ที่จะถึงนี้แล้ว มาชม teaser ตัวอย่างของอนิเมะกันก่อนเลยจ้า

แนะนำตัวละครหลักของเรื่อง 3 คนแรก

Image Source : rokuaka.jp

Glenn Radars (CV. Saito Soma ผลงานที่ผ่านมา Isori Kei จาก Mahouka, Tatsumi จาก Akame ga Kill!) อาจารย์หนุ่มสุดเฉื่อยชาผู้ที่ครั้งหนึ่งเคยถูกเรียกว่าจอมเวทย์อัจฉริยะ เขาได้รับหน้าที่อาจารย์คนใหม่ของห้อง E ประวัติการทำงานของเขาล้วนเป็นปริศนา มาดูกันซิว่าวิธีการสอนของเขาจะเจ๋งจริงหรือไม่!

Image Source : rokuaka.jp

Sistina Fibel (CV. Fujita Akane ผลงานที่ผ่านมา Mizumoto Yukari จาก The Idolmaster Cinderella Girls, Uda Megumi จาก High School Fleet และ Izumi  Sagiri จาก Eromanga-Sensei) สาวน้อยผู้มีความใฝ่ฝันอย่างหนึ่ง คือการเป็นจอมเวทย์ที่เก่งกาจ และไปยังปราสาทลอยฟ้าที่คุณปู่เคยเล่าเอาไว้เมื่อตอนที่เธอยังเด็กให้ได้ด้วยพลังของตัวเอง เธอจึงเป็นคนที่มีนิสัยค่อนข้างจริงจัง เมื่อได้พบกับ Glenn ครั้งแรกก็ใช้เวทย์ลมซัดเอา Glenn กระเด็นไปเลยทีเดียว จากนั้นก็ได้พบกันอีกครั้งและถูกท่าทีเฉื่อยชาของ Glenn ทำให้อารมณ์เสียสุด ๆ จนฟิวส์ขาดท้าประลองกับ Glenn เพื่อให้เขาเอาจริงเอาจังกับการสอนมากขึ้นเลยทีเดียว

Image Source : rokuaka.jp

Lumia Tingel (CV. Miyamoto Yume ผลงานที่ผ่านมา Kasumi Mahiru จาก Aikatsu Stars!, Amatsuka Megumi จาก GJ-bu) เด็กสาวผู้มีพลังแห่งการรักษา เธอถูกครอบครัวของ Sistina รับอุปการะเอาไว้ เธอเป็นคนใจดีชอบช่วยเหลือผู้อื่น และมีจิตใจที่เข้มแข็งกว่าที่เห็นภายนอกมาก เธอมีความลับบางอย่างเก็บซ่อนอยู่ไม่สามารถบอกให้ใครรู้ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการแนะนำเรื่องราวของ Rokudenashi Majutsu Koushi To Akashic Record เบื้องต้น เรื่องนี้สนุกมากๆ จนอยากแนะนำให้ลองอ่านเลยล่ะ และนอกจากนี้เรื่องนี้ยังมีมังงะที่วาดโดยอาจารย์ Tsunemi Aosa อีกด้วย ถ้าหากสนใจก็ลองหามาอ่านกันได้แล้วจะรู้ว่าเรื่องนี้สนุกจริง ๆ ไม่ได้โม้ อิอิ

Image Source : rokuaka.jp