โค้งสุดท้ายใครเข้าวิน?! SaeKano ฉบับนิยาย จะจบลงในเล่มที่ 13

0
3,980 views

ติดตามกันมากว่า 5 ปี กับเรื่องราววายป่วงของเซอร์เคิลสร้างเกมโดจิน Blessing Software ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกขั้นเทพทั้งมือแต่งเรื่องผู้กวาดรางวัลมานับไม่ถ้วน นักวาดในตำนานเจ้าของเซอร์เคิลสุดดังในงานคอมิเกะ ยันนักดนตรีผู้มีฝีมือไม่ธรรมดามารับบทแต่งเพลงประกอบเกม รวมไปถึงสาวธรรมดาที่ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ และโอตาคุหนุ่มผู้อยากถีบตัวจากการเป็นผู้บริโภค มาเป็นผู้สร้างสรรค์ผลงาน บัดนี้ได้มาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว เมื่อท้ายเล่มนิยายฉบับที่ 12 ได้มีข้อความว่านิยายฉบับที่ 13 ซึ่งเป็นฉบับต่อไป จะเป็นฉบับจบของเรื่องนี้

ซึ่งฉบับนิยายของ Saenai Kanojo no Sodatekata เป็นผลงานของ อ.Maruto Fumiaki  ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2012 โดยได้ อ.Misaki Kurehito มาเป็นผู้วาดภาพประกอบ กล่าวถึง Aki Tomoya โอตาคุหนุ่มม.ปลายผู้มีความฝันอยากสร้างเกมโดจินที่เหนือกว่าระดับทั่วไป ที่วันหนึ่งระหว่างทางกลับบ้าน เขาได้พบเข้ากับสาวสวยโดยบังเอิญ และคิดอยากให้เธอมาเป็นต้นแบบนางเอกในเกมของเขา ซึ่งต่อมาเขาได้ค้นพบว่าเธอคือ Katou Megumi เพื่อนร่วมชั้นของเขาเอง และได้ไปขอร้องเพื่อนสาวลูกครึ่ง Eriri Sawamura Spencer แห่งชมรมศิลปะให้มาช่วยวาดภาพ กับรุ่นพี่สาวที่เป็นนักเรียนดีเด่น Kasumigaoka Utaha ให้มาเขียนบทในเกมให้ แถมยังไปได้ลูกพี่ลูกน้องอย่าง Hyodo Michiru มาเป็นนักแต่งเพลงให้กับเกมของเขาอีกด้วย

สำหรับในประเทศไทย Saenai Kanojo no Sodatekata ได้ถูกตีพิมพ์เป็นภาษาไทยทั้งฉบับนิยายและฉบับหนังสือการ์ตูนโดยสำนักพิมพ์ Zenshu ในชื่อภาษาไทยว่า “วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม” สามารถหาซื้ออ่านกันได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป

แต่อย่าลืมว่า Saenai Kanojo no Sodatekata ♭ ซึ่งเป็นซีซัน 2 ต่อจากซีซันแรกที่ฉายไปในปี 2014 กำลังจะฉายในเดือนหน้าแล้ว อย่าลืมติดตามกันนะ

Source: Yaraon