สวัสดีผู้อ่านทุกท่าน เมื่อเดือนที่ผ่านมาทางทีมงาน Akibatan ของเราก็ได้มีโอกาสไปร่วมงาน Japan Expo Thailand 2017 ที่ห้าสรรพสินค้า CTW มา ในงานนี้ก็มีกิจกรรมให้ทำมากมาย รวมไปถึงเหล่าไอด้อลที่ยกขบวนมากันเยอะแยะมากมายจนตามดูแทบไม่ทัน

หนึ่งในนั้นก็มีวงของหนุ่มทั้ง 5 จากดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของคนการ์ตูนอย่าง Akihabara ในนาม Real Akiba Boys กับความสามารถโชว์สเต็ปทั้งเต้น B-Boy แบบไม่ธรรมดา ซึ่งในโอกาสนี้ทาง Akibatan ก็ได้เข้าไปทักทาย ทำความรู้จักและได้สัมภาษณ์มาให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกับพวกเขากัน ไปทำความรู้จักกับพวกเขากันเลย!

ขอให้แนะนำตัว สมาชิกเป็นใครชื่ออะไรบ้าง

– Suzumiya Atsuki
– Maron
– Muratomi
– Keitan
– Dragon
– Chaka

ชื่อวงนี้มีที่มาจากอะไรบ้าง ทำไมต้อง Real Akiba Boyz

เอ่…. นั่นสินะ ทำไมกันนะ ฮ่าๆ จริงๆแล้วเพราะว่าพวกเราอยู่กันที่อากิฮาบาระทุกวันเลยล่ะมั้งครับ (ทุกคนในวง: ฮ่าๆ เข้าใจง่ายดีเนอะ)

ธีมของวงและแนวทางของเพลงเป็นแบบไหน มีเอกลักษณ์ใดเป็นจุดขาย

โคฟเวอร์เพลงการ์ตูนต่างๆ

มีความเห็นเกี่ยวกับ Akihabara อย่างไรบ้าง

เป็นเมืองที่แปลกมากๆ เลยนะครับ ฮ่าๆ แต่ว่าพวกเราเองก็แปลกนะ (ฮ่าๆ) เป็นสถานที่ที่ถ้ามีอะไรน่าสนใจ หรืออะไรแปลกๆก็เอามาขายได้มั้งครับ แล้วก็เป็นสถานที่ที่มีคนที่รักอะไรหลายๆอย่างมารวมตัวกันอย่างเป็นเรื่องเป็นราว ผมคิดว่าเป็นสถานที่ที่น่าสนใจมากเลยนะครับ เป็นที่ที่คุ้นเคยแต่ว่าก็ไม่สามารถคุ้นเคยกับมันได้ เป็นสถานที่ที่เรารักมากเลยล่ะครับ

สไตล์การเต้นเบรกแดนซ์ของแต่ละคน กว่าจะมาได้ถึงขั้นนี้ฝึกฝนกันนานไหม

แต่ละคนก็ไม่เท่ากันครับ มีทั้ง 15ปี 13ปี 17 ปี แล้วก็ 19 ปีครับ

ทราบว่ามีการรวมทีมกันมาตั้งแต่ปี 2007 แล้ว ที่ผ่านมามีผลงานเด่น ๆ ที่อยากแนะนำเป็นพิเศษไหม

อยากจะแนะนำ One month live ของพวกเราครับ แล้วก็วิดิโอของพวกเราน่าสนใจทุกอันเลยนะครับ ฮ่าๆ

ได้มาประเทศไทยครั้งแรกหรือเปล่า เป็นยังไงบ้างพอรู้ว่าจะได้มาประเทศไทย

ทุกคนไม่เคยมาเลยครับ(ยกเว้นเคย์ตันที่คอยมาเป็นดีเจตามงาน AFA หรืองานต่างๆ) ครั้งนี้เป็นครั้งแรกเลยครับ

ก่อนได้มาเมืองไทย คิดว่าไทยเป็นอย่างไรบ้าง และเมื่อมาถึง เหมือนหรือต่างกับที่คิดไหม

คิดว่าคนไทยก็เหมือนญี่ปุ่นเลยนะครับ (โดยเฉพาะความเป็นโอตาคุ ฮ่าๆ) /ถ้าพูดถึงอาหารไทยก็จะเผ็ดใช่มั๊ยล่ะครับ แต่จริงๆแล้วมีหลายรสชาติเลยนะครับ /ผู้หญิงสวย อาหารไทยเผ็ดครับ / ข้าวไทยอร่อยครับ นอกนั้นพวกผมยังไม่เคยทานเลยครับ เมื่อวานก็ได้ทานอะไรที่คล้ายๆกับแกงกะหรี่ไป แต่เพราะอ่านภาษาไทยไม่ออกจนถึงตอนนี้ก็เลยยังไม่รู้ว่ามันคืออะไรเลยล่ะครับ ฮ่าๆ แต่อร่อยมากเลยครับ

ลองอาหารไทยหรือยัง ประทับใจอะไรบ้าง

ทุกคนยกเคย์ตัน ยังไม่เคยทานเลยครับ แต่อยากจะลองทานมัสมั่นดูครับ อ้อ แล้วก็น้ำผลไม้หวานอร่อยมากครับ

คิดว่าสาวไทยเป็นอย่างไร

ผมสังเกตมานะครับ สาวไทยถ้าเทียบกับสาวญี่ปุ่นแล้วจะดูแข็งแกร่งกว่ามากๆเลยล่ะครับ แล้วก็ดูเท่มากๆ สำหรับชาวโอตาคุอย่างเราๆแล้วถือว่าเป็นโมเอะพ๊อยเลยนะครับ ฮ่าๆ สไตล์การแต่งตัวก็ดีมากเลยนะครับ ที่นี่ร้อนใช่มั๊ยล่ะครับ ทุกคนใส่ขาสั้นกัน ขาสวยมากๆเลยล่ะครับ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ

การแสดงที่ไทยเป็นอย่างไรบ้าง

ตอนแรกพวกเราคิดว่าจะไม่มีคนรู้จักพวกเราซะแล้วล่ะครับ แต่พอขึ้นไลฟ์เท่านั้นแหละมีคนรู้จักพวกเราเยอะกว่าที่คิดไว้มากเลยล่ะครับ พวกเราตกใจแล้วก็ดีใจมากๆเลยล่ะครับ ขอบคุณที่มาดูพวกเรากันนะครับ

คำถามส่งท้าย เพิ่งได้มาโชว์ตัวในไทย อยากจะฝากอะไรถึงชาวไทยบ้าง และสามารถติดตามผลงานได้ช่องทางไหนบ้าง (อยากให้แนะนำ FB ทวิต และอื่น ๆ ที่มี รวมถึงสติ๊กเกอร์ไลน์)

มาดูไลฟ์ของพวกเราที่ญี่ปุ่นนะครับ มันไม่เกี่ยวกับประเทศเลยนะครับทุกคนสามารถมาจอยกันได้ มาดูพวกเรากันเยอะๆนะครับ พวกเราได้รับประสบการณ์ที่ดีมากๆเลยล่ะครับ จากการมาไทยครั้งนี้ ขอบคุณมากๆ เลยนะครับ