[Special Interview] สัมภาษณ์กลุ่มไอด้อลสาว Jeanist ผู้ที่ได้ชื่อว่าสวมใส่กางเกงยีนส์แล้วสวยที่สุด!!

0
2,080 views

สวัสดีผู้อ่านทุกท่าน เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาทางทีมงาน Akibatan ของเราก็ได้มีโอกาสไปร่วมงาน Japan Expo Thailand 2017 ที่ห้าสรรพสินค้า CTW มา ในงานนี้ก็มีกิจกรรมให้ทำมากมาย รวมไปถึงเหล่าไอด้อลที่ยกขบวนมากันเยอะแยะมากมายจนตามดูแทบไม่ทัน

ทว่าก็มีอยู่วงหนึ่งที่ทีมงานค่อนข้างสะดุดตากับชื่อวงที่ชื่อ Jeanist  ซึ่งสมาชิกทั้งสามคนต่างก็ใส่กางเกงยีนกันจริงจังมาก แถมเพลงที่ขึ้นร้องบนเวทีก็เพราะมากด้วยครับ จากนั้นก็ได้ทราบเพิ่มอีกว่าหนึ่งในสามสาววง Jeanist นี้มีคนไทยที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นด้วย ทางทีมงานก็เลยเข้าไปขอทำความรู้จักกับสาวๆ วงนี้กันซะเลยครับ จะเป็นอย่างไรบ้างไปติดตามกันได้เลยครับ

ในการสัมภาษณ์เราก็ได้พูดคุยกับคุณ Maki Shima สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นที่ได้ทำงานอยู่ในวงการแฟชั่นและเป็นศิลปินที่ญี่ปุ่นซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของวงนี้ครับ

อยากทราบความเป็นมาของวง Jeanist หน่อยครับ?

วงเราชื่อว่า Jeanist  เป็นวงที่เกิดจากการประกวดคนใส่กางเกงยีนส์ที่ดูดีที่สุดที่ใช้ชื่อว่า Best Jeanist ค่ะ ซึ่งการประกวดนี้เป็นการประกวดที่มียาวนานกว่า 10 ปีแล้ว คนดังๆ มีชื่อเสียงที่เคยชนะการประกวดก็มี Kimura Takuya Ayumi Hamasai แล้วก็ Koda Kumi ค่ะ ทีนี้ในปี 2012 ก็มีแนวคิดที่จะปั้นผู้ชนะการประกวดให้เป็นไอด้อลขึ้นมา ซึ่งในตอนนี้มีสมาชิกอยู่สามคนด้วยกันคือ  Honda Mai Konoe Emiri และก็ตัวฉันเอง  Shima Maki  ค่ะ

เป้าหมายของวงนี้เป็นอย่างไรครับ?

ทาง Jeanist ก็อยากจะโปรโมทผ้ายีน ซึ่งเป็นของ OTOP คุณภาพดีแห่งจังหวัด Okayama เพราะว่าคนส่วนใหญ่เวลามาเที่ยวญี่ปุ่นก็มักจะไปที่โตเกียวไม่ก็โอซาก้ากัน ก็เลยอยากพยายามผลักดันสร้างวงไอด้อลขึ้นมาเพื่อให้เป็นหนึ่งในจุดสนใจ ที่จะดึงผู้คนให้มาท่องเที่ยวที่จังหวัด Okayama บ้างค่ะ โดยคอนเซ็ปต์ของวงนั้นจะเป็นไอดอลใส่กางเกงยีนนั่นเองล่ะค่ะ

การประกวด Jeanist นี่มีนอกเหนือจากประเทศญี่ปุ่นไหมครับ?

การประกวด Beast Jeanist ก็มีในหลายๆ ประเทศนะคะ เช่นที่ อเมริกา ใต้หวัน หรือที่ประเทศไทยเองก็มีนะคะ เห็นว่าจัดเป็นครั้งที่ 2 แล้วค่ะ

แนวเพลงของวงนี้เป็นแนวไหนครับ?

เป็นแนว Ballard และ R&B ซะส่วนใหญ่ค่ะ

การได้มาแสดงที่งาน Japan Expo Thailand ครั้งนี้เป็นอย่างไรบ้างครับ?

สนุก และตื่นเต้นมากเลย คือส่วนตัวแล้วไม่ได้อยู่ที่ประเทศไทยนานมากแลวค่ะ พูดไทยไม่ค่อยจะคล่องเท่าไหร่ ตื่นเต้นมากๆ ค่ะ

แล้วรู้สึกกดดันไหมครับที่เป็นคนไทยอยู่ที่ญี่ปุ่นแบบนี้?

กดดันค่ะ เพราะตอนนั้นมีเรื่องภาษาด้วยทำให้ต้องปรับตัวพอสมควรค่ะ

สำหรับ Shima-san แล้ว มีเป้าหมายอะไรในอนาคตบ้างไหมครับ?

อยากจะตั้งหน้าตั้งตาแสดงความสามารถให้มากกว่านี้ค่ะ แล้วก็อยากเป็นนางแบบด้วยค่ะ

อยากจะฝากอะไรถึงคนไทยบ้างไหมครับ?

อยากให้คนไทยเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ และรับเอาประโยชน์และความรู้จากคนญี่ปุ่นมาปรับใช้กับประเทศไทยเยอะๆ ค่ะ แล้วก็ฝากติดตามผลงานของพวกเราด้วยนะคะ พวกเราได้แสดงหนังเรื่อง Matcha ที่ญี่ปุ่นด้วยค่ะ อ้อ แล้วก็ในปีนี้ก็จะมีอัลบั้มใหม่ออกมาด้วยค่ะ ฝากติดตามกันด้วยนะคะ

สำหรับวง Jeanist นั้นก็อย่างที่ Shima-san ได้พูดถึงไว้เมื่อตอนต้นล่ะครับ พวกเธอเป็นกลุ่มไอด้อลของจังหวัด Okayama ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการทำผ้ายีนส์ครับ ซึ่งพวกเธอทั้งสามคนก็เป็นผู้ชนะการประกวด Best Jeanist ของปี 2016 นั่นเอง ถ้าหากว่าเพื่อนๆ สนใจก็สามารถลองฟังเพลงของพวกเธอและติดตามพวกเธอได้จาก Channel ของพวกเธอกันได้นะครับ

ทางทีมงานก็ได้นำ Music Video ของพวกเธอมาให้ได้รับชมกัน หากชอบใจอย่าลืมให้กำลังใจพวกเธอกันนะครับ พวกเธอจะได้มีแรงใจสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ออกมาให้พวกเราได้รับชมกันอีกครับ

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !