ทางทีมงาน Akibatan ได้มีโอกาสไปเดินในงาน AnimeJapan2017 ซึ่งจัดขึ้นที่ Tokyo Big Site กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในครั้งนี้ทีมงานจะขอนำข่าวสารจาก Fate Project ซึ่งเป็น Stage ที่จัดขึ้นในวันที่สองของงาน (26/3/2017) จะมีข่าวสารอะไรบ้างนั้นไปชมกันได้เลยจ้า!

เริ่มต้นกันด้วยข่าวแรก เรื่องราวของภาพยนตอนิเมะ Fate/stay night Heaven’s Feel ซึ่งใน Stage นี้ได้ประกาศวันฉายของเรื่องนี้แล้ว โดยภาพยนต์เรื่องนี้จะถูกแบ่งเป็น 3 ภาค ซึ่งภาคแรกนั้นจะใช้ชื่อว่า Presage Flower และจะเข้าฉายในวันที่ 14 เดือนตุลาคม ปี 2017 ที่จะถึงนี้นั่นเอง

มาถึงเรื่องที่สองกันบ้าง กับอนิเมะซีรี่ส์ Fate/Apocrypha ได้ประกาศเดือนที่จะฉายแล้วเช่นกัน โดยจะฉายในเดือนกรกฏาคม ปี 2017 นี้ และจะฉายที่ช่อง TOKYO MX / BS 11 / Gunma TV / Tochigi TV / MBS
NETFLIX จ้า

และนอกจากนี้ก็ยังมีการปล่อย PV2 มาให้ได้ชมกันอีกด้วย

(เนื่องจาก PV จาก Official นั้น Block ไม่ให้คนจากต่างประเทศชมได้จึงขอนำ PV ที่ผู้ใช้บริการ Youtube ท่านอื่นอัพไว้มาลงแทน)

เรื่องที่สามจะขอพูดถึงละครเวที Fate/Grand Order The Stage กันบ้าง ซึ่งละครเวทีนี้จะนำเอาบท Camelot มาแสดงโดยละครเวทีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 14 – 17 เดือนกรกฏาคม ปี 2017 เช่นเดียวกัน

ส่วนเรื่องที่สี่เป็นเรื่องของ Fate/Extra The Last Encore ที่ประกาศสร้างอนิเมะไปแล้วนั้นก็ได้พูดถึงช่วงที่จะฉายเช่นกันว่าจะฉายในช่วง Winter ปี 2018 ก็ต้องอดใจรอกันนิดนึง ต้นปีหน้ารับรองได้ชมกันแน่นอน

ส่วนเรื่องสุดท้ายนั้นเป็นการพูดถึงเรื่องราวของ Fate/CCC เล็กน้อย โดยทีมงานได้พูดถึงเรื่องนี้ว่ากำลังจะมี Collabo Event เกิดขึ้น เพียงแต่ยังไม่ได้ระบุวันและรูปแบบและไม่ได้พูดถึงว่าจะ Collabo กับใครด้วย ก็ต้องรอติดตามข่าวสารกันต่อไปครับ

สำหรับ Stage นี้ทางทีมงานของ Fate Project ก็ได้มีการ Live ผ่าน niconico ให้ได้ชมกันด้วย ซึ่งสามารถชมย้อนหลังได้นะครับ

นอกเหนือจากข่าวสารข้างต้นแล้วทางทีมงานก็ได้นำภาพจากโซน Exhibition ของ Fate Project ต่างๆ มาให้ได้ชมกันด้วย ไปชมกันเลยจ้า!

เริ่มต้นกันที่บูทของ Aniplex Preproduction ที่ได้จัดแสดง Story Board ของอนิเมะ Fate/Apocrypha ให้ได้ชมกัน

ต่อด้วยบูทของ FGO Archilic ที่จัดแสดงแสตนของตัวละครจากเกม Fate/Grand Order

 และสุดท้ายคือ Fate/Grand Order Epic of remnant ที่จะเปิด PV แนะนำตัวเกมในบทนี้ไปเรื่อยๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับข่าวสารของ Fate Project ที่ทีมงานนำมาฝากกันจากงาน AnimeJapan2017 ในครั้งนี้ หากมี Event ดีๆ แบบนี้อีกทางทีมงานจะรีบนำข่าวสารและภาพบรรยากาศมาอัพเดทให้ได้ชมกันอย่างแน่นอนครับ

Source : AnimeJapan2017