อีกหนึ่งเรื่องราวที่ทีมงาน Akibatan เก็บมาฝากกันจากงาน AnimeJapan2017 ที่ Tokyo Big Site กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเนื้อหาในครั้งนี้ได้มาจากการเข้าชม Animation Film Godzilla Special Stage โดยภายใน Stage นั้นจะพูดถึงเรื่องราวของ ภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง Godzilla ซึ่งกำลังจะสร้างออกมาถึง 3 ภาคด้วยกัน และได้มีการประกาศรายชื่อพร้อมกับการแนะนำตัวละครจากนักพากย์หลักของเรื่องนี้มาที่งานนี้ด้วย

เรื่องย่อ

ในฤดูร้อนสุดท้ายของศตวรรษที่ 20 มนุษยชาติก็ได้ตระหนักว่า มิได้มีเพียงตนเท่านั้นที่เป็นผู้ปกครองโลกใบนี้

การปรากฏตัวของสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ หรือที่เรียกกันว่า “Kaiju” มันคือสิ่งมีชีวิตขนาดมหึมาที่เกิดมาเพื่อล้างทุกเผ่าพันธ์ให้สิ้นสูญ Godzilla ได้ต่อสู้กับเหล่า Kaiju มากมายมากว่าครึ่งศตวรรษ แต่ไม่ว่าฝ่ายใดจะชนะเหล่ามนุษยชาติจะเป็นผู้แพ้อยู่ร่ำไป ดังนั้นมนุษยชาตจึงตัดสินใจที่จะละทิ้งมาตุภูมิไปสู่แสงแห่งความหวังที่ฟากฟ้า ในปี 2048 มีเพียงผู้ที่ถูกเลือกจาก A.I. ของ Central Government เท่านั้นที่จะมีสิทธิ์ได้รับการอพยพด้วยยานอวกาศ Aratrum เพื่อไปยัง Tau Cetus e ดวงดาวที่ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ของมนุษยชาติ ดาวดวงนี้อยู่ห่างไกลจากโลก 11.9 ปีแสง การเดินทางนั้นล่าช้ากว่ากำหนดจนกินเวลาไปถึง 20 ปี และสิ่งที่พวกเขาได้พบก็คือสภาพแวดล้อมของดาวดวงนี้นั้นเลวร้ายกว่าโลกมากเกินกว่าที่มนุษย์จะอยู่อาศัยได้…

Haruo เด็กหนุ่มที่ได้รับการอพยพมาจาก Project นี้ด้วย Haruo ในวัย 4 ขวบได้เห็นครอบครัวของตนเองถูก Godzilla ฆ่าตายต่อหน้าต่อตา สิ่งเดียวที่ลุกโชนอยู่ในใจของเขามาตลอด 20 ปีนั่นก็คือความแค้นที่มีต่อ Godzilla เขาได้เข้าร่วมกับกลุ่ม “Earth Returnists” ที่มีอุดมการณ์หมายจะทวงคืนโลกที่เป็นมาตุภูมิของมนุษยชาติคืน และด้วยการตัดสินใจของกลุ่มนี้ ทำให้เหล่าหนุ่มสาวได้เดินทางกลับมายังโลกอีกครั้ง และเมื่อพวกเขากลับมาถึงก็ได้พบว่า เวลาบนโลกนั้นผ่านไปถึง 20,000 ปีแล้ว และสภาพแวดล้อมของโลกก็ได้ถูกเปลี่ยนเป็นอะไรที่มนุษย์ไม่รู้จัก มันกลายเป็นดวงดาวที่มีระบบนิเวศน์ที่ทุกสิ่งถูกปกครองด้วย Godzilla ไปเสียแล้ว…

รายชื่อนักพากย์หลักมีดังต่อไปนี้

Miyano Mamoru รับบทเป็น Sakaki Haruo

Sakurai Takahiro รับบทเป็น Metphies มนุษย์ดาว Exif ที่เข้าใจ Haruo มากที่สุด

Kana Hanazawa รับบทเป็นนางเอกของเรื่อง Yuko Tani เด็กสาวที่เติบโตมากับ Haruo นับตั้งแต่เขากลายเป็นเด็กกำพร้า

Sugita Tomokazu รับบทเป็น Martin Lazzari นักชีววิทยาด้านสิ่งแวดล้อมที่ทำงานร่วมกับกองทัพ

Kaji Yuuki  รับบทเป็น Adam Bindewald นักบินยานอวกาศที่นับถือ Haruo เป็นอย่างมาก

Suwabe Junichi รับบทเป็น Mulu-Elu Galu-gu มนุษย์ดาว Bilsard

รายชื่อทีมงานของเรื่องนี้มีดังต่อไปนี้

 • Directed: Shizuno Koubun และ Seshita Hiroyuki
 • Assistant Director: Morita Hiroyuki
 • Story Concept, Screenplay: Urobuchi Gen
 • Series Composition: Kozaki Yusuke
 • Technical Director: Yoshihira Naohiro
 • Production Designer: Tanaka Naoya และ Ferdinando Patulli
 • CG Character Design: Moriyama Yuki
 • Model Director: Kataama Mitsunori
 • Art Director: Shibutani Yukihiro
 • Colour Key Artist: Nochi Hironori
 • Sound Director: Motoyama Satoshi
 • Production company: Toho Animation, Polygon Pictures

โดยภาพยนตร์ภาคแรกจะใช้ชื่อว่า Godzilla: Monster Planet (Godzilla: Kaiju Wakusei) มีกำหนดจะฉายในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2017 นี้ เพื่อนๆ ที่เป็นแฟนของภาพยนตร์ซีรี่ย์ Godzilla อย่าพลาดติดตามเรื่องนี้เด็ดขาดเลยนะครับ!

Source : ANN via AnimeJapan