ทีมงาน Akibatan ได้มีโอกาสไปเที่ยวงาน AnimeJapan2017 ซึ่งจัดขึ้นที่ Tokyo Big Site กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยภายในงานก็มีเรื่องราวและข่าวสารจากวงการการ์ตนให้ได้ชมกันมากมาย และทีมงานก็มีโอกาสได้เข้าชม GRANBLUE FANTASY The Animation Special Stage อีกด้วย

ซึ่ง Special Stage นี้ก็ได้มีเปิด TVCM ของอนิเมะเรื่องนี้ให้ได้ชมกันก่อน จากนั้นก็พูดถึงเรื่องราวของอนิเมะที่กำลังจะฉายในวันที่ 2 เมษายน ที่จะถึงนี้แล้ว

จากนั้นก็มีนักพากย์ของเรื่องนี้ออกมาแนะนำตัวและพูดถึงตัวละครที่ตนเองได้พากย์และจะมีการให้เลือกฉากจากอนิเมะ ข้อ A หรือ B ให้เลือกพากย์คนละ 1 ฉากอีกด้วย

เริ่มต้นจากคุณ Ono Yuuki ที่ได้รับบทเป็น Gran เด็กหนุ่มที่เป็นพระเอกของอนิเมะเรื่องนี้ ส่วนฉากที่ต้องเลือกพากย์จะมี A ฉากการต่อสู้ครั้งแรก หรือ B ฉากที่เป็นช่วงจุดเริ่มต้นการเดินทางของ Gran ซึ่งเขาได้เลือกฉากการต่อสู้ครั้งแรกของ Gran นั่นเอง

คนต่อมาคือ Lyria เด็กสาวปริศนาผู้สามารถควบคุมพลังของเทพอสูรในตำนานได้ พากย์โดยคุณ Toyama Nao
ส่วนฉากที่ต้องเลือกพากย์จะมี A ฉากที่ Lyria ได้พูดถึงเรื่องที่ชีวิตของเธอและ Gran ถูกเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน หรือ B ฉากที่เธอรักษา Gran ให้หายจากอาการบาดเจ็บสาหัส ซึ่งฉาก B นั้นจะได้ชมจากในอนิเมะเท่านั้น

ส่วนคนที่สามคือ Vyrn มังกรตัวจิ๋วที่เป็นเพื่อนกับ Gran มาตั้งแต่เด็กๆ พากย์โดยคุณ Kugimiya Rie ส่วนฉากที่ต้องเลือกพากย์จะมี A ฉากที่ Gran คุยกับ Vyrn ส่วน B คือฉากที่ Vyrn ถูกล่อลวงด้วยแอปเปิ้ลของโปรด ซึ่งเธอก็ได้เลือกฉาก B นั่นเอง

คนที่สี่ ได้แก่ Rackam ชายหนุ่มที่เป็นผู้สร้างเรือเหาะ Gran Sypher พากย์โดยคุณ Hirata Hiroaki ฉากที่ต้องเลือกพากย์จะมี A ฉาก Rackam ในวัยเด็ก ส่วน B คือฉากเรือครั้งแรกของ Gran Sypher ซึ่งเขาก็ได้ถามคนดูว่าอยากให้เลือกพากย์ฉากไหนดี ซึ่งสุดท้ายแล้วก็เลือกข้อ B ไป

ส่วนคนสุดท้ายก็คือตัวละครที่ชื่อ Sierokarte เจ้าของร้านขายไอเท็มปริศนาที่หลายๆ คนคุ้นเคยกันดีเวลาที่เล่นเกม พากย์โดยคุณ Kato Emiri โดยฉากที่ได้เลือกพากย์คือ A ฉากที่ Siero เตือนให้ระวังอันตราย กับ B คำขอร้องจาก Siero ซึ่งเธอก็ได้เลือกข้อแรกมาพากย์ครับ

หลังจากที่พากย์กันเสร็จแล้วสุดท้ายก็ได้พูดกันถึงเรื่องของสินค้าที่อยากให้ทำจากอนิเมะเรื่องนี้ครับ

Ono Yuuki: อยากได้ตุ๊กตาลูกดก รูป Vyrn-kun ครับ
Ono Yuuki: Jelly ของ Vyrn-kun ด้วย
Ono Yuuki: แล้วก็ เครื่องประดับหน้าอกของ Lyriaด้วยครับ
Toyama Nao: อยากได้ Lyria Note ค่ะ จะเป็นปกสมุดหรือกรอบ Smart Phone ก็ได้ค่ะ
Kugimiya Rie: bibibibibimu!! Bisandal!! Beach Sandal (รองเท้าแตะเดินชายหาด)
Hirata Hiroaki: แว่นสีฟ้าของ Rackam ครับ
Kato Emiri: อยากได้ Sierokarte Doll ค่ะ
Kanemoto Hisako: อยากให้ Djeeta ปราฏตัวในอนิเมะค่ะ จะต้องมาแน่นอน!! จะมาปรากฏตัวใน Granblue Anime Channel แน่นอน มี Rackam ด้วยก็ได้นะคะ!

เห็นแบบนี้แล้วอยากดูอนิเมะเรื่องนี้เร็วๆ แล้วสิ! ส่วนใครที่เล่นเกมนี้อยู่ก็รอติดตามกันดีๆ นะครับ อาจจะมีแคมเปญอะไรมาแจกจากอนิเมะเรื่องนี้อีกก็ได้จ้า!