งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 45 กำลังจะเริ่มขึ้นในวันที่ 29 มีนาคม 2560 นี้แล้ว เพื่อนๆ ชาว Akibatan เตรียมกระเป๋าตังค์กันไว้พร้อมแล้วหรือยัง… สำหรับในครั้งนี้เราจะขอพูดถึงสำนักพิมพ์ใหม่ในสายคนรักการ์ตูนที่น่าจับตามองในเวลานี้ สำนักพิมพ์ PHOENIX กับงานสัปดาห์หนังสือแบบเต็มรูปแบบครั้งแรก

ซึ่งภายในงานนี้ ทาง PHOENIX ได้ประกาศจัดเต็มทั้งหนังสือที่พร้อมวางขาย โปรโมชั่น ของแถม แถมยังมี Event สำหรบแฟนๆ เรื่อง Rokudenashi Majutsukoushi to Akashic Records หรือชื่อไทยคือ”อาจารย์เวทมนตร์ไม่เอาไหนกับตำนานปราสาทลอยฟ้า” ซึ่งอาจารย์ Hitsuji Taro จะมาแจกลายเซ็นในงานนี้อีกด้วย!

หากมีโอกาสได้มางานนี้อย่าลืมแวะมาที่บูทของสำนักพิมพ์ PHOENIX ซึ่งตั้งอยู่ที่ X08 โซนเมนฟอร์เย่ ตรงข้าม Meeting Room จ้า! สำหรับหนังสือที่น่าสนใจของทางสำนักพิมพ์ PHOENIX ที่จะออกวางจำหน่ายในงานนี้มีอะไรบ้างไปดูกันเลย!

อาจารย์เวทมนตร์ไม่เอาไหนกับตำนานปราสาทลอยฟ้า เล่ม 1 (ไลท์โนเวล)

นิยายขายดีของอาจารย์ Hitsuji Taro ที่จัดจำหน่ายแบบ LIMITED BOX เท่านั้น สนนราคาเพียง 360 บาท ท่านก็จะได้รับของแถมอย่างจุใจ! ของภายใน Box Set มีรายการดังต่อไปนี้

  • นิยาย 1 เล่ม
  • Poster ขนาด A2 1 ใบ
  • Postcard 1 ใบ
  • Premium Bag 1 ใบ

และพิเศษสุดๆ สำหรับผู้ที่ซื้อ 200 ท่านแรกที่จะได้ร่วมงานแจกลายเซ็นอาจารย์ Hitsuji Taro ในวันเสาร์ที่ 1 เมษายน งานนี้เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ ไปเลย!

เรื่องย่อ

แค่วันแรกในฐานะอาจารย์เวทมนตร์คนใหม่ ณ สถาบันสอนเวทมนตร์แห่งจักรวรรดิอัลซาโน เกลน เรดัส ก็เผยความไม่เอาไหนออกมาให้นักเรียนต้องอึ้ง เพราะสั่งให้นักเรียนเรียนด้วยตัวเอง ขณะที่เขางีบหลับไปซะงั้น
เรื่องนี้นักเรียนสาวน้อยหัวกะทิอย่างซิสตินา ฟีเบล ยอมให้เกิดขึ้นต่อไปไม่ได้ จึงขอท้าประลองเวทกับเกลน และผลที่ได้ก็ทำให้บรรดานักเรียนต้องอึ้งไปตามๆ กัน

ถึงอย่างนั้น ในวันที่นักเรียนทั้งโรงเรียนตกอยู่ในอันตราย มีเพียงเกลนคนเดียวเท่านั้นที่จะช่วยทุกคนได้ เขาต้องตัดสินใจให้เร็วที่สุดก่อนที่ลูเมีย เพื่อนสนิทของซิสตินาที่อดีตอันลึกลับของเธอตามมาคุกคาม…
ว่าแต่อาจารย์สุดกากจะไหวมั้ยเนี่ย?

ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี เล่ม 1 และ 2 (มังงะ)

มังงะที่สร้างจากนิยายขายดีอย่าง ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี หรือ Kono Subarashii Sekai Ni Shukufuku ที่มาพร้อมกับ LIMITED BOX ในราคาเพียงแค่ 250 บาทเท่านั้น โดยใน LIMITED BOX นั้นจะประกอบไปด้วย

  • มังงะ เล่ม 1 และ เล่ม 2
  • โปสการ์ดภาพจากเล่ม 1 และเล่ม 2 จำนวนรวม 2 แผ่น
  • “MEGUMIN GREETING A2 LIMITED POSTER” จอมเวทย์ระเบิดกัมปนาท Megumin ในท่าโพสแบบพิเศษเฉพาะชาวไทยเท่านั้น!

สำหรับแฟนๆ ของเรื่องนี้ไม่ควรพลาดฉบับมังงะ LIMITED BOX ด้วยประการทั้งปวง เพราะงานนี้หมดแล้วหมดเลยนะจ้ะ

บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ  เล่ม 1 (ไลท์โนเวล)

Youjo Senki นิยายขายดีของอาจารย์ Carlo Zen ซึ่งได้อาจารย์ Shinobu Shinotsuki มาเป็นผู้วาดภาพประกอบให้ ความสนุกของเรื่องนี้การันตีได้เลย! ราคาของนิยายเล่มนี้คือ 325 บาทแต่จัดเต็มถึง 450 หน้าอ่านกันจุใจเลยทีเดียว พิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อนิยายเรื่องนี้ในงาน! จะได้รับ POSTER LIMITED EDITION ขนาด A2 แถมไปอีกด้วย!

เรื่องย่อ
“สาวน้อยผิวขาว ผมทอง ตาสีฟ้า บินลงมาจากฟากฟ้าเพื่อเข่นฆ่าศัตรูอย่างเลือดเย็น” ทาเนีย เดเกรชาฟ สาวน้อยผู้นำทัพ แม้ยังพูดจาไม่ชัดดี แต่จิตวิญญาณที่อยู่ในร่างเล็กๆนั้นคือมนุษย์เงินเดือนรุ่นลุงจากญี่ปุ่นที่พระเจ้าส่งลงมา ด้วยความมุ่งมั่นเพื่อความก้าวหน้าทางตำแหน่งและให้การรบทรงประสิทธิภาพ ทาเนียจึงเป็นมนุษย์ตัวจ้อยที่อันตรายที่สุดในกองทัพนักเวทแห่งจักรวรรดิ!

โอนลี่ เซนส์ ออนไลน์  เล่ม 1 (ไลท์โนเวล)

แฟนๆ ยุนจังห้ามพลาดโดยเด็ดขาด! Only Sense Online ผลงานของอาจารย์ Aloha Zachou ที่ได้คุณ Yukisan มาเป็นผู้วาดภาพประกอบให้ พร้อมจัดจำหน่ายในงานหนังสือนี้แล้ว และยังมี POSTER LIMITED EDITION ขนาด A2 สุดพิเศษมอบให้สำหรับคนที่ซื้อนิยายเรื่องนี้ภายในงานอีกด้วย สนนราคาเพียง 265 บาท เท่านั้น

เรื่องย่อ

ยุน ผู้เล่นสาว (?) หน้าใหม่เข้าร่วมเล่นเกม VRMMORPG เกมใหม่ในชื่อ ‘โอนลี่เซนส์ออนไลน์’ ตามคำชวนของทาคุ เพื่อนรัก และมิว น้องสาว

‘โอนลี่เซนส์ออนไลน์’ เป็นเกมที่ผู้เล่นต้องใช้พลังที่เรียกว่า ‘เซนส์’ พัฒนาความแข็งแกร่งของผู้เล่นให้เกิดขึ้นเพียง ‘หนึ่งเดียว’

แต่ยุนกลับเลือกแต่เซนส์เริ่มต้นที่ไม่มีใครแล เพราะถูกมองว่าเป็น ‘ขยะ’ บ้างละ ‘ใช้ไม่ได้’ บ้างละ สกิลที่ทำได้ก็มีแต่การผลิตโพชั่นเท่านั้น ถึงอย่างนั้น ยุนก็ได้พบกับพี่สาวนามมาจิ ‘นักผลิตระดับท็อป’ ที่ทำให้ยุนได้ค้นพบความสามารถในการผลิตไอเทมหรือเวทมนตร์สายสนับสนุน…

ผู้เล่นหน้าใหม่ในสไตล์ซัพพอร์ตที่นำมาซึ่งวิวัฒนาการผู้เล่นระดับ ‘สตรองสุดๆ’ จึงถือกำเนิด!

สโมกกิ้ง พาเหรด Manga เล่ม 1

Smokin’ Parade มังงะขายดี ที่แต่งเนื้อเรื่องโดยอาจารย์ KATAOKA Jinsei และได้อาจารย์ Kazuma KONDOU เป็นผู้วาดภาพ เรื่องราวการต่อสู้สุดมันส์ของเหล่า ‘อมนุษย์’ กำลังจะอุบัติขึ้นแล้ว! พิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อมังงะเรื่องนี้ภายในงานหนังสือจะได้รับ POSTER LIMITED EDITION ขนาด A2 ไปอีกด้วย ราคาเพียง 115 บาท เท่านั้นจ้า

เรื่องย่อ

เรื่องราวการต่อสู้สุดมันส์ของเหล่า ‘อมนุษย์’กำลังจะเปิดฉากขึ้นแล้ว! ในวันที่โลกมนุษย์แบ่งเป็น 2 กลุ่ม ฟากหนึ่งคือ ‘สัตว์ประหลาด’ ที่มีส่วนหัวเป็นตุ๊กตายักษ์ ภารกิจคือการสังหารไม่เลือกหน้า อีกฟากคือ ‘พวกยักษ์ดำ’ ที่ดูคล้ายปีศาจในร่างพิกลพิการที่มาพร้อมกับความเจ็บแค้น ในวันเกิดอายุครบ 15 ปีของ Kakujo Yokai ที่ Mirai น้องสาวคนเดียวของเขาจัดเซอร์ไพร้สวันเกิดไว้รอพี่ชาย แต่สัตว์ประหลาดในชุดตุ๊กตากลับปรากฏตัวขึ้นแทน!

และนอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นสำหรับหนังสือเรื่องอื่นๆ อีกด้วย จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย!

เพื่อนๆ คนไหนที่ตั้งหน้าตั้งตารองานหนังสือครั้งนี้อยู่ ฝากบูทสำนักพิมพ์ PHOENIX ไว้เป็นอีกหนึ่งบูทที่ต้องแวะไปเยี่ยมชมให้ได้นะ รับรองว่าหนังสือแต่ละเล่มผ่านกระบวนการจัดทำมาอย่างดี การันตีคุณภาพแน่นอนจ้า!