ถล่มทลาย! Sword Art Online: Ordinal Scale ทำรายได้ในญี่ปุ่นแล้วกว่า 1 พันล้านเยน เตรียมแถมนิยายพิเศษสำหรับผู้ชม!

0
2,244 views

ยังคงแรงต่อเนื่องไม่หยุดสำหรับอนิเมะมูฟวี่ Sword Art Online: Ordinal Scale หลังจากที่เปิดตัวอันดับที่ 1 ของ Box Office ไปในสัปดาห์แรกที่เข้าฉาย มาตอนนี้เข้าสู่สัปดาห์ที่สองของการฉายแม้จะร่วงจากอันดับที่ 1 มา แต่ก็ยังคงติดอยู่ในอันดับที่ 2 ของชาร์ต Box Office ที่ญี่ปุ่นอยู่ (โดยเสียแชมป์ให้กับภาพยนตร์ La La Land) ซึ่งรวมยอดจำหน่ายตั๋วนั้น ตอนนี้ตัวมูฟวี่สามารถทำรายได้ไปได้เกิน 1 พันล้านเยนไปเป็นที่เรียบร้อย

นอกจากนี้เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมกับการเข้าฉายสัปดาห์ที่สาม(หรือเรียกกันภาษาชาวบ้านคือคือกลยุทธ์ดูดเงินค่าตั๋วต่อเนื่อง) ผู้ที่จองตั๋วมูฟวี่ Sword Art Online: Ordinal Scale ในสัปดาห์ที่สามนี้ไปทุกคนจะได้รับนิยาย Sword Art Online: Hopeful Chant ที่เป็นนิยายเล่มพิเศษความหนา 100 หน้า ที่ อาจารย์ Kawahara Reki ผู้แต่งตัวฉบับนิยายเขียนขึ้นให้เป็นพิเศษไปอีกด้วย ซึ่งตัวนิยายเล่มพิเศษนี้ยังจะได้ อาจารย์ abec ที่เป็นผู้วาดภาพประกอบฉบับนิยาย มาวาดภาพปกนิยายเล่มพิเศษนี้ให้อีกด้วย

ตัวมูฟวี่นั้นสามารถทำยอดขายบัตรในช่วงสัปดาห์แรกที่เปิดตัวไปได้ถึง 308,376 ใบ คิดเป็นจำนวนเงินสูงถึง 425,762,760 เยน สามารถครองตำแหน่งแชมป์ Box Office ไปอย่างง่ายดาย

ในส่วนของอันดับภาพยนตร์อื่นๆ ที่หน้าสนใจใน Japan Box Office นั้น ตัวภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่น Isshuukan Friends ที่ดัดแปลงมาจากฉบับในชื่อเดียวกันของอาจารย์ Hazuki Matcha นั้น หลังจากเข้าฉายเป็นสัปดาห์ที่สองก็หล่นจากอันดับที่ 3 ลงมาอยู่อันดับที่ 5

ในขณะที่ Kimi no Na wa นั้นก็ขึ้นมาจากอันดับที่ 8 มาอยู่อันดับที่ 7 ของตาราง ในสัปดาห์ที่ 27 ของการฉาย

ส่วนภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่นที่ดัดแปลงมาจากมังงะตาหวานของอาจารย์ Mikimoto Rin เรื่อง Kyou no Kira-kun หรือชื่อไทยว่า “บันทึกหัวใจฝากไว้ที่เธอ” นั้นทำรายได้เปิดตัวสัปดาห์แรกอยู่ในอันดับที่ 11 ของตาราง

ขณะที่ตัวอนิเมะมูฟวี่ Kono Sekai no Katasumi ni ที่ดัดแปลงมาจากมังงะของอาจารย์ Kono Fumiyo นั้นหล่นจากอับดับที่ 9 มาอยู่อันดับที่ 10 ของตาราง ในสัปดาห์ที่ 16 ของการฉาย

Source : ANN via Anime! Anime! (Yuma), Eiga.com, Yaraon!

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !