รู้สึกว่าที่ญี่ปุ่นจะเริ่มหน้าเทศกาลประกาศจบมังงะของปีนี้กันแล้ว หลังจากที่เมื่อวันก่อนมังงะเรื่องยาวอย่าง Hayate no Gotoku! ก็ได้ออกมาประกาศว่ากำลังจะจบลงในอีก 6 ตอนไปนั้น มาวันนี้มังงะที่ดัดแปลงมาจากนิยายของอาจารย์ Azano Kouhei เรื่อง Tokyo Ravens หรือชื่อไทยว่า “โตเกียว องเมียวจิ” ที่วาดโดยอาจารย์ Suzumi Atsushi ก็ได้ออกมาประกาศในตัวมังงะเล่มที่ 14 ที่พึ่งจะวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมาว่า ตัวมังงะเล่มถัดไป คือเล่มที่ 15 นั้น จะเป็นเล่มสุดท้ายของมังงะเรื่องนี้แล้ว

เรื่องย่อโดยสยามอินเตอร์คอมมิค

ซึจิมิคาโดะ ฮารุโทระ ผู้ซึ่งเกิดจากครอบครัวองเมียวจิอันมีชื่อ แต่ไม่สามารถสัมผัสพลังวิญญาณได้ ใช้ชีวิตอันแสนสงบกับผองเพื่อนในโรงเรียนองเมียวจิเอกชนธรรมดาๆ เขาผู้ซึ่งใช้ชีวิตอันแสนสงบกลับมีชะตากรรมที่ต้องเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เมื่อผู้สืบทอดตระกูลหลักซึจิมิคาโดะ นัตซึเมะ ปรากฏตัวขึ้น

เรื่องนี้ต้นฉบับเป็นนิยายไลท์โนเวลที่แต่งเรื่องโดย อาจารย์ Azano Kouhei และวาดภาพประกอบโดย อาจารย์ Sumihei ปัจจุบันมีออกมาแล้ว 14 เล่ม และมีการออกเล่ม EX ออกมาอีก 4 เล่ม และถูกนำไปดัดแปลงเป็นรูปแบบมังงะโดยอาจารย์ Suzumi Atsushi ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shōnen Ace มาตั้งแต่ปี 2010 และถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมะจำนาน 24 ตอนฉายในช่วงเดือน ต.ค. 2013 – มี.ค. 2014 ส่วนในประเทศไทยนั้นตัวนิยายเป็นลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ Animag ส่วนตัวมังงะนั้นเป็นลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์

Source : ANN