ท่องเที่ยว Tokyo แบบง่ายๆ ไปกับ Sword Art Online Ordinal Scale

0
2,439 views

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงจะมีโอกาสได้ชมภาพยนต์เรื่อง Sword Art Online -Ordinal Scale- กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (ณ เวลาที่เขียนบทความนี้คือวันที่ 3 มีนาคม 2560) แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนยังไม่ได้ชมก็ไม่ต้องเสียใจไป สามารถตามเก็บแผ่นของเวอร์ชั่นต้นฉบับกันอีกครั้งก็ได้นะครับ หรือถ้าหากว่ามีผู้ใหญ่ใจดีซื้อลิขสิทธิ์ทำ BD/DVD ภาพยนต์เรื่องนี้ออกมาในเวอร์ชั่นภาษาไทยก็อย่าลืมตามไปอุดหนุนกันนะครับ ไม่โหลดเถื่อน ไม่สนับสนุนของผิดลิขสิทธิ์ เพื่อที่ในอนาคตจะได้มีงานดีๆดูกันต่อไปนะครับ

พล่ามกันมาซะยาวหลายคนอาจจะมีคำถามอยู่ในใจกันแน่ว่า เอ๊ะ! พล่ามๆ มาข้างบนนี่สรุปแล้วจะพูดเรื่องอะไรกันแน่? ก็แน่นอนครับว่าต้องเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับภาพยนต์ Sword Art Online -Ordinal Scale- แน่นอน แต่เราจะไม่มาคุยเรื่องของตัวละคร บทหนัง งานภาพอะไรต่างๆ ไม่ใช่เรื่องนั้นครับ ในครั้งนี้เราจะมาพูดถึง Background ของเรื่องนี้กันครับ Background ของเรื่องนี้นั้นเกิดขึ้นในกรุง Tokyo เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งทีมงานได้จำลองภาพของสถานที่จริงยกไปไว้ในหนังได้อย่างลงตัวและสวยงามจริงๆ ครับ น่าเสียดายที่ทีมงานไม่สามารถนำภาพของสถานที่แต่ละแห่งที่ปรากฏในเวอร์ชั่นหนังโรงมาให้ชมได้ แต่ครั้งนี้ทีมงาน Akibatan จะขอพาเพื่อนๆ ทุกคนไปรู้จักกับสถานที่ต่างๆ ในกรุง Tokyo ที่ถูกใช้ในหนัง Sword Art Online -Ordinal Scale- กันครับ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเล้ยยยย!!

คำเตือน เนื้อหาดังต่อไปนี้มีการ Spoil หนังบางส่วนเล็กน้อยครับ

.

.

.

.

.

Tokyo Tower

สถานที่แรกที่ปรากฏในเรื่องคือ Tokyo Tower ที่เลื่องชื่อนี่เองครับ Tokyo Tower แห่งนี้มีดวงชะตาแสนอาภัพ… ไปปรากฏในหนังฮีโร่หรือหนังสัตว์ประหลาดเรื่องใดมีชะตาต้องพังยับทุกครั้งไป ทว่าในตอนถัดไปของซีรี่ย์หรือหนังเรื่องต่อไปมันก็จะซ่อมกลับมาอย่างไวราวกับปาฏิหารย์… ใน Sword Art Online -Ordinal Scale- นี้ Tokyo Tower ได้ปรากฏขึ้นในช่วงแรกที่เป็นรายการพิเศษที่หยิบเรื่องของเกม Ordinal Scale มาพูดคุยกันในรายการครับ

UDX Akihabara

ตึก UDX ที่ตั้งอยู่ในย่าน Akihabara ซึ่งเคยถูกใช้เป็น Backgrond ในอนิเมะหลายๆ เรื่อง รวมไปถึงอนิเมะไอด้อลชื่อดังอย่าง Love Live! School Idol ด้วยเช่นกัน สำหรับ Sword Art Online -Ordinal Scale- มันถูกใช้เป็นสถานที่แรกในเรื่องที่จัด Event ของเกม Ordinal Scale ครับ

สวน Yoyogi Park

สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดใน Tokyo เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาว Tokyo มาช้านาน ฉากนี้นั้นถูกใช้หลายครั้งในเรื่องไม่ว่าจะเป็นตอนที่ Asuna ออกมาเล่น Event คนเดียว หรือตอนที่ Kirito ได้พบกับใครบางคนที่นี่เป็นครั้งแรกครับ

Yebisa Garden Place

ย่าน Yebisa Garden Place นั้นเป็นแหล่งช็อปปิ้งอีกแห่งหนึ่งของชาว Tokyo ที่มีห้างร้านต่างๆ มากมาย และยังมีลานกว้างขนาดใหญ่ไว้รองรับสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ อีกด้วยซึ่งตรงนี้นั้นก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่หนังได้สร้าง Event ของเกม Ordinal Scale ขึ้นที่นี่และมีประเด็นสำคัญของหนังเกิดขึ้นที่นี่ด้วยเช่นกันครับ

Tokyo Dome

Tokyo Dome คือสถานที่ที่ใช้จัดแข่งกีฬาครับ หลักๆ ก็ใช้แข่งเบสบอลเสียเป็นส่วนใหญ่ เป็นสนามเหย้าของทีม Giant คล้ายๆ กับอิมแพ็คอารีน่าที่เมืองทองบ้านเราครับ รอบ ๆ Tokyo Dome จะมีแหล่งบันเทิงของทุกวัยทั้งนั้น ทั้งสวนสนุก สวนน้ำ ร้านอาหาร แหล่งช็อปปิ้ง สวนสาธารณะมากมายครับ ในที่ปรากฏในเรื่องก็เป็นช่วงที่ Kirito ออกตะลุยทำ Event ต่างๆ ครับ

New National Stadium

สนามกีฬาแห่งชาติใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่ของสนามกีฬาแห่งชาติเดิมเพื่อรองรับการแข่งขัน Olympic ปี 2020 โดยตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงทุบแล้วสร้างใหม่ครับ ซึ่งกำหนดการแล้วเสร็จคือปี 2019 แต่กับ Sword Art Online -Ordinal Scale- นั้นจะเป็นปี 2026 ซึ่งทางทีมงานใช้ฉากนี้เป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตของ Yuna ครับ

ยอดเขา Dodaira จังหวัด Saitama

สถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในจังหวัด Saitama สถานที่ดูดาวชื่อดังของจังหวัด Saitama ที่สามารถดูดาวได้อย่างชัดเจนเนื่องจากอยู่ห่างจากความเจริญและเงียบสงบพอสมควรจึงสามารถมองเห็นดาวได้โดยไม่มีแสงไฟมาบดบัง เป็นสถานที่ที่ Sword Art Online -Ordinal Scale- นำมาใช้ภายในเรื่องเช่นกัน แต่จะเอามาใช้ตอนไหนนั้น แนะนำให้ไปดูกันเอาเองจ้า อิอิ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับสถานที่ต่างๆ ที่ปรากฏในหนังเรื่อง Sword Art Online -Ordinal Scale- สำหรับใครที่อยากไปตามรอยก็เชิญกันได้นะครับ แล้วอย่าลืมเอารูปมาอวดทีมงาน Akibatan กันบ้างนะครับ

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !