เว็บไซต์ของมูฟวี่เด็กแว่นตัวซวยมูฟวี่ภาคที่ 21 Meitantei Conan Kara Kurenai no Love Letter ได้มีการปล่อยเทรลเลอร์ตัวใหม่ของมูฟวี่ภาคนี้ออกมาให้แฟนๆได้ชมกันแล้ว โดยในคลิปนั้นเราจะได้ยินเพลงธีมของภาคนี้ Togetsukyou ~Kimi Omofu~ ที่ร้องโดยนักร้องสาว คุณ Kuraki Mai ที่เป็นผู้ร้องเพลงประกอบขาประจำให้กับซีรี่ส์นี้มาอย่างยาวนานอีกด้วย

เรื่องราวของมูฟวี่ภาคนี้จะเกิดที่ Osaka โดยจะเน้นเรื่องราวไปที่ตัว Hattori Heiji และ Toyama Kazuha โดยจะมีตัวละครใหม่นามว่า Ooka Momiji ผู้จะเป็นภรรยาในอนาคตของ Heiji และเป็นคู่แข่งทางความรักของ Kazuha ภาคนี้จึงจะเน้นไปที่เรื่องของความรักระหว่าง Heiji และ Kazuha เป็นหลัก โดยตัว Momiji นั้นได้ปรากฎตัวครั้งแรกในมังงะเล่มที่ 91 ที่วางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 16 ธันวาคมปีที่แล้ว และนี่ถือเป็นการปรากฎตัวในอนิเมะเป็นครั้งแรก โดยได้ Yukino Satsuki (Higurashi Kagome จาก Inuyasha, Sonozaki Mion จาก Higurashi no Naku Koro ni) มาเป็นผู้ให้เสียงพากย์ ขณะที่ตัวละครอื่นๆ ที่มีการยืนยันว่าจะมาปรากฎตัวในมูฟวี่ภาคนี้ด้วยในตอนนี้ก็มี

  • Edogawa Conan พากย์โดย Minami Takayama
  • Mouri Ran พากย์โดย Yamazaki Wakana
  • Mouri Kogorou พากย์โดย Koyama Rikiya
  • Hattori Heiji พากย์โดย Horikawa Ryo
  • Toyama Kazuha พากย์โดย Miyamura Yuko

ตัวมูฟวี่จะได้ คุณ Shizuno Kobun ที่กำกับมูฟวี่ภาค 6 ภาคหลังล่าสุด (ภาค 15-20) มารับหน้าที่กำกับมูฟวี่ภาคนี้ให้เช่นเดิม พร้อมกับได้ คุณ Sakurai Takeharu ผู้เขียนบทมูฟวี่ภาค 17, 19 และ 20 มาเขียนบทมูฟวี่ภาคนี้ให้ โดยอิงจากเรื่องราวของอาจารย์ Aoyama Gosho และยังคงได้ Ono Katsuo ที่แต่งเพลงประกอบให้กับซีรี่ส์นี้ทั้งภาคทีวีและมูฟวี่มาเป็นผู้แต่งเพลงประกอบให้เช่นเคย

สำหรับ คุณ Kuraki Mai ถือเป็นนักร้องสาวที่มีผลงานร้องเพลงประกอบให้กับซีรี่ส์นี้มาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่ภาคทีวีซีรี่ส์ โดยเพลงแรกที่เธอเป็นผู้ร้องเพลงประกอบให้นั้นก็คือ Secret of my heart ในปี 2000 นั่นเอง นอกจากนี้ตัวซีรี่ส์ยังได้มีการยื่นเพื่อขอบันทึกลง Guinness World Record ไปว่าเป็นซีรี่ส์ที่มีเพลงธีมเยอะที่สุดอีกด้วย

Source : ANN, Crunchyroll via Comic Natalie