จอมเวทชิมะคาเสะ Zero kara Hajimeru Mahou no Sho กลายเป็นเกมมือถือแล้ว!

3,311 views

จากไลท์โนเวลการเดินทางและต่อสู้อันยิ่งใหญ่ของจอมเวทสาวน้อยร่างเล็กนาม Shimakaze เอ้ย Zero (ผู้วาดตัวละครฉบับไลท์โนเวลคือ shizuma yoshinori คนเดียวกับที่วาด Shimakaze ในเกม Kancolle) กับพี่เสือขาว นักรบหนุ่มร่างยักษ์ที่ถูกว่าจ้างมา ซึ่งหลังจากประกาศเตรียมฉายฉบับอนิเมชั่นในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้แล้วนั้น ล่าสุด ก็ได้มีการประกาศว่า Zero kara Hajimeru Mahou no Sho (หรือเรียกย่อ ๆ ว่า Zero no Sho และมีชื่ออังกฤษว่า Grimoire of Zero) จะถูกสร้างเป็นเกมมือถืออีกด้วยครับ

ซึ่งเกมดังกล่าวเกิดขึ้นจากการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Kadokawa และบริษัท GREE ผู้ผลิตเกม แอพลิเคชั่น และสื่อทางออนไลน์มากมาย โดยกำหนดว่าจะเป็นเกมแนว RPG ที่มีการต่อสู้ด้วยมนต์คาถาเป็นหลัก บนระบบทั้ง iOS และ Android ซึ่งจะเปิดให้บริการช่วงต้นฤดูร้อนปีนี้ ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารและลงทะเบียนเล่นเกมล่วงหน้าได้ที่เว็บไซต์หลัก และ ทวิตเตอร์

สำหรับ Zero kara Hajimeru Mahou no Sho ฉบับไลท์โนเวลนั้น ถือลิขสิทธิ์ฉบับภาษาไทยโดยสำนักพิมพ์ Dexpress มีชื่อภาษาไทยว่า “ปฐมมนตราตำราพลิกโลก” โดยมีกำหนดการวางจำหน่ายเล่มแรกในช่วงงานสัปดาห์หนังสือปลายเดือนมีนาคม 2017 ที่จะถึงนี้

Source : Zero no Sho Official Twitter