อาจารย์ Shioyama Norio ผู้ออกแบบตัวละครเรื่อง Armored Trooper Votoms เสียชีวิตแล้ว

0
871 views

เหมือนต้นปี 2017 นี้จะไม่ใช่ช่วงที่ดีสำหรับวงการการ์ตูนเลย เพราะมีข่าวการสูญเสียไม่เว้นวัน และนี้ก็คือการสูญเสียบุคลากรคนสำคัญของวงการอนิเมะอีกครั้ง อาจารย์ Shioyama Norio วัย 77 ปี ผู้เป็น Character Designer และ Animator ที่มีผลงานระดับตำนานอย่าง Armored Trooper Votoms ได้เสียชีวิตพร้อมภรรยาจากเหตุการณ์ไฟไหม้ที่อพาร์ทเม้นต์ของเขาเมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ 13 เมษายน 2017

โดยเหตุการณ์เพลิงไหม้เกิดขึ้นในชั้นที่ 8 ของอพาร์ทเม้น Misato Danchi อพาร์ทเม้น 14 ชั้นในเมือง Misato จังหวัด Saitama โดยร่างของคุณ Shioyama ถูกพบที่ระเบียงบนอพาร์ทเม้นต์ ส่วนภรรยาของเขาถูกพบบริเวณทางเข้าอพาร์ทเม้นต์ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งตอนนี้ทางตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังสอบสวนสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้

อาจารย์ Shioyama Norio มีบทบาทในฐานะ Chief Animation Director และ Character Designer อนิเมะไซไฟระดับตำนานอย่าง Armored Trooper Votoms รวมถึงการรับหน้าที่เป็น Animation Director, Character Designer, และ Key Animator ในฉบับ OVA นอกจากซีรีส์นี้แล้ว อาจารย์ยังเป็นคนดีไซน์ตัวละครเรื่อง Samurai Troopers , Panzer World Galient, and Ronin Warriors: Message และได้รับเครดิตในฐานะ Original Creator, Chief Animation Director, Character Designer, และ Key Animator เรื่อง Eiyuu Gaiden Mozaika OAV อีกด้วย

ทางเราขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของอาจารย์ด้วยครับ

Source : ANN via NHK News Web , Hachima Kikou

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !