ข่าวดีสำหรับแฟนๆของมังงะเรื่อง สงครามเรือรบสยบโลก หรือ Aoki Hagane no Arpeggio เมื่อนิตยสาร Monthly Young King Ours GH ฉบับเดือนพฤษภาคม ได้ประกาศข่าวว่ามังงะเรื่องนี้จะถูกนำมาทำเป็นนิยายซึ่งจะแต่งเรื่องโดยคุณ Morita Shigeru (ซึ่งเคยเป็นที่ปรึกษาด้าน science-fiction ของภาพยนตร์ Aoki Hagane no Arpeggio: Ars Nova DC ) โดยนิยายจะเริ่มลงในนิตยสารฉบับเดือนมิถุนายน พร้อมกับหน้าเปิดสีจากผลงานวาดของอาจารย์ Gahosha Shonen

Aoki Hagane no Arpeggio เป็นเรื่องราวในช่วงศตวรรษที่ 21 อยู่มาวันหนึ่ง มีกองเรือติดอาวุธล้ำสมัยปริศนา ซึ่งถูกเรียกกันว่า “กองเรือแห่งหมอก” ปรากฏตัวขึ้นตามภูมิภาคต่างๆทั่วโลก มนุษยชาติต้องพ่ายแพ้ให้กับกองเรือดังกล่าวอย่างไรทางต่อกร และไม่อาจออกสู่ท้องทะเลได้อีก… แต่ 17 ปี หลังจากสงครามครั้งนั้น จิฮายะ กุนโช กับพวกพ้องที่ปรากฏตัวพร้อมกับเรือดำน้ำ อิ401 ของ “หมอก” ก็ได้ร่วมมือกับอิโอนะ ซึ่งเป็นร่างแปลงมนุษย์ของ อิ401 เข้าต่อสู้กับกองเรือแห่งหมอกด้วยสาเหตุบางอย่าง…

มังงะได้ลงครั้งแรกในนิตยสาร Young King Ours เมื่อปี 2009 โดยมีฉบับรวมเล่มจำนวน 12 เล่มและฉบับที่ 13 จะวางจำหน่ายในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2017 นี้โดยมังงะเรื่องนี้ได้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะและอนิเมะฉบับภาพยนตร์มาแล้ว สำหรับฉบับมังงะในไทยลิขสิทธิ์โดย Siamintercomic

Source : ANN