ใกล้เข้ามาแล้วกับภาพยนตร์ CG ภาคใหม่ของแฟรนไชส์เหล่ายอดมนุษย์พะบู๊ไวรัสถล่มโลกอย่าง Biohazard: Vendetta หรือในชื่อสากลว่า Resident Evil: Vendetta ล่าสุดได้มีการปล่อยสปอตโฆษณาความยาว 15 วินาที ผ่านทางโทรทัศน์ญี่ปุ่นมาเรียกน้ำย่อยกันแล้ว

เรื่องย่อมีอยู่ว่า Chris Redfield เจ้าหน้าที่ BSAA ได้นำทีมหน่วยรบพิเศษของเขาเข้าตรวจค้นในคฤหาสน์หลังหนึ่ง ที่อาจมีความเกี่ยวข้องกับการลักลอบซื้อขายอาวุธชีวภาพ (B.O.W.) แต่เมื่อไปถึงเขาได้ถูกกลุ่มซากศพคืนชีพด้วยไวรัสสายพันธุ์ใหม่เข้าทำร้ายทีมจนสะบักสะบอม ในที่นั้นเขาได้พบกับ Glenn Arias พ่อค้าอาวุธในตลาดมืด ผู้เคลื่อนไหวอยู่ภายหลังการล่มสลายของ TRICELL และ Neo Umbrella และอยู่ในหมายจับของอินเตอร์โพล แต่ไม่ทันได้จับกุมตัวไว้ Arias ก็หนีไปพร้อมกับระเบิดคฤหาสน์จนเกลี้ยง

ด้วยความช่วยเหลือจากที่ปรึกษาหน้าใหม่ของหน่วย BSAA อย่าง ดร. Rebecca Chambers อดีตรุ่นน้องหน่วย S.T.A.R.S. และผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์คฤหาสน์ Spencer เมื่อปี 1998 ซึ่งเธอได้ทำการพัฒนาวัคซีนขึ้นมารับมือกับไวรัสที่เล่นงานพวก Chris ในคฤหาสน์หลังนั้น แต่ก่อนจะสำเร็จ ห้องทดลองของเธอก็ถูก Arias เข้าโจมตี เรื่องราวล่วงรู้ไปถึงหน่วย DSO เจ้าหน้าที่ Leon S. Kennedy จึงได้ถูกส่งตรงมาจากคำสั่งประธานาธิบดี ให้สืบสวนคดีนี้

แต่พวกเขาก็พลาดท่าให้กับหน่วยรบชีวภาพ “ที่สามารถแยกแยะมิตร – ศัตรูได้” ของ Arias จน Rebecca ถูกจับตัวไป พร้อมกับการประกาศแผนโจมตีครั้งใหญ่ใจกลางเมือง New York สองหน่อยอดมนุษย์จะแก้ไขวิกฤตินี้ได้หรือไม่ พี่ Chris ที่ผอมลงไปจะฟิตปั๋งต่อยอะไรก็พังเหมือนเดิมไหม ยานพาหนะใดจะมาสังเวยชีพให้กับทักษะการขับขี่ของ Leon ต้องติดตามกัน

ด้านทีมงานนั้นได้ Takanori Tsujimoto (Patlabor, Ultraman X) มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับ ในความดูแลของคุณ Kobayashi Hiroyuki (Resident Evil 4, Sengoku Basara) จาก Capcom ในตำแหน่งโปรดิวเซอร์, เขียนบทโดยคุณ Fukami Makoto (Psycho-Pass, Gakkougurashi!) และได้คุณ Shimizu Takashi (Ju-on) รับหน้าที่ Executive Producer สุดท้ายมูฟวี่เรื่องนี้จะสร้างโดย Marza Animation Planet โดยมีกำหนดฉายวันที่ 27 พฤษภาคม 2017

Source: Biohazard: Vendetta’s Official Site