เหล่านักเขียนการ์ตูนชื่อดังจากทั่วญี่ปุ่นและต่างประเทศ ร่วมวาดภาพส่งรอยยิ้มให้กำลังใจชาว Kumamoto

0
8,676 views

ดังที่เราท่านทราบกันดีว่า ความเสียหายจากแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นกับจังหวัดคุมาโมโตะ (Kumamoto) ที่ญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้วนั้น มีมากมายเหลือคณานับ นำมาซึ่งความสูญเสียในชีวิต ทรัพย์สิน และกำลังใจของผู้คนมากมาย แม้ว่าเวลาจะผ่านมาระยะหนึ่งแล้ว แต่หลายสิ่งหลายอย่างก็ยังไม่ฟื้นตัวดีนัก โดยเฉพาะปราสาทคุมาโมโตะที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง ก็ได้รับความเสียหายทั้งภายนอกและภายในจนต้องมีการปิดซ่อมบูรณะต่อเนื่องเป็นเวลานาน

เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปีเหตุแผ่นดินไหววนั้น เหล่านักวาดการ์ตูนที่มีชื่อเสียงมากมายจากทั่วญี่ปุ่น รวมไปถึงนักวาดจากต่างประเทศ ก็ได้วาดภาพส่งแรงใจต่อชาวคุมาโมโตะด้วยภาพรอยยิ้มที่หลากหลายเลยทีเดียวครับ ซึ่งจะมีการจัดแสดงรวมถึง 551 ภาพ ให้ออกมาเรียงกันเป็นรูปปราสาทคุมาโมโตะด้วย ด้านบนนี้ก็คือภาพวาดของ อ.Oda Eiichiro ผู้เขียน One Piece นั่นเอง

และที่เหลือมีผลงานใครบ้างนั้น มาดูบางส่วนที่เปิดเผยแล้วกันเลยครับ

Usuta Kyosuke (Food Fighter Tabelu)

Tsugihara Ryuji (Yoroshiku Mechadock)

Tanaka Yoshiki และ Mizushiro Mizuki (Gas Masquerade of Miasma)

Ōkubo Kei (Arte)

Megurogawa Una (Oda Cinnamon Nobunaga)

Kurokawa Yori (Hitorigurashi no OL wo Kakimashita)

Koga Kei (Trace)

Kazama Eiji (Kaze no Daichi)

Hashimoto Eiji (Chiruran Nibun no Ichi)


Deguchi Masato (Gifū Dōdō!! Naoe Kanetsugu -Maeda Keiji Hana-gatari)

Asano Yukiko (Hannari Girori no Yoriko-san)

Amida Muku (Meshinuma)

Chiba Tetsuya (Teppei)

Inoue Takehiko (Vagabond)

Fukumoto Nobuyuki (Kaiji)

Tsukasa Hojo (City Hunter)

Molico Ross (“Nobo-san to Kanojo?”) หนึ่งในผลงานจากงานประกวด Silent Manga Award ครั้งที่ 7 ซึ่งมีผลงานจากชาวต่างชาติร่วมด้วยกว่า 30 ประเทศ ทั้งหมด 178 ผลงาน

ไม่เพียงเท่านี้ ที่คุมาโมโตะจะมีการจัดงาน Kumamoto International Manga Festival ในช่วงสุดสัปดาห์ (15-16 เมษายน) นี้ ซึ่งนักเขียนการ์ตูนที่เป็นชาวคิวชูโดยกำเนิดอย่าง อ.Hojo Tsukasa และ อ.Tsugihara Ryuji รวมไปถึงชาวคุมาโมโตะแท้ ๆ อย่าง อ.Oda Eiichiro ก็จะมาร่วมกิจกรรมพูดคุยในงานดังกล่าวนี้ด้วยครับ และยังมีภาพโปรโมตงานแบบเฉพาะกิจที่อาจารย์บางท่านวาดให้อีกด้วย

Source : Comic Natalie

 

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !