โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ ฉบับ Avengers! เมื่อพวกโนบิตะกลายเป็น Super Hero!?

0
2,404 views

หลังจากที่โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ Space Hero “โนบิตะ ผู้กล้าแห่งอวกาศ” ได้ประกาศฉายในไทยวันที่ 4 พฤษภาคมที่จะถึงนี้จากทาง Kmagic by Kantana ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าภาคนี้ จะเป็นภาคที่เคยออกฉายในญี่ปุ่นไปตั้งแต่ปี 2015 ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องออริจินอลที่ไม่ได้รีเมคจากผลงานเก่าเลยอีกต่างหาก !? หลายท่านอาจจะสงสัยว่า ภาคนี้มันมีอะไรเจ๋งบ้าง ก็เลยขอหยิบมาแนะนำกันสักหน่อยครับว่า เมื่อพวกโดราเอมอนต้องกลายมาเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ผู้กล้าพร้อมพลังวิเศษสไตล์ Avengers แล้วนั้น แต่ละคนจะมีจุดเด่นอย่างไรกันบ้าง

เนื้อเรื่องย่อ

อยู่มาวันหนึ่ง โนบิตะและผองเพื่อนซึ่งกำลังชื่นชอบภาพยนตร์ฮีโร่ในโทรทัศน์ที่ฉายอยู่เป็นอย่างมาก พวกเขาเลยขอร้องให้โดราเอมอนให้ความช่วยเหลือในการถ่ายทำภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ในแบบฉบับของตัวเองขึ้น โดยโดราเอมอนก็ได้ใช้อุปกรณ์วิเศษ “หุ่นยนต์ผู้กำกับเบอร์เกอร์” เพื่อจัดแจงการถ่ายแบบมืออาชีพ และ “เกรทอัพไลท์” ที่เสริมพลังฮีโร่ให้กับเด็ก ๆ ทุกคน แล้วทุกคนก็ได้สนุกกับการต่อสู้ระหว่างการถ่ายทำอย่างสมจริงสมจัง

ทว่า การต่อสู้แบบเล่น ๆ ในการถ่ายทำนั้นเอง กลับถูกเข้าใจผิดโดยมนุษย์ต่างดาวรูปร่างคล้ายมนุษย์หนูชื่อ “อารอน” ซึ่งลี้ภัยจากดาวตนเองมายังโลกมนุษย์โดยบังเอิญ จึงได้เข้าไปขอร้องพวกโนบิตะให้ติดตามเขาไปยัง “ดาวป๊อคเคิล” ให้ไปหยุดยั้งกลุ่มนายทุนเอเลี่ยนที่มาสร้างสวนสนุกป๊อคเคิลแลนด์ แต่แท้จริงแล้วเป็นสลัดอวกาศที่จะมาสูบเอาพลังงานของดาวป๊อคเคิลไปเพื่อเป้าหมายที่น่าสะพรึงกลัว

พวกโนบิตะซึ่งเข้าใจไปว่า อารอนนั้นเป็นผลจากอุปกรณ์วิเศษในระหว่างถ่ายทำ ก็ตอบรับและขึ้นยานอวกาศของอารอนมุ่งสู่ดาวป๊อคเคิลทันทีอย่างไม่ลังเล โดยหารู้ไม่ว่า พวกเขาในฐานะซุปเปอร์ฮีโร่แห่งอวกาศล้อกันเล่นนั้น กำลังจะได้เผชิญหน้ากับการต่อสู้กอบกู้ดวงดาวของจริง !

โดราเอมอน

หุ่นยนต์จากโลกอนาคตที่ดูแลโนบิตะด้วยอุปกรณ์วิเศษมากมายในกระเป๋า โดยในมูฟวี่ครั้งนี้ ด้วยฐานะของหัวหน้าทีมฮีโร่อวกาศ เขาจะใช้อุปกรณ์วิเศษในการสนับสนุนเพื่อน ๆ ในทีมได้อย่างเต็มที่จากฐานบัญชาการ และมีสีแดงเป็นสีประจำตัวฮีโร่

โนบิ โนบิตะ

เด็กหนุ่มตัวเอกของเรื่อง อ่อนแอที่ขี้เกียจและเรียนไม่เก่ง แต่ว่ามีจิตใจที่อ่อนโยนและมองโลกในแง่ดีเสมอ ในมูฟวี่ภาคนี้ เขาได้เป็นฮีโร่อวกาศสีเหลือง ที่ดันมีสกิลพิเศษคือพันด้ายที่ดูเหมือนจะใช้กับการต่อสู้อะไรไม่ได้เลย แต่ความกล้าหาญที่คิดต่อกรสลัดอวกาศเพื่อช่วยเหลือชาวดาวป๊อคเคิลนั้น แรงกล้ากว่าใคร ๆ อย่างแน่นอน

มินาโมโตะ ชิซึกะ

เด็กสาวแสนดีร่าเริงสดใสขวัญใจโนบิตะและผองเพื่อน ในฐานะของฮีโร่อวกาศสีชมพูภาคนี้ เธอจะใช้พลังพิเศษจากสายน้ำ โจมตีศัตรูได้ด้วยพลังน้ำอะควาบีม และยังใช้อาบน้ำในฐานบัญชาการได้อีกด้วย

ทาเคชิ โกดะ (ไจแอนท์)

เด็กหนุ่มร่างยักษ์จอมพลังที่มีนิสัยเกเร แต่เมื่อยามคับขัน เขาจะต่อสู้เพื่อเพื่อน ๆ เสมอ และแน่นอนว่า ในฐานะของฮีโร่อวกาศผู้มีสีประจำตัวสีฟ้า จะใช้พลังซูโม่ที่มีฝ่ามืออันรุนแรงและพลังกายอันล้นเหลือต่อกรกับศัตรู

โฮเนะกาว่า ซูเนโอะ

เด็กหนุ่มฐานะดีที่มีนิสัยขี้อวด มักรวมหัวกับไจแอนท์รังแกโนบิตะ เพราะที่จริงแล้วตัวเองขี้ขลาด แต่ซูเนโอะนั้นชื่นชอบของเล่นและอุปกรณ์กลไกมาก ในฐานะฮีโร่อวกาศสีเขียว เขาจะมีพลังแขนกลอันมหัศจรรย์ที่สามารถซ่อมแซม ดัดแปลงเครื่องมือ และปรับเปลี่ยนมันเป็นอาวุธหลากชนิดได้

เหล่าฮีโร่ทั้ง 5 จะมาแสดงพลังในการต่อสู้ที่สะเทือนชั้นบรรยากาศได้อย่างไรบ้าง และหลาย ๆ ครั้งที่เรานึกกันว่า ชิซึกะ ไจแอนท์ และซึเนะโอะ มักเป็นตัวประกอบในมูฟวี่ คราวนี้พวกเขาจะได้มีบทบาทเด่นแบบที่ต่างจากเดิมอย่างแน่นอน รอติดตามกันใน โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ โนบิตะ ผู้กล้าแห่งอวกาศ กันนะ !