ผู้กำกับศิลป์ FFXV และโปรดิวเซอร์ Star Ocean ประกาศลาออกจากบริษัท Square Enix แล้ว

0
2,189 views

การทำงานในแต่ละช่วงชีวิตของใครก็ตาม มักจะต้องถึงจุดที่ต้องเปลี่ยนแปลงอยู่บ้างเพื่อก้าวไปข้างหน้า และนี่ก็คือการตัดสินใจครั้งใหญ่ของ 2 บุคคลสำคัญจากบริษัทผู้ผลิตเกมรายใหญ่ของญี่ปุ่นอย่าง Square Enix ครับ

คุณ Kamikokuryo Isamu ผู้กำกับศิลป์ที่ทำงานในบริษัท Square Enix มาเป็นเวลา 18 ปีได้ประกาศลาออกจากบริษัทแล้วครับ จากการได้สร้างผลงานคอนเซปต์อาร์ทของเกม FFX ต่อเนื่องเรื่อยมาจนถึง FFXV ซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้ เขาจะมุ่งสู่การเป็นอาร์ตติสต์ฟรีแลนส์ต่อไป

รวมถึงคุณ Yamagishi Yoshinori โปรดิวเซอร์ซีรี่ส์ RPG ชื่อดังอย่าง Star Ocean รวมถึง Valkyrie Profile ทุกภาค และ Radiata Stories, Soul Eater: Monotone Princess, Shinsei no Grand Union และอื่น ๆ อีกมากมาย ก็ประกาศลาออกเช่นเดียวกัน โดยเขาได้ย้ายไปทำงานในบริษัท Monobit ส่วนของการพัฒนาเกมด้วยเทคโนโลยี VR ซึ่งก็คือเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดนั่นเอง ซึ่งเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปครับว่า คุณ Yamagishi จะใช้ประสบการณ์จากการทำงานมาสร้างผลงานชิ้นใหม่อย่างไรบ้าง

อย่างไรก็ตาม การลาออกของบุคลากรระดับสูงในบริษัทนั้น ถือเป็นการส่งผลกระทบครั้งใหญ่ด้วย แม้ว่าทาง Square Enix จะยังไม่มีให้ความเห็นใด ๆ เกี่ยวกับกรณีนี้ แต่การถอนตัวมาเป็นฟรีแลนส์ของผู้กำกับศิลป์ หรือการย้ายไปทำงานบริษัทที่ใช้เทคโนโลยีแบบใหม่นั้น สะท้อนเกี่ยวกับสถานการณ์การทำงานในประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะวงการเกมได้อย่างไรบ้าง ท่านผู้อ่านก็คงต้องลองพิจารณากันดูนะครับ

Source : dualshockersgematsu