สตูดิโอ Khara ของผู้กำกับ Hideaki Anno รับสมัครแอนิเมเตอร์ ค่าแรง 4 หมื่นเยน

1,104 views

หลังจากประกาศเกี่ยวกับการสร้าง Rebuild of Evangelion 4 ซึ่งจะเป็นภาคสุดท้ายไปแล้ว Studio Khara ก็กำลังอยู่ระหว่างการมองหาแอนิเมเตอร์มือดีมาร่วมงาน อยากมีส่วนร่วมฝากผลงานไว้ในวงการอุตสาหกรรมแอนิเมชันหรือเปล่า? โอกาสมาถึงแล้ว! รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่เว็บไซต์ของ Studio Khara เลย แต่เป็นภาษาญี่ปุ่นนะ

อย่างไรก็ดี ทาง Studio Khara เองก็ไม่ได้ระบุว่าต้องการจำนวนกี่อัตรา แต่ค่าแรงที่มีให้นั้นอยู่ที่เดือนละ 40,000 เยน (ราว 12,000 บาทในปัจจุบัน) ซึ่งกระแสตอบรับส่วนหนึ่งก็มองว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ต่ำ สำหรับงานแอนิเมเตอร์ที่ต้องอาศัยทั้งความอึดและความละเอียดรอบคอบ

สำหรับสายงานอื่นอย่าเพิ่งน้อยใจไป เพราะทางสตูดิโอก็ยังประกาศรับทีมงานเข้ามาดูแลในส่วนของฉาก 3DCG animation อีกด้วย ซึ่งค่าแรงนั้นอยู่ที่ 180,000 เยนต่อเดือน (ราว 56,000 บาทในปัจจุบัน) ถือว่าสูงกว่าของแอนิเมเตอร์ภาพ 2D อยู่มาก นอกจากนั้นยังเปิดรับทีมงานเพิ่มในส่วนของงาน production อื่น ๆ อีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจ หลังจากส่งใบสมัคร และได้รับเลือกแล้ว จะต้องเริ่มทำงานที่ Suginami Tokyo ในเดือนมิถุนายน 2017 เลยทันที และทางสตูดิโอยังแนะนำมาว่าหากต้องการส่งใบสมัคร ให้แนบผลงานมาด้วย ถือเป็นโอกาสดีแล้วที่จะมีโอกาสได้ไต่เต้าขึ้นไปร่วมงานกับผู้กำกับ Hideaki Anno เจ้าของผลงาน Rebuild of Evangelion ทั้ง 3 ภาค และยังเคยฝากผลงานไว้กับการกำกับภาพยนตร์ Shin Godzilla อีกด้วย ใครมีความฝันบนเส้นทางนี้ อย่าปล่อยโอกาสนี้ให้หลุดมือเชียว

Source: Wowjapan.asia