มังงะ Isekai Shokudou มุ่งสู่ช่วงสุดท้ายพร้อมเตรียมประกาศสำคัญ

2,177 views

นิตยสาร Youn Gangan ฉบับที่ 8 ได้ประกาศว่ามังงะเรื่อง Isekai Shokudou ซึ่งดัดแปลงมาจาก Light Novel ชื่อเดียวกันของอาจารย์ Inuzuka Junpei กำลังเข้าสู่ช่วงไคล์แมกซ์ของเรื่องราวแล้ว รวมถึงเตรียมมีประกาศสำคัญของการ์ตูนเรื่องนี้ในนิตยสารฉบับหน้า ซึ่งจะวางจำหน่ายในวันที่ 21 เมษายน 2017

มังงะได้ออกมาในเดือนพฤศจิกายน 2016 ก่อนหน้านั้นอาจารย์ Inuzuka ได้บอกว่าตัวมังงะตอนแรกจะเหมือนกับ Light Novel นั่นก็คือเรื่องราวของเมนู menchikatsu แต่ว่าในตอนที่สองจะต่างออกไป

โดยในตอนนี้ฉบับ Light Novel กำลังอยู่ในขั้นตอนการทำเป็นอนิเมะฉายทีวีด้วย

เรื่องย่อ

ที่ชั้นล่าสุดของตึกที่มีป้ายโฆษณาสุนัขในย่านช็อปปิ้งใกล้ถนนสำนักงาน เป็นที่ตั้งของร้านอาหารที่มีภาพแมวอยู่บนประตูที่ชื่อว่า Youshoku no Nekoya ร้านแห่งนี้ได้เปิดบริการมา 50 ปีแล้ว และเป็นขวัญใจของเหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลายที่ทำงานอยู่บนถนนสายนี้ แม้จะเป็นร้านแบบสไตล์ตะวันตก แต่เมนูอาหารต่างๆ ที่เสิร์ฟนั้นกลับหลากหลาย และสำหรับบุคคลต่างโลกแล้ว คาเฟ่แห่งนี้มีความพิเศษกว่าที่อื่น หนึ่งในความลับของร้าน Nekoya ก็คือ ร้านนี้จะปิดบริการทุกวันเสาร์เพื่อให้แขกพิเศษที่ได้มาเยือนที่ร้าน เมื่อใดที่เสียงกระดิ่มดังขึ้น เหล่าลูกค้าที่มาจากต่างโลกจะเดินทางมา เพื่อลิ้มรสเมนูจานเด็ดของร้าน อาหารที่เสิร์ฟนั้นเป็นแบบเดียวกับที่เสิร์ฟให้เหล่าลูกค้ามนุษย์เงินเดือนทั่วไป แต่สำหรับแขกพิเศษเหล่านี้แล้ว มันคือเมนูที่แปลกใหม่กว่าที่พวกเขาเหล่านั้นเคยพบ เป็นเมนูชั้นเลิศที่บรรจงเสิร์ฟถึงเหล่าลูกค้า ที่มักจะเรียกว่า Isekai Shokudou

เรื่องนี้ได้ลงให้อ่านบนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou มาตั้งแต่ปี 2013 และได้มีการรวบรวมตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มแรกออกมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2015

Source : ANN