ในญี่ปุ่น มีปรากฎการณ์ทางสังคมอย่างหนึ่งที่เรียกกันว่า “tanshin funin” (単身赴任) คือการที่คนหนึ่งต้องย้ายออกไปอยู่ห่างจากครอบครัวเป็นเวลานานเพราะอาชีพที่เขาทำ ซึ่งนั่นเองก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกใหม่เท่าไรนัก เพราะการย้ายถิ่นที่อยู่ไปทั้งครอบครัวนั้น เป็นเรื่องที่วุ่นวาย และยุ่งยากยิ่งกว่า ไม่ว่าจะเป็นค่าเช่าที่อยู่อาศัยอันแสนแพง หากครอบครัวไหนมีเด็ก เด็กก็จำเป็นต้องย้ายโรงเรียน เป็นอุปสรรคต่อการศึกษา แม้แต่ละโรงเรียนจะมีการปรับตัวให้มีการรับนักเรียนเข้าศึกษากลางเทอม เพื่อบรรเทาปัญหาก็ตาม แต่เพราะบริษัทใหญ่ ๆ ส่วนมากมักมีการหมุนเวียนพนักงานทุก 1-2 ปี เป็นประจำ หากจะขนกันไปทั้งครอบครัว สุดท้ายก็ต้องไปเริ่มต้นใหม่กันทุก 1-2 ปี ตามโอกาสในการย้ายสถานที่ทำงาน

ดังนั้น ครอบครัวส่วนใหญ่จึงมักให้เด็กและแม่อยู่ด้วยกันที่บ้านหลังหนึ่งเป็นหลัก ส่วนคนพ่อที่ทำงานก็จะย้ายไปอาศัยอยู่คนเดียวในบ้าน หรือหอพักใกล้ที่ทำงาน ซึ่งผู้ใช้งานทวิตเตอร์นาม @terajun6966 ก็เป็นหนึ่งในคนที่ต้องย้ายออกมาไกลครอบครัว ดังนั้นเขาจึงมักจะบอกให้ภรรยาช่วยทำความสะอาดห้องของเขาที่บ้านหลัก แต่โชคไม่ดีเท่าไร ที่ภรรยาของเขา ดันไปเจอสิ่งที่มากกว่าฝุ่นผง ถูกซ่อนอยู่ในเก๊ะของเขา

หลังจากที่ขอให้ภรรยาช่วยทำความสะอาดให้ เขาก็ได้รับรูปถ่ายจากภรรยาของเขา ซึ่งภายในรูปถ่าย มีรูปวาดจากฝีมือภรรยา และกล่อง DVD วาบหวิวแนวนักเรียนมัธยมเด้งดึ๋ง พร้อมกับข้อความจากภรรยาว่า

“ฉันเอาออกมาจากใต้โต๊ะของคุณ ไว้ฉันจะหักทิ้งให้นะ Kayneth”

(ภาพจาก twitter @terajun6966 26/4/2017)

ซึ่งภาพตัวละครที่เธอใช้วาด และใช้แทนตัวสามีนั้น คือตัวละคร Sola-Ui Nuada-Re Sophia-Ri และ Kayneth El-Melloi Archibald คู่สามีภรรยาสุดอาภัพจาก Fate/Zero นั่นเอง

แต่นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอส่งข้อความเตือนคุณสามีด้วยรูปวาด ย้อนไปในปี 2012 ตอนที่เธอค้นเจอ flashdrive ที่เต็มไปด้วย CG เกมโป๊ จากในกระเป๋าเสื้อของเขา เธอก็เตือนเขาด้วยรูปวาดของตัวละครเดียวกัน

“มันหล่นมาตอนที่ฉันกำลังสะบัดเสื้อของคุณอยู่ ฉันว่าฉันคงไม่คิดอะไรมากหรอกเนอะ? ใช่มะ? Kayneth”

(ภาพจาก twitter @terajun6966 24/12/2012)

มองในแง่ดี คุณภรรยาก็มีฝีมือในการวาดรูป แถมยังเข้าใจในความชอบของคุณสามีอยู่เหมือนกันนะ

Source @terajun6966 via Rocketnews24