ไม่เพียงแต่ข้าวปั้น ไข่ บะหมี่ถ้วย และขนมต่าง ๆ ที่ทางญี่ปุ่นนั้นนำไปใส่ในเครื่องขายของอัตโนมัติแบบหยอดเหรียญแล้ว ล่าสุดนี้ก็ยังมีของที่แปลกและเก๋ไก๋ไม่แพ้กันออกมาเพิ่มครับ นั่นก็คือ “โมเดลกระดาษพับ” หรือ “โอริกามิ” ในแบบพับสำเร็จรูปมาให้ได้ซื้อกันในราคาย่อมเยาอีกด้วย !

โดยข่าวนี้มาจากทางทวิตเตอร์ bon_chic ที่ไปพบเข้าในเมือง Uchiko จังหวัด Ehime ครับ

ซึ่งมีการระบุรายละเอียดไว้ว่า เป็นตู้จำหน่ายสินค้าเก่าที่ถูกดัดแปลงขึ้นใหม่โดยเจ้าของร้านซึ่งเป็นคุณป้าวัย 60 ปี เจ้าของร้านค้าที่เครื่องนี้ตั้งอยู่ด้านหน้านั่นเอง ด้วยความตั้งใจที่จะให้เด็ก ๆ ได้ซื้อไปเล่นสนุกกันได้ง่าย ๆ ต้อนรับวันหยุดยาวช่วง Golden Week สิ้นเดือนนี้อีกด้วย โดยโมเดลกระดาษพับนี้มีราคาถูกมาก ตั้งแต่อันละ 10 เยนไปจนถึงอันละ 50 เยนเท่านั้นครับ (ประมาณ 3-17 บาทไทย)

โดยที่เมื่อภาพของตู้จำหน่ายโอริกามินี้เผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากครับ ปัจจุบันโพสดังกล่าวมียอดรีทวิตมากกว่า 15,000 ไปแล้ว และมีเสียงวิจารณ์มากมายว่า อยากให้มีการทำเครื่องจำหน่ายโอริกามิแบบนี้ไปทั่วประเทศ หรือตั้งอยู่ที่สนามบินเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว และความคิดเห็นที่แสดงความประทับใจอีกนับไม่ถ้วนเลยทีเดียว เรียกได้ว่าไอเดียของคุณป้าเจ้าของร้านในคราวนี้ก็เป็นอะไรที่ได้รับความสนใจอยู่มากทีเดียวครับ

ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวบริเวณจังหวัด Ehime ก็อาจจะแวะไปที่ตู้จำหน่ายโอริกามินี้ได้ โดยตามรอยพิกัดต่อไปนี้เลยครับ