มังงะ Keijo!!!!!!! ถูกสั่งตัดจบเพราะอนิเมยอดขายแผ่นเจ๊ง !!??

6,918 views

[UPDATE] : สยบข่าวลือ! ผู้เขียน Keijo!!!!!!!! เผยถึงสาเหตุที่แท้จริงของการปิดฉากซีรี่ส์มังงะอย่างกะทันหัน

หลังจากอนิเมทีวีซีรี่ส์จะฉายจบไปแล้ว และฉบับ BD/DVD ก็ได้ออกวางจำหน่ายไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ Keijo!!!!!!!! ผลงานจากมังงะที่เขียนโดย อาจารย์ Sorayomi Daichi ว่าด้วยเรื่องราวกีฬาการต่อสู้ของสาว ๆ เหนือสระน้ำสุดบ้าพลังที่เต็มไปด้วยท่าไม้ตายอันน่าทึ่งไม่แพ้ Inazuma Eleven ที่ค่อนข้างถูกกล่าวขานกันมากมายในโซเชียลมีเดียทั่วโลก

แต่ดูเหมือนว่า กระแสเหล่านั้นจะไม่ส่งผลช่วยต่ออนิเมเท่าไหร่ โดยแผ่นแรกนั้นทำยอดขายไปเพียงหลักร้อยเท่านั้น และล่าสุดนิตยสาร Weekly Shonen Sunday ฉบับเล่มควบ 22+23 ซึ่งจะวางจำหน่ายในวันที่ 26 เมษายน นั้น ก็ตีพิมพ์ “ตอนอวสาน” ของฉบับมังงะเรื่องนี้ด้วยเช่นเดียวกันครับ

ซึ่งบทอวสานของเรื่องนี้ ก็เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลายในโลกอินเตอร์เน็ตญี่ปุ่นพอสมควร เนื่องจากฉากจบนั้นแทบจะเรียกได้เต็มปากว่าเป็นการ “ตัดจบ” ที่ห้วนเอามาก ๆ แม้จะมีหลายความเห็นชี้ว่าเรื่องนี้ในช่วงท้าย ๆ นั้นก็ดูเหมือนจะเร่งเรื่องให้รีบจบอยู่แล้วก็ตาม ล่าสุดก็มีการยืนยันจากอาจารย์ Sorayomi Daichi ว่ามังงะเรื่องนี้ถูก “ตัดจบ” เพราะฉบับอนิเมนั้นถือว่าทำได้ล้มเหลวในด้านยอดขาย ส่งผลให้ฉบับมังงะนี้ถูกตัดจบตามไปด้วย

ก็เรียกว่าเป็นการปิดฉากที่น่าเสียดายอีกเรื่องหนึ่งของมังงะที่มีเอกลักษณ์สูง และมีวิธีการนำเสนอที่โดดเด่นหวือหวาไม่ธรรมดาอยู่ไม่น้อยทีเดียวครับ อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ ยังสามารถติดตามต่อจนถึงเล่มจบ (เล่ม 18) ที่ญี่ปุ่นจะวางจำหน่ายภายในเดือนกรกฎาคมปีนี้ รวมไปถึงฉบับลิขสิทธิ์ไทยโดยสำนักพิมพ์ Zenshu ครับ

Source : SGcafe