“จะรักหรือจะหลอก” ฉบับภาพยนตร์คนแสดงแบบตีความใหม่ เตรียมฉายที่ญี่ปุ่นปลายปีนี้ !

2,026 views

หลังจากที่มีการประกาศฉบับอนิเมของ “จะรักหรือจะหลอก” (Koi to Uso) มังงะแนวเลิฟคอเมดี้บนยุคสมัยที่ความรักเป็นเรื่องต้องห้าม (ลิขสิทธิ์ไทยโดย Luckpim) กันไปเมื่อไม่นานมานี้ ก็มีการประกาศฉบับ “ภาพยนตร์คนแสดง” หรือ live action กันออกมาด้วยครับ ซึ่งฉบับนี้จะเดินเรื่อง “ไม่เหมือนกับมังงะ” อีกซะด้วย !?

โดยแม้ว่าเรื่องราวของ “จะรักหรือจะหลอก” ตามต้นฉบับจะเป็นรักสามเส้าก็จริง แต่เป็นรักระหว่างเด็กสาว 2 คนและเด็กหนุ่ม 1 คน แต่ในฉบับภาพยนตร์คนแสดงนั้น จะปรับเปลี่ยนเป็นรักสามเส้าระหว่างเด็กสาว 1 คน และเด็กหนุ่ม 2 คนแทน รวมถึงเปลี่ยนชื่อตัวละครทั้งหมดด้วยครับ

ซึ่งตัวละครหลัก 3 คนที่เปิดเผยออกมานั้น มีดังนี้

  • Nisaka Aoi รับบทโดย Morikawa Aoi เด็กสาวผู้เป็นตัวเอกของเรื่อง
  • Shiba Yūto รับบทโดย Kitamura Takumi เด็กหนุ่มเพื่อนสมัยเด็กของ Aoi
  • Takachiho Sōsuke รับบทโดย Satō Kanta เด็กหนุ่มผู้เป็นคู่หมั้นของ Aoi

สำหรับเรื่องราว “จะรักหรือจะหลอก” นั้น กล่าวถึงยุคอนาคตที่เด็กวัยรุ่นหนุ่มสาวจะถูกรัฐบาลคัดสรรคู่แต่งงานในเชิงบังคับเพื่อควบคุมจำนวนประชากรเมื่ออายุพวกเขาครบกำหนด 16 ปี ทว่าหากพวกเขาเหล่านั้นยังมีเวลาเหลืออีกเล็กน้อยก่อนที่จะถูกบังคับให้รักในสิ่งที่ใจต้องฝืน ความรักที่พวกเขาจะต้องเผชิญนั้นเป็นเรื่องจริงหรือว่าเรื่องที่ถูกบังคับกันแน่นะ ?

ฉบับมังงะนั้นยกให้เด็กหนุ่มเป็นศูนย์กลางของตัวละคร ที่จะมอบความรู้สึกให้กับเด็กสาว 2 คน แต่ฉบับภาพยนตร์คนแสดงนั้น ดูเหมือนว่าจะเปลี่ยนให้เป็นเด็กสาวที่ต้องมอบความรักให้กับเด็กหนุ่ม 2 คนแทน ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้น เราคงต้องติดตามกันต่อไปครับ โดย “จะรักหรือจะหลอก” ฉบับภาพยนตร์คนแสดง มีกำหนดฉายที่ญี่ปุ่นฤดูใบไม้ร่วง (ปลายปี) นี้นั่นเองครับ

Source : Comic Natalie