หลังจากที่มีภาพยนต์คนแสดงมาแล้วถึงสามภาคแถมยังดังระเบิด และช่วงนี้ยังมีเทร็นด์การนำมังงะที่พอมีอายุหน่อยหรืออนิเมะเก่าๆ มาปัดฝุ่นรีเมคทำใหม่หรือออกภาคต่อ อาจารย์ Watsuki Nobuhiro เลยขอทำบ้าง หยิบมังงะชื่อดังระดับตำนานอย่าง Rurouni Kenshin มาทำเป็นซีรี่ส์ใหม่โดยใช้ชื่อว่า Rurouni Kenshin: Hokkaido-hen ซึ่งได้มีการประกาศเรื่องนี้ออกมาผ่านทางนิตยสาร Jump SQ ฉบับเดือนพฤษภาคม 2017 ซึ่งจะวางขายในวันที่ 4 เมษายนนี้แล้ว

สำหรับมังงะ Rurouni Kenshin: Hokkaido-hen นั้น ถือเป็น 1 ใน 6 มังงะซีรี่ส์เรื่องใหม่ของทาง Jump SQ ที่จะทยอยออกมาเรื่อยๆ ในนิตยสาร โดยทั้ง 6 เรื่องนั้นมีดังนี้

  • Rurouni Kenshin Hokkaido arc โดยอาจารย์ Watsuki Nobuhiro
  •  Do Kyuuhentai Egxelos โดยอาจารย์ Kitada Ryouma (เริ่มลงฉบับเดือนมิถุนายน)
  • Futaribocchi Sensou โดยอาจารย์ Hijihara Erubo (เริ่มลงฉบับเดือนกรกฎาคม)
  • Katsugeki Touken Ranbu (เริ่มลงฉบับเดือนสิงหาคม)
  • Yuugai Shitei Doukyuusei โดยอาจารย์ Kuroha (เริ่มลงฉบับเดือนสิงหาคม)
  • Sentaku no Toki โดยอาจารย์ Gunsen Kiri (เริ่มลงฉบับเดือนกันยายน)

สำหรับมังงะ Rurouni Kenshin นั้นเป็นผลงานของอาจารย์ Watsuki Nobuhiro เคยตีพิมพ์ในนิตยสารรายสัปดาห์ชื่อดังอย่าง Shounen Jump ตั้งแต่เดือนเมษายนปี 1994 จนถึง เดือนกันยายนปี 1999 และได้ถูกสร้างเป็นอนิเมะทีวีซีรี่ส์ฉายตั้งแต่ฤดูหนาวปี 1996 ไปจนถึงฤดูใบไม้ร่วงปี 1998 โดยมีความยาวทั้งสิ้น 98 ตอนและยังมี OVA ออกมาอีกหลายตอน นอกจากนี้ยังได้รับการสร้างเป็นภาพยนต์อนิเมะโดยใช้ชื่อว่า Rurouni Kenshin: Meiji Kenkaku Romantan – Ishinshishi e no Chinkonka ฉายใน เดือนธันวาคม ปี 1997 และนอกจากนี้ยังได้ถูกสร้างเป็นภาพยนต์คนแสดงถึงสามภาคฉายในเดือนสิงหาคม ปี 2012 และภาคสองฉายในเดือนสิงหาคม 2014 ส่วนภาคสุดท้ายฉายในเดือนกันยายน ปี 2014 เช่นเดียวกัน

นอกจากนั้นยังมีมังงะภาคแยกที่อาจารย์เขียนร่วมกับภรรยาของเขาในชื่อ “Rurouni Kenshin Ibun: Ashitarou Zenka Ari” ที่ลงนิตยสารไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

Source : MAL via Magazine Scan via Otakomu