ถึงจะยังไม่แน่ชัดว่ากระแสรวม ๆ เป็นอย่างไร แต่ดูเหมือนกระแสจากแคมเปญต่าง ๆ ของไลท์โนเวลเรื่องนี้ท่าทางยังไม่ยอมแผ่วปลายกันง่าย ๆ เลยครับ กับ Tsujou Kougeki ga Zentai Kougeki de 2-kai Kougeki no Okaasan wa Suki desu ka? ที่หลังจากโปรโมตแคมเปญพาคุณแม่ (จะทั้งตัวจริง หรือคุณแม่มโนแบบ 2D ก็ได้) ไปซื้อสินค้าแล้วจะได้รับของรางวัลพิเศษกันไปแล้ว ล่าสุดก็ยังคงมีแคมเปญใหม่แบบแปลก ๆ ออกมาอีกเช่นเคยครับ ไม่ว่าจะเป็น…

 เกม RPG ของจริง !

ด้วยความที่เนื้อหานั้นเกี่ยวกับการผจญภัยในต่างโลกแบบเกม RPG แฟนตาซีอยู่แล้ว ทางผู้จัดจำหน่ายอย่าง Fujimi Shobo เลยเปิดตัวเกม RPG สำหรับเล่นบนเว็บไซต์ ที่พัฒนาโดย Urufu (Wolf) ให้ได้เล่นกันในแชนเนล RPG Atsumaru ณ เว็บไซต์ niconico นั่นเองครับ

แต่เท่านั้นก็ยังไม่พอ ! มีการเปิดมุมจัดแสดงภาพอีกด้วยครับ

มุมจัดแสดงภาพดังกล่าวนั้นอยู่ที่ร้าน Gamers! สาขา Akihabara ซึ่งจะรวมงานภาพวาดต่าง ๆ ไปจนถึงงานออกแบบตัวละครอย่างละเอียดซึ่งวาดโดย อ.Iida Pochi และจะจัดแสดงถึงวันที่ 30 เมษายนนี้เท่านั้น อย่างไรก็ตาม ในร้าน Gamers! ยังมีแคมเปญอื่น ๆ ที่ให้แฟน ๆ เรื่องนี้มาร่วมมสนุกกันอยู่ โดยในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ นับเป็น “วันแม่” ของชาวญี่ปุ่น ทางร้านจึงมีแคมเปญให้คุณลูก ๆ มาร่วมเขียนกลอนไฮกุ (กลอนประเภทหนึ่งของญี่ปุ่น) ส่งประกวดกัน และจะประกาศผลการประกวดในวันแม่ดังกล่าว ซึ่งผู้ชนะก็จะได้รับของรางวัลเป็น gift card ของทางร้านนั่นเองครับ

ไม่เพียงเท่านั้น ทางร้านยังมีการลุ้นรับของรางวัล ด้วยการหมุนกงล้อเสี่ยงโชค ในการรับโปสการ์ด ที่รองเมาส์ และภาพวาดพิเศษพร้อมลายเซ็น สำหรับผู้ที่ซื้อไลท์โนเวลเรื่องนี้อีกด้วยครับ

แต่ยังไม่หมด !!! ทางแชนเนล Youtube ของ KADOKAWAanime ก็ได้ลงคลิปโปรโมตด้วย “เสียง” ของคุณแม่ (ชื่อ Oosuki Mamako ให้เสียงโดย Kayano Ai) กันอีกด้วย

https://www.youtube.com/watch?v=KzINsW7Zsc4

“อรุณสวัสดิ์จ้ะ มาคุง (ชื่อเล่นคุณลูกชาย) วันนี้ก็มาพยายามด้วยกันกับแม่เหมือนกันเดิมเนอะ <3”

คราวนี้ก็ยังคงจัดหนักจัดเต็มอยู่เช่นเดิมนะครับ คราวหน้าเราคงต้องรอดูกันว่า ไลท์โนเวลเรื่องนี้จะมีแคมเปญอะไรแปลก ๆ มาให้เราได้ติดตามกันอีกหรือไม่

Source : animatetimes