มาแล้ว! NieR: Automata DLC พร้อมบอสลับท่านประธาน Square Enix และ Platinum Games!?

3,658 views

ถ้าหากพูดถึงเกมที่ดีไซน์ตัวละครได้ถูกใจแฟนๆ เหลือเกินในช่วงนี้คงไม่พ้นเกมอย่าง NieR: Automata เป็นแน่แท้ ที่ตั้งแต่เกมออกก็เป็นที่กล่าวขานจนกลายเป็นแฟนอาร์ตกันไม่น้อย และตอนนี้หลังเกมออกมาได้สักพัก ก็ถึงเวลาที่ทาง Square Enix จะปล่อย DLC ออกมาให้แฟนๆ ได้สนุกกันต่อแล้ว

โดย DLC นี้จะมาในชื่อจำยากๆ ว่า “3C3C1D119440927” กำหนดปล่อยในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นวันที่ 2 พฤษภาคม ราคา 1,500 เยน (เวอร์ชั่นอื่นตอนเขียนข่าวนี้ยังไม่มีกำหนด) จะมีชุดจาก NieR: Replicant เกมภาคแรกในเวอร์ชั่นญี่ปุ่น (เวอร์ชั่นอินเตอร์จะใช้ชื่อว่า NieR: Gestalt และเปลี่ยนตัวเอก แต่เนื้อหาในเกมหลักยังเหมือนกัน) และชุดที่น่าจะฮือฮาที่สุด คงไม่พ้นชุดของ 2B ที่มาจากชุดของ Kaine หนึ่งตัวละครในเกมภาคแรกนั่นเอง

เท่านั้นยังไม่พอ ใน DLC ตัวนี้ยังมาพร้อมกับบอสพิเศษ ใน Coliseums ที่ดูจากคลิปแล้วไม่น่ามีทางชนะได้เสียเลย เพราะบอสที่ว่านั้นคือ ประธานสุดแข็งแกร่งของสองค่ายเกม คุณ Matsuda Yosuke จาก Square Enix และคุณ Sato Kenichi จาก Platinum Games นั่นเอง!

คุณ Matsuda Yosuke จาก Square Enix

คุณ Sato Kenichi จาก Platinum Games

จะแกร่งขนาดไหน อยากรู้ไปดูในคลิปกัน

สำหรับตัวเกม NieR: Automata นั้น มียอดขายรวมกันทั้งโลก รวมทั้งแบบแผ่นและดาวน์โหลดกว่า 1 ล้านชุดแล้วในปัจจุบัน โดยลงให้กับเครื่อง PS4 และบน PC ผ่านทาง Steam จากที่ผู้เขียนได้เล่นแล้ว ขอบอกเลยว่าเป็นเกมแอคชั่น RPG ที่เนื้อเรื่องน่าสนใจ และมีระบบการเล่นที่แหวกแนวเกมหนึ่ง ถ้ามีโอกาสก็อยากให้ลองหามาเล่นกันดูนะ

Source : Gematsu