ไม่เพียงแต่เปิดตัวได้ฮือฮาเท่านั้น แต่เครื่องเกมรุ่นใหม่ล่าสุดของบริษัท Nintendo ก็ยังคงทำยอดขายช่วงเดือนแรกนับตั้งแต่วางจำหน่ายได้ค่อนข้างสูงอีกด้วยครับ โดยทาง Nintendo ได้เผยรายงานผลประกอบการจนถึง 31 มีนาคม 2017 ว่า เครื่องเกม Nintendo Switch ที่วางจำหน่ายมาตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2017 นั้น เพียงไม่ถึง 1 เดือน ก็ทำยอดขายทั่วโลกไปแล้ว 2.74 ล้านเครื่อง ซึ่งนับเป็น 6 แสนเครื่องในญี่ปุ่น 1.2 ล้านเครื่องในภูมิภาคอเมริกา และ 9.4 แสนเครื่องในภูมิภาคอื่น ๆ ที่เหลือครับ

ทั้งนี้ Nintendo ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า ซอฟแวร์เกมของเครื่องนี้ รวมทุกเกมแล้วนั้นก็ทำยอดขายรวมกว่า 5.46 ล้านชุด โดยนับเป็น 8.9 แสนชุดในญี่ปุ่น 2.86 ล้านชุดในอเมริกา และ 1.71 ล้านชุดในภูมิภาคอื่น ๆ ครับ

สำหรับเกมไฮไลท์ล่าสุดอย่าง The Legend of Zelda: Breath of the Wild นั้น ก็ทำยอดขายรวมสูงถึง 3.84 ล้านชุด ซึ่งนับเป็น 2.76 ล้านเครื่องสำหรับเวอร์ชั่นที่ใช้เล่นในเครื่อง Switch และยังถือเป็นเกมแรกของเครือ Nintendo รวมถึงเกมแรกของซีรี่ส์ Zelda ที่ยอดขายพุ่งทะยานอย่างรวดเร็วที่สุดอีกด้วยครับ

เรียกว่าเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่อีกก้าวหนึ่งของวงการเกมทีเดียวครับ เพื่อน ๆ ท่านไหนได้ซื้อเครื่อง Switch มาเล่นกันแล้วบ้างเอ่ย ชอบเกมไหนเป็นพิเศษ หรือชอบลูกเล่นพิเศษของเครื่องนี้แบบไหนบ้าง มาพูดคุยกันได้นะครับ แต่ถ้าใครยังไม่ได้ซื้อ ลองชมคลิปโฆษณา Nintendo Switch นี้เรียกน้ำย่อยกันอีกสักหน่อยครับ

Source : gematsu