มาสคอตคีมเทพโมเอะ เตรียมปรากฏตัวใน App แนะนำทางแบบ GPS!!

1,681 views

ญี่ปุ่น อะไรก็โมเอะได้หมด ไม่เว้นแม้แต่เครื่องมือช่าง…. God Hand ไม่ใช่ชื่อมังงะทางการแพทย์เรื่องนึง แต่เป็นชื่อบริษัทอุปกรณ์งานช่าง โดยมีสินค้าชิ้นนึงคือ Ultimate Nipper คีมเทพที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในงานประกอบโมเดลทั้งหลาย ได้มี Mascot ประจำสินค้านามว่า Ultimate Nipako โดยตัว Mascot เป็นเด็กสาวทวินเทลผมน้ำเงินถือคีมในมือ เธอมีชื่อว่า Ultimate Nipako และข่าวสำคัญคือ Nipako จังจะไม่ได้เป็นเพียงแค่ Mascot คีมอีกแล้ว เพราะเสียงของเธอจะไปปรากฏใน App แนะนำทางด้วย GPS นาม Maplus+ ให้แฟน ๆ ได้ฟินกันแล้ว

Maplus+ เป็น App แนะนำเส้นทางด้วย GPS สำหรับรถยนตร์และคนเดิน มีให้โหลดใช้ใน Smartphone ระบบ iOS และ Android จุดเด่นของ App นี้คือเสียงที่แนะนำเส้นทาง จะเป็นกลุ่มเด็กสาวมัธยมชมรมแข่งรถในปี 2030 ที่มี AI คอยช่วยเหลือ โดยเรื่องราวของพวกเธอจะเล่าใน Light Novel เรื่อง Pit! ซึ่งมีให้อ่านในเว็บไซต์ทางการของ App โดย App นี้เคยมีการนำเสียง Rintarou, Mayuri และ Kurisu จาก Steins;Gate และ Super Sonico มาแล้ว มาดูโฉมหน้าตัวละครหลักจากเรื่อง Pit! กัน

     

สำหรับเสียงของ Nipako จะพากย์โดยคุณ Ookubo Rumi ผู้มีผลงานการให้เสียง Chinatsu จาก Yuriyuri มาพากย์ โดยประโยคที่มีก็เช่น “ตื่นเร็ว ๆ เข้า ฉันเบื่อแล้วนะ ” “Nippanippanii! ถนนนี้สนุกจังเลย” “Nipaa! ได้รับข้อมูล GPS จากดาว Kogu (แปลว่าอุปกรณ์) แล้วค่า” นอกจากนี้ทาง Maplus+ ได้จัดแคมเปญพิเศษบน Twitter ด้วยการ retweet กิจกรรม ผู้ที่ชนะจะได้ภาพของ Nipako ที่มีลายเซ็นต์ของ คุณ Ookubo โดยแคมเปญนี้จะเริ่มวันที่ 4 พฤษภาคม จนถึง 8 พฤษภาคม 2017

อนึ่ง Nipako เคยไปเป็นพรีเซนเตอร์ Sake ยี่ห้อหนึ่งมาแล้วนะเออ

Source : ANN via Maplus+ , Google Play , moca