[Special Interview] สัมภาษณ์เลเยอร์สาว Kisaki ผู้ทรงสเน่ห์ในงาน Maruya ครั้งที่ 19

0
1,195 views

ในครั้งนี้ทีมงาน Akibatan ได้มีโอกาสสัมภาษณ์เลเยอร์สาวผู้มากด้วยสเน่ห์อย่างคุณ Kisaki อีกครั้งที่งาน Maruya ครั้งที่ 19 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา ภายในงานมีการ Meet and Greet กับแฟนคลับของคุณ Kisaki ซึ่งแฟน ๆ ของเธอก็มาร่วมงานนี้กันอย่างคับคั่ง บรรยากาศดูอบอุ่นเป็นกันเองมาก ๆ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปชมกันเลยดีกว่าครับว่าคุณ Kisaki นั้นมีอะไรมาบอกเล่ากันบ้าง!

Akibatan: สวัสดีครับ

Kisaki: สวัสดีค่ะ

Akibatan: มาประเทศไทยเป็นครั้งที่ 7 แล้วรู้สึกแตกต่างจากครั้งก่อนๆ บ้างไหมครับ?

Kisaki: ค่ะ ก็ฉันมาเมืองไทย6ครั้งแล้วก็จริงแต่ว่าไม่มีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ไหนเท่าไหร่เลยล่ะค่ะ อาหารไทยก็ไม่ค่อยมีโอกาสได้ทานเท่าไหร่เลย มาครั้งนี้ได้ไปเที่ยวในหลายๆที่ แล้วก็ได้ลองทานอาหารไทยเยอะแยะมากเลยล่ะค่ะ ครั้งนี้สนุกมากๆ เลยล่ะค่ะ ประทับใจมากๆ ทำให้รู้สึกอยากมาประเทศไทยอีกเรื่อยๆเลยล่ะค่ะ แล้วก็ถ้าเป็นในส่วนของงานคอสเพลย์ก็รู้สึกว่ามีคนที่สนใจคอสเพลย์มากขึ้นมากๆแล้วก็มีคนน่ารักๆคอสเพลย์สวยๆเยอะขึ้นมากเลยล่ะค่ะ

Akibatan: มาเริ่มต้นคอสเพลย์ได้อย่างไรครับ?

Kisaki: เพราะชอบของการ์ตูนของ สนพ. Jump มากค่ะ ก็เลยลองไปงานของ lor. ดูแล้วก็เลยคอสมาเรื่อยๆ นับจากนั้นน่ะค่ะ

Akibatan: คอสเพลย์มานานหรือยังครับ?

Kisaki: 10 ปีแล้วค่ะ

Akibatan: ตลอด 10 ปีที่คอสมา คงได้มีโอกาสคอสตัวละครมากมาย ชอบตัวละครไหนมากที่สุดครับ?

Kisaki: อันนี้ยากมากเลยค่ะ เลือกไม่ได้เลยจริงๆระหว่าง Sheryl Nome จาก Macross F หรือ Boa จาก One Piece เพราะว่าชอบมากๆทั้งสองตัวเลยค่ะ

Akibatan: ตอนที่คอสเพลย์ครั้งแรกกับปัจจุบันนี้รู้สึกต่างกันบ้างไหมครับ?

Kisaki: ก็…คิดว่ามีการพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ นะค่ะ เมื่อก่อนก็ไม่ได้เก่งขนาดนี้ทั้งเรื่องแต่งหน้าหรือพร็อบอะไรต่างๆ ถ้าให้เทียบดูแล้วรูปเมื่อก่อนนี่คือห้ามให้ใครที่ไหนดูเลยล่ะค่ะ แต่พอเป็นตอนปัจจุบันก็คิดว่าดูดีขึ้นมากกว่าแต่ก่อนมากๆเลยล่ะค่ะ ส่วนเรื่องที่คิดว่าพัฒนามากที่สุดก็คงจะเป็นเรื่องชุดคอส หรือพร็อบต่างๆค่ะ ถ้าเป็นสมัยก่อนก็คงจะสั่งชุดคอสตามเว็บต่างๆมาใส่ แต่ว่าตอนนี้เริ่มหันมาเย็บชุด ทำพร็อบต่างๆเองแล้วล่ะค่ะ

Akibatan: แต่ละครั้งที่เลือกตัวละครมาคอสเพลย์ มีการเตรียมตัวอย่างไรบ้างครับ?

Kisaki: ก็จะเลือกจากที่แฟนๆ อยากเห็นน่ะค่ะ ว่าตัวละครไหนคนอยากเห็นเยอะที่สุดก็จะลองเลือกมาคอสดู และถ้าชอบเหมือนกันก็จะเลือกมาคอสทันทีเลยค่ะ

Akibatan: การมาคอสเพลย์ที่ไทยเห็นแฟนๆ มาต้อนรับแบบนี้รู้สึกยังไงบ้างครับ? แตกต่างจากที่ญี่ปุ่นบ้างไหมครับ?

Kisaki: ก็แฟนๆ ที่มาต้อนรับครั้งนี้แตกต่างจากเมื่อ หลายปีก่อนมากเลยค่ะ เมื่อตอนที่มาตอนนั้นแทบไม่มีใครรู้จักเลย พอปัจจุบันเห็นคนมาต้อนรับเยอะก็รู้สึกดีใจค่ะ มีคนไทยคอสเพลย์เยอะมากขึ้นเรื่อยๆ และดูดีขึ้นเรื่อยๆ รู้สึกประทับใจมากจริงๆ ค่ะ มีหลายคนที่ยังจำฉันได้ แล้วก็หลายๆคนที่ได้มีโอกาสเจอกันตอนที่มาครั้งก่อนๆ ยังจำฉันได้แล้วก็แวะมาหาฉันในงานวันนี้ด้วย รู้สึกดีใจมากๆ ค่ะ

Akibatan: สุดท้ายนี้อยากฝากอะไรถึงแฟนๆ ชาวไทยบ้างครับ?

Kisaki: ขอให้แฟนๆ รักฉันมากๆ ขึ้นนะคะ ก็อยากให้ติดตามฉันทาง Twitter กันด้วยนะคะ

ก็จบไปแล้วกับบทสัมภาษณ์ของคุณ kisaki นะครับ เพื่อน ๆ ที่ติดตามผลงานของเธออยู่ก็อย่าลืมเอาใจช่วยเธอกันได้ผ่านช่องทาง Twitter ของเธอนะครับ (ในตอนที่สัมภาษณ์นั้นเธอมีปัญหาบางอย่างจึงได้ทำการปิด Twitter เอาไว้ ซึ่งจะเปิดใช้อีกครั้งในช่วงเดือน พฤษภาคมปี 2560 นี้)

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !