เฟรนด์ช่วยเฟรนด์! Kemono Friends ทำ Cookies ช่วยเหลือสวนสัตว์เมือง Kumamoto

0
658 views

เมื่อเดือนเมษายน 2016 ที่ผ่านมา เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.0 แมกนิจูดใกล้กับเมือง Kumamoto จังหวัด Kumamoto เหตุการณ์นั้นทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 50 คนและบาดเจ็บกว่า 2,753 คน โดยความเสียหายยังลามไปถึงจังหวัด Oita, Saga, Fukuoka โดยเหตุการณ์นี้สร้างความเสียหายกว่า 4.6 ล้านล้านเยน ซึ่งถึงแม้ว่าตอนนี้เริ่มมีการฟื้นฟูจังหวัด Kumamoto มากขึ้นแล้ว แต่การช่วยเหลือยังคงมีอย่างต่อเนื่อง

สวนสัตว์และสวนพฤกษชาติเมือง Kumamoto ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งได้รับความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหวอย่างมาก หนึ่งปีผ่านไปหลายๆ ส่วนของสวนสัตว์ยังคงไม่สามารถใช้งานได้ โดยเปิดให้ผู้ชมเข้าฟรีเพียงแค่วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดเท่านั้น สัตว์นอกจากช้าง, ยีราฟ และไก่ฟ้าถูกย้ายไปที่สวนสัตว์อื่นทั้งหมด โดยคาดการณ์ว่าต้องใช้เงินสูงถึง 880 ล้านเยนในการบูรณะให้กลับมาได้เหมือนเดิม

เมื่เหล่าเฟรนด์กำลังมีปัญหา เฟรนด์แห่ง Japari Park จึงไม่ขออยู่เฉย เมื่อซีรีส์ Kemono Friends ได้ช่วยเหลือการบูรณะด้วยการบริจาคการขายสินค้าจากร้าน Online และจากบูทในงาน Comiket ฤดูหนาวปี 2016ที่ผ่านมาก เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีการผลิตคุ๊กกี้สุดพิเศษที่ที่ห่อมีรูปตัวละครจาก Kemono Friends ออกวางจำหน่ายในช่วงวันหยุด Golden Week ในเดือนพฤษภาคม 2017 นี้ โดยสินค้าจะมีทั้งหมดห้าแบบและรายได้จากการขายส่วนนึงจะนำไปบริจาคเพื่อช่วยเหลือการบูรณะซ่อมแซม สวนสัตว์และสวนพฤกษชาติเมือง Kumamoto โดยสินค้าจะวางขายในร้าน Online Kiyomasa Seika ในส่วนของราคาและรายละเอียดอื่นๆของสินค้าจะประกาศเพิ่มเติมในภายหลัง

ภาพ Package

ภาพห่อสินค้า

นอกจากนี้สำหรับคนที่ต้องการบริจาคเพื่อซ่อมแซม สวนสัตว์และสวนพฤกษชาติเมือง Kumamoto ก็สามารถร่วมบริจาคกับทาง Yahoo Japan ได้ ที่นี่

Source : Crunchyroll via Netlabo

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !