มีใครยังคิดถึงสาวๆ สุดน่ารักจากมังงะและอนิเมะเรื่อง Gochuumon wa Usagi Desuka? กันบ้าง หากรอภาคต่อของพวกเธอตอนนี้ยังไม่มีข่าว แต่มีกิจกรรมที่ทำให้พวกเราหายคิดถึงพวกเธอออกมา

เมื่อทาง xarts ได้มีการประกาศนำตัวละครจาก Gochuumon wa Usagi Desuka? มาร่วมเป็นส่วนนึงของเทศกาลศาลเจ้า Kanda ที่ Tokyo ในวันที่ 13 และ 14 พฤษภาคม 2017 โดยเผยภาพแรกของการร่วมมือนี้ออกมาแล้วนั่นคือภาพของสาวๆ ในเรื่องแต่งชุดมิโกะแสนน่ารัก ซึ่งภาพนี้มีแบบโปสเตอร์ขายในราคา 800 เยนด้วย และจะมีการประกาศวางจำหน่ายของที่ระลึกต่างๆ ในเร็วๆ นี้เพิ่มเติม แถมกิจกรรมนี้สองนักพากย์อย่างคุณ Murakawa Rie (พากย์เสียงเป็น Megumi “Meg” Natsu) และ คุณ Tokui Sora (พากย์เสียงเป็น Maya Jōga) มาถือโปสเตอร์เพื่อโปรโมทกิจกรรมนี้

 

นอกจากนี้เหล่าตัวละครภายในเรื่องจะมีศาลเจ้า Shinto แบบเคลื่อนที่เป็นของตัวเอง และจะเดินทางไปที่ Kanda, Nihombashi, Akihabara, Otemachi, และ Marunouchi ในรูปแบบส่วนนึงของการเดินขบวนในงานเทศกาล

สำหรับเทศกาล Kanda เป็นเทศกาลเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะของ Tokugawa Ieyasu ในศึก Sekigahara เมื่อช่วงปี 1600 โดยเทศกาลจะจัดภายในศาลเจ้า Kanda Myojin ที่ Akihabara สำหรับคออนิเมะที่ยังไม่เคยไป นี้คือศาลเจ้าที่ปรากฏในเรื่อง Love Live! เป็นสถานที่ที่ Toujou Nozomi ทำงานเป็นมิโกะนั่นเอง (และกลายเป็นศาลเจ้าที่แฟนๆ ของ Love Live! ต้องมาเหยียบซักครั้งหากมาที่ญี่ปุ่น)

โดยการนำอนิเมะเข้ามามีส่วนร่วมในเทศกาลศาลเจ้า Kanda เคยมีมาก่อนแล้ว ยกตัวอย่างก็คือการนำวงมิวส์จาก Love Live! มาพร้อมทั้งขายสินค้าพิเศษที่มีเฉพาะในช่วงเทศกาลเท่านั้น และล่าสุด Sword Art Online ก็ประกาศที่จะมาเป็นส่วนร่วมกับเทศกาลในปีนี้ด้วย ซึ่งจะมีสินค้าสุดพิเศษที่ขายจำนวนจำกัด

Source : ANN via Is the Order a Festival?? event website , Yaraon