อีกหนึ่งการทำตลาดด้วยนวัตกรรมไฮเทคอย่าง VR ที่ตอบสนองเหล่านักเล่นเกมผู้มีสาว 2D ในดวงใจครับ เมื่อทาง Hibiki Works ได้เผยว่าตัวเกม Niitzuma LovelyxCation เกมจีบสาวเกมใหม่ล่าสุดที่จะออกวางจำหน่ายในท้องตลาดวันที่ 28 เมษายนที่จะถึงนี้นั้น จะไม่ใช่เกมจีบสาวธรรมดา ๆ เพราะมันจะถูกต่อยอดให้กลายเป็นพิธีวิวาห์ระหว่างผู้เล่นและตัวละครหญิงในเกม ที่จะถูกจัดขึ้นในโบสถ์จริง ๆ ในกรุงโตเกียวด้วย !?

ด้วยเป้าหมายนั้น ทางผู้ผลิตได้เผยว่า พวกเขาตั้งใจจะให้มีการจัด “พิธีวิวาห์” ระหว่างผู้เล่นและตัวละครในเกมแบบเสมือนจริง โดยให้มีขั้นตอนต่าง ๆ เหมือนกับพิธีแต่งงานที่จัดขึ้นจริง ๆ รวมไปถึงการกล่าวคำปฏิญาณอีกด้วย ซึ่งทางผู้ผลิตยังกล่าวอีกว่า เบื้องต้นจะมีการจัดจองสถานที่ไว้ที่โบสถ์แห่งหนึ่งในโตเกียว (ยังไม่ระบุสถานที่แน่ชัด) แบบไพรเวทรายบุคคล และในวันงาน จะให้ผู้เล่นนั้นใส่ชุดสูททักซิโด้สำหรับเจ้าบ่าว แล้วดำเนินพิธีโดยมีเจ้าหน้าที่ประสานงานคอยดูแล ด้วยการสวมเครื่อง VR โดยที่จะได้เห็นหญิงสาวในเกมนั้นเป็นเจ้าสาวอยู่ข้าง ๆ นั่นเอง

พิธีดังกล่าวจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ และขณะนี้ก็ได้มีการเปิดรับสมัครผู้ต้องการจัดพิธีดังกล่าวผ่านเว็บไซต์หลัก ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน – 28 พฤษภาคมนี้อีกด้วย อาจจะดูเล่นใหญ่ไฟกระพริบกันพอสมควร แต่ก็ต้องรอดูกันครับว่าโปรเจคนี้จะเป็นอย่างไร

ว่าแต่มีใครอยากสวม VR ในชุดเจ้าบ่าวกันบ้าง?

Source : rocketnews24