มาร่วมกับโกคูปกป้องโลกด้วย Dragon Ball Z VR!!

0
925 views

จริง ๆ ไอเดียการนำ Dragon Ball Z การ์ตูนระดับตำนานของโลกมาเป็นเกมกึ่งเสมือนจริงไม่ใช่ความคิดใหม่ ตั้งแต่เกมที่ต่อกับ TV และให้เราสวมอุปกรณ์บนมือเพื่อยิงพลังใส่ศัตรู ไปถึงล่าสุดกับ Dragon Ball Kinect ที่ใช้กับอุปกรณ์ที่จับการเคลื่อนไหวของเครื่อง Xbox 360 นาม Kinect ก็ยังทำมาแล้ว (และเจอแฟนเกมสาปส่งเรียบร้อย เพราะห่วยเกินรับ) แต่สำหรับเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) นี้คือครั้งแรกของซีรีส์ Dragon Ball ที่ใช้เทคโนโลยี VR

Megahouse บริษัทของเล่นญี่ปุ่นยักษ์ใหญ่ขอนำแฟนๆของ Dragon Ball ชวนคุณมาเบ่งพลังแห่งชาวไซย่าด้วย BotsNew Characters VR DRAGON BALL Z อุปกรณ์ที่จะทำให้คุณได้เข้าไปอยู่บนโลกเดียวกับโกคูเพื่อพิชิตฟริซเซอร์ และให้คุณได้ใช้พลังแห่งยอดนักรบจาก Dragon Ball Z ผ่าน VR

โดยอุปกรณ์จะแบ่งออกเป็นสองชิ้นได้แก่ กล้อง VR ที่เราจะใส่มือถือซึ่งได้โหลด App ของอุปกรณ์ตัวนี้ลงไป เพื่อแสดงภาพเสมือนจริง และ Finger-Mounted Sensors อุปกรณ์สวมมือเพื่อตรวจจับมือของเราและไปแสดงผลในเกม เช่นหากเราทำมือเป็นพลังคลื่นเต่า ใน VR ก็จะใช้พลังคลื่นเต่า หรือหากทำท่าบิน ใน VR ก็จะบิน ซึ่งในอุปกรณ์เราจะได้เล่นสองโหมด โหมดแรกคือได้ร่วมมือกับโกคูเพื่อกำราบฟริซเซอร์ อีกโหมดคือเราจะได้เล่นแบบอิสระ ใช้พลังคลื่นเต่าทำลายสถานที่ในโลกจริงที่เราอยู่ หรือจะบินไปทั่วโลกของ Dragon Ball ก็ยังได้ ลองไปชมคลิปดูกันว่าจะสุดยอดแค่ไหน

สำหรับ BotsNew Characters VR DRAGON BALL Z จะวางจำหน่ายภายในเดือนมิถุนายน 2017 ราคา 12,960 เยน ใครเป็นแฟนของ Dragon Ball ห้ามพลาดเด็ดขาดนะครับ

Source : Crunchyroll via Comic Natalie