6 ดีไซน์สุดน่ารักของ Snow Miku 2018 ที่เข้ารอบสุดท้าย เปิดให้โหวตกันแล้วจ้า

2,705 views

เวียนบรรจบมาอีกปีครับกับสาวน้อยเวอร์ช่วลไอดอลผู้ถือต้นหอมอย่าง Hatsune Miku ที่สร้างสรรค์โดยบริษัท Crypton ซึ่งมีบริษัทแม่อยู่ที่ฮอกไกโด เมืองหนาวอันขึ้นชื่อของญี่ปุ่น และมีเทศกาลหิมะซัปโปโรที่โด่งดังระดับโลก จึงมีการนำเสนอ Miku ในเวอร์ชั่นของ “ฤดูหนาว” และ “หิมะ” ออกมาในคอนเซ็ปต์ที่เรียกว่า Snow Miku เพื่อให้เข้ากับเทศกาลดังกล่าวตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา

ซึ่งทาง Crypton ก็ได้ร่วมมือกับทาง Goodsmile Company ในการผลิตและจัดจำหน่ายฟิกเกอร์ประเภท Nendoroid และ Figma ของ Snow Miku มาตลอด เปิดตัวกิจกรรม “ประกวดออกแบบ Snow Miku ประจำปี” ตั้งแต่ปี 2013 ด้วยคอนเซ็ปต์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น พืชเมืองหนาว กีฬาเมืองหนาว ท้องฟ้าเมืองหนาว เป็นต้นมาถึงปัจจุบันครับ

Snow Miku 2017 ที่มาในคอนเซ็ปต์ของหมู่ดาวและท้องฟ้าเมืองหนาว ที่จัดประกวดไปเมื่อปีที่แล้ว และนำมาใช้งานในปีนี้

และในปีนี้ ก็เช่นเดียวกับที่ผ่านมา ก็คือการจัดประกวดออกแบบ Snow Miku สำหรับปี 2018 ผ่านเว็บไซต์ Piapro นั่นเอง ซึ่งในครั้งนี้ได้กำหนดโจทย์ไว้เป็น “สัตว์เมืองหนาวที่ฮอกไกโด” โดยเริ่มเปิดรับผลงานตั้งแต่ 14 เมษายน – 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีผู้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดกว่า 1,200 ภาพ และล่าสุดก็ได้ทำการประกาศผล 6 ดีไซน์ที่ถูกคัดเลือกได้เข้ารอบสุดท้าย ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2017 ผ่านทางรายการออนไลน์ Snow Miku no Jikan นั่นเอง

โดยทั้ง 6 ดีไซน์ที่เข้ารอบ สามารถเข้าไปร่วมโหวตได้จนถึงวันที่ 29 พฤษภาคมนี้ที่เว็บไซต์นี้ ซึ่งโฉมหน้าของทั้ง 6 ดีไซน์ดังกล่าว ก็มีดังนี้ครับ

.

.

หมายเลข 1 ออกแบบโดยคุณ annitu
สัตว์ : จิ้งจอกหิมะ

.

.

หมายเลข 2 ออกแบบโดยคุณ mori
สัตว์ : จิ้งจอกหิมะ

.

.

หมายเลข 3 ออกแบบโดยคุณ hanekoto
สัตว์ : คลีโอเน่ (นางฟ้าทะเล – ทากทะเลชนิดหนึ่งมีขนาดเล็ก สีสันสวยงาม)

.

.

หมายเลข 4 ออกแบบโดยคุณ komadori ui
สัตว์ : นกกระเรียนมงกุฎแดง (นกกระเรียนที่ส่วนหัวมีรอยแต้มสีแดงเป็นเอกลักษณ์)

.

.

หมายเลข 5 ออกแบบโดยคุณ haya♪
สัตว์ : นกติ๊ดหางยาว (นกขนาดเล็กตัวกลมสีขาว ได้ชื่อว่าเป็นภูตแห่งหิมะ)

.

.

หมายเลข 6 ออกแบบโดยคุณ taichadon
สัตว์ : นกกระเรียนมงกุฎแดง

.

.

ซึ่งใครชอบดีไซน์ไหน หรือเมื่อสินค้าของ Snow Miku 2018 ถูกผลิตและจัดจำหน่ายขึ้น (ไม่ว่าจะเป็น Nendoroid, Figma และอื่น ๆ) จะรู้สึกอยากได้ Snow Miku โฉมหน้าใดมากที่สุด ก็ไปร่วมโหวตกันได้ที่ http://event.goodsmile.info/snowmiku2018/index.html

โดยจะประกาศผลดีไซน์ที่ชนะเลิศภายในงาน Magical Mirai 2017 หรือก็คือคอนเสิร์ตประจำปีนี้ของ Hatsune Miku ในวันที่ 1-2-3 กันยายนนี้ ณ จังหวัด Chiba นั่นเอง ซึ่งทีมงานของ Akibatan ก็จะไปเข้าร่วมงานนี้ด้วยครับ ผลจะเป็นอย่างไรนั้น รอติดตามกันได้เลยจ้า

Source : goodsmile.info