ภาพโปรโมตการประกาศรางวัล Kyoto Animation Awards ครั้งที่ 8
ซึ่งใช้ภาพประกอบเรื่อง Violet Evergarden ไลท์โนเวลที่เคยได้รับรางวัลชนะเลิศเมื่อ 3 ปีที่แล้ว

หลายท่านที่ติดตามข่าวสารของสตูดิโอ Kyoto Animation อาจจะคุ้นเคยกันอยู่บ้างว่าสตูดิโอเครือนี้ก็มีการทำตลาดด้านสิ่งพิมพ์อย่างมังงะและไลท์โนเวลด้วย และก็จะมีการจัดการประกาศมอบรางวัลผลงานดีเด่นในเครืออยู่ทุก ๆ ปี แต่รางวัลนี้ก็ขึ้นชื่อเรื่องความเข้มงวด ซึ่งทำให้ไม่มีผลงานใดได้รับรางวัลชนะเลิศติดต่อกันมาตั้งแต่ปี 2014 หรือก็คือการประกาศรางวัลครั้งที่ 5 ที่ Violet Evergarden ได้รับรางวัลไปนั่นเองครับ

โดยในครั้งนี้ “ไม่มีผลงานใดได้รับรางวัลชนะเลิศ” เช่นเคย ทว่าได้มีการเพิ่มรางวัลประเภทใหม่ในชื่อ “รางวัลสุดยอดผลงานน่าสนใจ” (最高の面白い – saikou no omoshiroi) เข้ามา และแบ่งเป็นสองหมวดคือ ผลงานเรื่องยาว กับ ผลงานเรื่องสั้น

ซึ่งผลงานเพียงชิ้นเดียวที่ได้รับรางวัลนี้ เป็นนิยายไลท์โนเวลประเภทผลงานเรื่องยาวที่มีชื่อเรื่องว่า Nijuuseiki Denki Mokuroku 二十世紀電気目録 (รายการเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งศตวรรษที่ 20) จะเป็นผลงานแบบไหน อย่างไรนั้น เราก็คงต้องติดตามกันต่อไป เพราะในอนาคตนั้น เรื่องนี้อาจถูกผลักดันให้เป็นผลงานแนวหน้าของเครือ หรืออาจจะมีการโฆษณาสุดอลังการแบบ Violet Evergarden ที่มาเป็นอนิเมชั่นแสนตระการตาก็เป็นได้ครับ

ส่งท้ายด้วยคลิปโปรโมต Violet Evergarden

Source : Yaraon