ถ้าหากว่าคุณเป็นแฟนอนิเมะวัยดึก… เชื่อว่าคุณจะต้องเคยได้สัมผัสกับผลงานของนักร้องสาวเสียงทรงพลังอย่าง Yonekura Chihiro กันมาบ้างแล้วเป็นแน่แท้ แต่สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่รู้จักผลงานของเธอ ในครั้งนี้ทีมงาน Akibatan จะขอพาท่านทั้งหลายไปรู้จักกับ Yonekura Chihiro กันให้มากยิ่งขึ้นก่อนที่จะได้พบกับเธอในงาน C3AFA Bangkok 2017 ที่จะจัดขึ้นที่ Royal Paragon Hall ห้างสรรพสินค้า Siam Paragon ในวันที่ 10 – 11 มิถุนายน 2560 นี้ ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยจ้า!

Yonekura  Chihiro เกิดวันที่ 19 สิงหาคม ในเมือง Yokohama จังหวัด Kanagawa เมื่อปี 1996 เธอได้ Debut เข้าสู่วงการ Anisong ด้วยผลงานเพลงชื่อ ‘Arashi no naka de kagayaite’ ซึ่งถูกนำไปใช้เป็นเพลง OP ของอนิเมะเรื่อง Mobile Suit Gundam: The 08th MS Team และถูกใช้อีกครั้งใน OVA ที่มีชื่อตอนว่า and ‘10 YEARS AFTER’ โดยถูกใช้เป็นเพลง ED ของ OVA เรื่องนี้ ซึ่งเพลงนี้นั้นสามารถขายได้ถึง 100,000 ชุด เลยทีเดียว นอกจากนี้ Yonekura  Chihiro ยังได้รับหน้าที่ขับร้องเพลงประกอบทั้งหมดของอนิเมะเรื่อง Mobile Suit Gundam: The 08th MS Team ทั้งเพลง OP ED และ Insert Song ทั้งหมดของซีรี่ส์นี้รวมไปถึงเวอร์ชั่นภาพยนตร์อีกด้วย

ในปี 1999 เธอได้ขับร้องเพลง Opening Theme Song ที่มีชื่อว่า ‘WILL’ และเพลง Ending Theme Song ที่มีชื่อว่า ‘FRIENDS’ ซึ่งถูกใช้ประกอบอนิเมะเรื่อง Hoshin Engi หรือที่รู้จักกันในชื่อไทยว่า ‘ตำนานเทพประยุทธ์’ ซึ่ง Single นี้ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถขายได้กว่า 100,000 ชุดเช่นเดียวกัน นอกจากนี้เธอยังได้ขับร้องเพลงที่ชื่อว่า ‘BUTTERFLY KISS’ ซึ่งถูกนำไปใช้เป็นเพลง OP ของอนิเมะเรื่อง RAVE (หรือที่รู้จักกันในชื่อภาษาไทยว่า ‘RAVE ผจญภัยเหนือโลก’) เพลง ‘Yakusoku no basho e’ จากเรื่อง Kaleido Star เพลง ‘Pandemic!!’ จากเรื่อง Yondemasuyo Azazelsan รวมไปถึงเพลงจากเรื่อง FAIRY TAIL และอนิเมะเรื่องอื่น ๆ และเกมอีกมากมาย ซึ่งเพลงที่เธอขับขานนั้นเต็มไปด้วยความฝัน ความกล้า ความอ่อนโยน และความรักอัดแน่นลงไปในทุกถ้อยคำที่ขับร้องออกมา รวมผลงานทั้งหมดของเธอจนถึงทุกวันนี้ได้ถึง 34 ซิงเกิ้ล และ 17 อัลบั้ม เลยทีเดียว

ผลงานที่แนะนำ

Arashi no naka de kagayaite จากอนิเมะเรื่อง Mobile Suit Gundam: The 08th MS Team

Butterfly Kiss จากอนิเมะเรื่อง Rave

โอกาสมาถึงแล้วสำหรับแฟน ๆ ของเธอ ห้ามพลาดที่จะไปพบกับเธอในงาน C3AFA Bangkok 2017 โดยเด็ดขาด นัดรวมพลวันที่ 10 – 11 มิถุนายน 2017 นี้ ที่ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ไปแสดงพลังของแฟนเพลงชาวไทยให้เต็มที่ เอาให้ May’n ตื้นตันจนอยากกลับมาแสดงที่ประเทศไทยอีกหลาย ๆ ครั้งกันไปเลย!!

ติดตามงานต่อได้ทางเว็บไซต์ http://animefestival.asia/bangkok17/