อัพเดท 2nd Wave เพิ่มเติมกับงาน C3AFA Bangkok 2017 อีกครั้ง จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย!

0
2,035 views

หลังจากที่ได้ประกาศรายชื่อแขกรับเชิญช่วงแรกกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2560 ทางทีมงาน Akibatan เองก็ได้มีการนำเสนอและแนะนำให้รู้จักกับแขกรับเชิญในช่วงแรกกันไปแล้ว ในครั้งนี้เราจะขอพาเพื่อน ๆ ทุกคนไปรู้จักกับแขกรับเชิญอีกชุดหนึ่งที่จะมาร่วมงาน C3AFA Bangkok 2017 กันให้มากยิ่งขึ้น จะเป็นใครบ้างนั้นไปชมกันเลยจ้า!

Anisong Artistes

Sako Tomohisa

หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้จักว่าเขาคือใคร แต่ถ้าหากพูดถึง ShounenT (少年T) Utaite ชื่อดังผู้ที่ออกซิงเกิ้ล Cover เพลง Vocaloid มาแล้วมากมายล่ะก็ เชื่อว่าน่าจะเคยได้รับฟังผลงานของเขากันมาบ้างแล้ว และหากเพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นแฟนอนิเมะเรื่อง Pokemon ล่ะก็ ใน Pokemon XY ก็มีเพลงที่เขาแต่งและร้องให้กับเรื่องนี้อย่างเพลง “Gettabanban” (ゲッタバンバン) และเพลง “Kira Kira” (キラキラ) ด้วยนะ

Sako Tomohisa  เกิดเมื่อ 26 ธันวาคม ปี ค.ศ 1991 ที่ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ในปี 2010 เขาได้เริ่มเปิดการแสดงดนตรีแบบออนไลน์บนชื่อแชนแนล  “少年T” (Shounen T) สาเหตุเนื่องมาจากมีหิมะตกหนักจนเขาไม่สามารถออกแสดงตามถนนได้ ซึ่งงานดนตรีของเขาได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก ทำให้เวลาต่อมา ผู้คนได้ขนานนามเขาว่า ““The God with the healing voice” โดยวีดีโอการแสดงของเขาทั้งหมดนั้นมียอดผู้เข้าชมพุ่งทะลุถึงกว่า 13.5 ล้านคนเลยทีเดียว นอกจากนั้นเขายังมีผู้ติดตามทางทวิตเตอร์ และทาง official LINE เป็นจำนวนกว่าสองแสนห้าหมื่นคนด้วยกัน

ในปี 2012 เขาได้ทำการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่กับซิงเกิ้ลแรก “愛言葉” (Ai Kotoba)  โดย สามเพลงที่มาจากซิงเกิ้ลของเขาได้ติด Top-Ten ในตารางเพลงฮิตประจำวัน Oricon อีกทั้งยังได้เป็นนักแสดงในละครเรื่อง   “タンブリングvol.4” (Tumbling vol.4), และ “虹色オーケストラ” (Nijiiro orchestra) 

ปี 2015 เพลง  “ゲッタバンバン” (Gettabanban) ของเขาได้ขึ้นเป็นเพลงเปิดอนิเมเรื่อง Pocket Monster XY และยังได้รับตำแหน่งโปรดิวเซอร์ทั่วไปให้อนิเมะ Pocket Monster XY&Z อีกด้วย  

ซึ่งซิงเกิ้ลล่าสุดของเขาในเพลง  “フローリア”  ก็ได้เป็นเพลงเปิดของอนิเมะสุดฮิต Natsume Yuujin-cho ด้วยเช่นกัน โดยความสามารถของเขานั้นไม่ได้มีเพียงแค่แต่งเพลงเองเท่านั้น เขายังแต่งเพลงให้ศิลปินคนอื่นอีกด้วย นับว่าเขาเป็นนักร้องและนักเขียนเพลงผู้มากด้วยพรสวรรค์รอบด้านเลยทีเดียว

Special guests

Suwabe Junichi

นักพากย์หนุ่มผู้เคยผ่านการให้เสียงตัวละครดัง ๆ มาแล้วมากมาย ในครั้งนี้เขามาพร้อมกับบทบาทของ Aomine Daiki จากภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง Koroko no Basket The Movie Last Game นั่นเอง

Suwabe Junichi นั้นเป็นนักพากย์ภายใต้สังกัดของสตูดิโอ HAIKYO ตัวอย่างตัวละครสำคัญที่เขาให้เสียงพากย์ส่วนหนึ่ง ประกอบด้วย Daiki Aomine จาก Kuroko no Basket, Archer จาก Fate/stay night [Unlimited Blade Works], Grimmjow Jaegerjaquez จาก BLEACH, Victor Nikiforov จาก YURI!!! on ICE,  Jinguji Ren จาก Uta no Prince-sama, Atobe Keigo  จาก The Prince of Tennis เป็นต้น

Kawanishi Kengo 

นักพากย์หนุ่มผู้มาพร้อมกับบทบาทของ Mikazuki Augus จากอนิเมะเรื่อง  Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans นับตั้งแต่เปิดตัวเข้าวงการมา Kawanishi Kengo นั้นได้ให้เสียงพากษ์แก่ตัวละครไปแล้วมากมายหลายบทบาททั้งในอนิเม เกม และภาพยนต์ และเขายังช่ำชองในการเต้นรำ ชอบร้องคาราโอเกะ และเป็นเกมเมอร์ตัวยงอีกด้วย ตัวอย่างบทบาทที่เขาได้รับ Shima Aoi จาก Prince of Stride: Alternative, Egawa Takeshi จาก Nagi no Asukara, Matsuribi Kisaki จาก Aldnoah.Zero เป็นต้น

Takumi Yasuaki 

นักพากย์หนุ่มมากความสามารถอีกคนผู้มาพร้อมกับบทบาทของ Akihiko Altland จาก  Mobile Suit Gundam: IronBlooded Orphans คุณ Takumi Yasuaki นั้นเกิดวันที่ 23 ตุลาคม ที่จังหวัด Aichi เขามีงานอดิเรกคือการเล่นบาสเกตบอล ร้องคาราโอเกะ และยังเป็นคนที่ชื่นชอบการอาบน้ำที่โรงอาบน้ำสาธารณะเป็นอย่างมาก ตัวอย่างบทบาทที่เขาได้รับ Mikazuki Tsukasa  จาก Plastic Memories และนอกจากนี้เขายังทำงานในวงการโทรทัศน์ของญี่ปุ่นอีกด้วย

Celebrity Cosplayers

Mon

นักคอสเพลย์ชาวไต้หวัน เธอเป็นคนที่ดูน่ารักน่าทะนุถนอมเอามาก ๆ เธอครองใจแฟน ๆ ทั้งหญิงชายได้ด้วยความสามารถในการแต่งคอสเพลย์ของเธอที่ไม่ว่าจะแต่งเป็นตัวละครหญิงหรือชายก็จะดูดีไม่แพ้กัน ซึ่งจากความน่ารักอย่างเป็นธรรมชาติของเธอและชุดคอสเพลย์ที่สวยงามทำให้เธอเป็นนักคอสเพลย์ขวัญใจอันดับหนึ่งของไต้หวันและต่างประเทศ นอกจากนี้ Mon เป็นนางแบบเพื่อคอสเพลย์โปรโมทให้แก่สินค้าและเกมต่าง ๆ อีกด้วย

Featured Anime

 Kuroko no Basket The Movie LAST GAME

The Movie ภาคล่าสุดของอนิเมะชื่อดัง Koroko no Basket ที่กำลังจะฉายให้ได้รับชมกันแล้ว ในงาน C3AFA Bangkok 2017 ก็ได้ทำการยกบูทจัดแสดงของเรื่องนี้มาให้ชมกันถึงที่ แน่นอนว่าสินค้าของเรื่องนี้ก็มาด้วย หากสนใจอย่าลืมไปแวะเวียนเยี่ยมชมกันได้นะ!

เรื่องย่อ

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ Kuroko Tetsuya และ Kagami Taiga ได้กลายเป็นสมาชิกทีมบาสเก็ตบอลของโรงเรียนมัธยมปลายเซย์ริน โดย Kagami Taiga นั้นได้แสดงฝีมืออันน่าทึ่งให้เป็นที่ประจักษ์สายตาเต็มที่ ในขณะเดียวกัน Kuroko Tetsuya กลับทำตัวเลาะแหละชอบหายตัวไม่มาซ้อมอยู่เป็นประจำ แต่ความจริงแล้ว Kuroko Tetsuya เป็นถึงอดีตสมาชิกทีมรวมดาวเด่นที่มีชื่อว่า “Generation of Miracles” ของโรงเรียนมัธยมต้นเทย์โกะ

พวกเขาได้นำพาทีมบาสเก็ตบอลโรงเรียนเซย์รินเข้าชิงชัยในการชิงถ้วยประจำฤดูหนาว ด้วยความสามารถและภาพลักษณ์ของทั้งสองที่เปรียบประดุจ “แสง” และ “เงา” ประจำทีมโรงเรียนเซย์ริน ซึ่งหลังจากเอาชนะอดีตเพื่อนร่วมทีมของคุโรโกะ “Generation of Miracles” ลงได้ ทีมบาสเก็ตบอลของโรงเรียนเซย์รินก็ได้ขึ้นสู่เเชมป์ระดับประเทศด้วยการร่วมมือของทั้งทีมและการประสานงานกันของทั้งสองคน

เมื่อทั้งคุโรโกะและคางามิได้ก้าวเข้าสู่การเป็นนักเรียนมัธยมปลายปีสองของโรงเรียนเซย์ริน ในช่วงปลายหน้าร้อนนั้นเอง ได้มีทีมสตรีทบาสเก็ตบอลของอเมริกาที่ชื่อ “Jabberwock” ที่กล่าวขานกันว่าเป็นที่หนึ่งของโลก มาขอแข่งนัดกระชับมิตรกับทีมบาสเก็ตบอลประจำประเทศญี่ปุ่น ทว่า ทีมตัวแทนญี่ปุ่นก็ได้พ่ายแพ้ย่อยยับให้กับทีมเยือนจากอเมริกา โดยสมาชิกทีมอเมริกานั้นได้กระทำการดูถูกวงการบาสเก็ตบอลญี่ปุ่นด้วย ทำให้พ่อของ Aida Riko ที่เป็นโค้ชให้ทีมบาสเก็ตบอลโรงเรียนเซย์ริน ได้เกิดบันดาลโทสะขึ้น จึงทำการรวบรวมสมาชิกทีม “Generation of Miracles” รวมถึง Kuoko และ Kagami ด้วย เพื่อแก้มือและล้างแค้นทีม “Jabberwock” ในศึกนี้ ทีมรวมดาราที่แข็งแกร่งที่สุด “VORPAL SWORDS” ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น!

ภายในงาน C3AFA Bangkok 2017 ที่จะถึงนี้ยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่รอให้เพื่อน ๆ มาเยี่ยมชมอีก อย่าลืมนะครับ เรามีนัดกันที่ รอยัล พารากอนฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน วันที่ 10 – 11 มิถุนายน 2560 นี้!

นอกจากนี้จะมีการจำหน่ายตั๋วล่วงหน้า สำหรับการเข้างานทั้งสองวัน ในราคาสุดพิเศษ 500 บาท ผ่านทางระบบ Ticket Melon ตามลิงค์ข้างล่างนี้เลยจ้า แล้วพบกันในงานนะคร๊าบ! http://www.ticketmelon.com/event/c3afabangkok17/

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !