เปิดตัวอย่างทางการกันไปเป็นที่เรียบร้อยกับงาน C3AFA Bangkok 2017 ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 10 – 11 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน พร้อมศิลปินและแขกรับเชิญสุดพิเศษมากมายจากประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงเหล่าคอสเพลเยอร์ชื่อดังที่จะมาอวดโฉมกันในงานนี้ด้วย ส่วนจะมีใครบ้างนั้นเราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับแขกรับเชิญในงานนี้กัน ตามมาเลยจ้า!

Anisong Artistes

May’n

Diva แห่งทางช้างเผือก May’n ผู้ท้าชนทุกเมนูอาหาร เพื่อน ๆ อาจจะได้เห็นหน้าเธอแทบทุกปีแต่รับรองว่าเธอคนนี้ไม่ทำให้เพื่อน ๆ ผิดหวังอย่างแน่นอน ผลงานสร้างชื่อในวงการ Anisong ของเธอคือเพลง Diamond Crevasse จาก Macross Frontier แต่รู้กันไหมว่าชื่อ May’n ของเธอนี้ ได้มาจากการที่เธอดัดแปลงชื่อของตัวเอง โดยให้มีความหมายว่า “อยากจะให้บทเพลงของตัวเองนั้นกลายเป็น Main Theme ที่จะประทับอยู่ในใจของผู้คน” นั่นเอง

May’n นั้นเคยผ่านการขับร้องเพลงอนิเมะ ละคร และภาพยนตร์มาแล้วมากมาย และยังเคยไปทัวร์คอนเสิร์ตที่ต่างประเทศมาแล้วถึง 4 ครั้ง ซึ่งครั้งที่ใหญ่ที่สุดของเธอคือช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2014 ซึ่งเธอได้ไปทัวร์คอนเสิร์ตมาถึง 70 คอนเสิร์ต จาก 47 เขตทั้งในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศ ในวันที่ 26 สิงหาคม 2015 เธอได้เปิดคอนเสิร์ตใหญ่เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปีของเธอที่ Nippon Budokan ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 4 ของเธอที่ได้แสดงบนเวทีที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ และในปีเดียวกันนี้เองเธอก็ได้ปล่อยอัลบั้มที่รวมเอาบทเพลงที่ยอดเยี่ยมมากมายของเธอเอาไว้โดยใช้ชื่ออัลบั้มนี้ว่า “POWERS OF VOICE”

May’n นั้นพึ่งจบการทัวร์คอนเสิร์ตที่ใช้ชื่อว่า ASIA TOUR 2017 OVER∞EASY  ในเดือนเมษายน ปี 2017 ที่ผ่านมานี้ และนี่คือสิ่งที่ยืนยันได้ว่าพลังเสียงของเธอนั้นไม่ได้เพียงแค่ประทับใจชาวญี่ปุ่นเท่านั้น มันยังดังกังวานและประทับอยู่ในหัวใจของคนทั้งโลกอีกด้วย

Yonekura Chihiro

ศิลปินผู้มากประสบการณ์ เธอคร่ำหวอดอยู่ในวงการ Anisong มาตั้งแต่ปี 1996 เรียกได้ว่าถ้าพูดถึงเพลง Anisong วัยดึกแล้วล่ะก็ ต้องมีเพลงของเธอติดอยู่ในลิสเพลงเหล่านั้นด้วยอย่างแน่นอน ผลงานสร้างชื่อในวงการ Anisong ของเธอคือเพลง Arashi no Naka de Kagayaite จาก Mobile Suit Gundam: 08th MS Team นั่นเอง

Yonekura Chihiro เกิดวันที่ 19 สิงหาคม 1972 ที่เมือง Yokohama จังหวัด Kanagawa เมื่อปี 1996 เธอได้ debut เข้าสู่วงการ Anisong ด้วยผลงานเพลงชื่อ “Arashi no Naka de Kagayaite” ซึ่งถูกนำไปใช้เป็นเพลงเปิดของอนิเมะเรื่อง Mobile Suit Gundam: The 08th MS Team และถูกใช้อีกครั้งใน OVA ที่มีชื่อตอนว่า ‘10 YEARS AFTER’ โดยถูกใช้เป็นเพลง ED ของ OVA เรื่องนี้ ซึ่งเพลงนี้นั้นสามารถขายได้ถึง 100,000 ชุด เลยทีเดียว นอกจากนี้ Yonekura  Chihiro ยังได้รับหน้าที่ขับร้องเพลงประกอบทั้งหมดของอนิเมะเรื่อง Mobile Suit Gundam: The 08th MS Team ทั้งเพลงเปิด-ปิด และเพลงประกอบทั้งหมดของซีรี่ส์นี้รวมไปถึงเวอร์ชั่นภาพยนตร์อีกด้วย

ในปี 1999 เธอได้ขับร้องเพลงประกอบแอนิเมชัน ที่มีชื่อว่า “WILL” เป็นเพลงเปิด และเพลงที่มีชื่อว่า “FRIENDS” เป็นเพลงปิด ซึ่งถูกใช้ประกอบในอนิเมะเรื่อง Hoshin Engi หรือที่รู้จักกันในชื่อไทยว่า “ตำนานเทพประยุทธ์” ซึ่งซิงเกิลนี้ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถขายได้กว่า 100,000 ชุดเช่นเดียวกัน นอกจากนี้เธอยังได้ขับร้องเพลงที่ชื่อว่า “BUTTERFLY KISS” ซึ่งถูกนำไปใช้เป็นเพลงเปิดของอนิเมะเรื่อง RAVE หรือที่รู้จักกันในชื่อภาษาไทยว่า “RAVE ผจญภัยเหนือโลก” เพลง “Yakusoku no basho e”จากเรื่อง Kaleido Star เพลง “Pandemic!!” จากเรื่อง Yondemasuyo Azazel-san รวมไปถึงเพลงจากเรื่อง FAIRY TAIL และอนิเมะเรื่องอื่น ๆ รวมไปถึงวิดีโอเกมอีกมากมาย ซึ่งเพลงที่เธอขับขานนั้นเต็มไปด้วยความฝัน ความกล้า ความอ่อนโยน และความรักอัดแน่นลงไปในทุกถ้อยคำที่ขับร้องออกมา รวมผลงานทั้งหมดของเธอจนถึงทุกวันนี้ได้ถึง 34 ซิงเกิ้ล และ 17 อัลบั้ม เลยทีเดียว

ในปี 2010 เธอได้ย้ายสังกัดมาเป็น Agency SOLID VOX ที่เธอดูแลเอง โดยการย้ายสังกัดในครั้งนี้ทำให้เธอออกแสดงในต่างประเทศมากขึ้น และนอกจากนี้เธอยังรับหน้าที่ป็นนักแต่งเพลงให้กับศิลปินท่านอื่น ๆ อีกด้วย ในปี 2015 นั้นเธอได้ออกอัลบั้มที่มีชื่อว่า “BEST OF CHIHIROX II” เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปีของการทำงานในวงการของเธอนั่นเอง นอกจากนี้ในปี 2016 เธอได้ขับร้องเพลงประกอบของเรื่อง ClassicaLoid และยังได้แต่งเพลงและขับร้องเพลงเปิดและเพลงปิดของวิดีโอเกมชื่อ Suran Digit ที่ลงในเครื่อง Playstation Vita อีกด้วย และในปีเดียวกัน เธอได้จัดคอนเสิร์ตพิเศษที่ใช้ชื่อว่า “Yonekura  Chihiro 20th Anniversary Special Live” ขึ้นเมื่อวันที่ 24 มกราคม ซึ่งเป็นวันครบรอบปีที่ 20 ของเธอนับตั้งแต่ debut เข้ามาในวงการ ในปัจจุบันนี้เธอก็ยังคงทำหน้าที่ทั้งขับร้องและแต่งเพลงให้กับศิลปินท่านอื่น ๆ ด้วยพลังที่เปี่ยมล้น

Special guests

Ito Kanae

นักพากย์สาวผู้โด่งดังจากบทคนธรรมดาในเมืองแห่งการศึกษา Saten Ruiko จาก To Aru Kagaku no Railgun และบทคุณหนูผู้เอาแต่ใจ Kashiwazaki Sena จาก Boku wa Tomodachi ga Sukunai ซึ่งในงาน C3AFA Bangkok 2017 นี้เธอจะมาในบทบาทของ Yui จาก Sword Art Online นั่นเอง

Ito  Kanae  เกิดวันที่ 26 พฤศจิกายน ในจังหวัด Nagano ผลงานของเธอที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากได้แก่

  • Midori จาก Divine Gate
  • Saten Ruiko จาก To Aru Kagaku no Railgun (เรลกัน แฟ้มลับคดีวิทยาศาสตร์)
  • Hinamori Amu หรือ Diamond จาก Shugo Chara!! (Shugo Chara!! คาแรคเตอร์ผู้พิทักษ์)
  • Kashiwazaki Sena จาก Boku wa Tomodachi ga Sukunai (ชมรมคนไร้เพื่อน)
  • Yui จาก Sword Art Online (ซอร์ดอาร์ตออนไลน์)

Kurosaki Reon

Kurosaki Reon เกิดวันที่ 1 กรกฎาคม ในจังหวัด Saitama ประเทศญี่ปุ่น เธอคือ ‘Live Idol’ ชื่อดังที่เปิดทำการแสดงสดอยู่ในกรุง Tokyo ประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันเธอก็ยังทำงานเป็น maid และเต็มที่กับการให้บริการนายท่านทั้งหลายใน maid café แห่งหนึ่งในกรุง Tokyo และเมื่อปี 2012 เธอได้ออกอัลบั้มเดี่ยวเป็นครั้งแรก ต่อมาในเดือนมิถุนายน ปี 2013 เธอได้มีคอนเสิร์ตครั้งแรกใน Akihabara และในเดือนเดียวกันนั้นเองเธอก็ได้ปล่อยมินิอัลบั้ม ที่ใช้ชื่อว่า ‘Kurikaesu Hibi’ โดยเป็นผลงานร่วมกับ Sakura Yukino และ Kanon Arisu และปัจจุบันเธอเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Unit ที่ใช้ชื่อว่า Baby Metal Dance และ HALOPERI Doll อีกด้วย

งานอดิเรกของเธอคือการเล่นเกม ดูอนิเมะ ทำอาหาร ฟังเพลง และอ่านหนังสือที่เกี่ยวกับจิตวิทยา

SpringChu♡bit

กลุ่มไอดอลสาว SpringChu♡bit ที่เพิ่งมาแสดงในประเทศไทยเมื่อไม่นานมานี้ ความน่ารักสดใสของสามสาว Harupiii-(Haruka Yamashita), Sa-chan (Sayaka Kasuga) และ Yumimin (Yumi Haruse) จะกลับมาทำให้หนุ่ม ๆ สาว ๆ ใจละลายกันอีกครั้ง!

SpringChu♡bit ประกอบไปด้วยสมาชิก 3 คนได้แก่ Harupiii-(Yamashita Haruka) Sa-chan (Kasuga Sayaka) และ Yumimin (Haruse Yumi) ในปี 2015 พวกเธอได้ปล่อยซิงเกิลแรกชื่อว่า “Suteki Dokidokiga Sukisuki” และด้วยเพลงนี้รวมไปถึงท่าเต้นต่าง ๆ ทำให้พวกเธอได้รับความนิยมและมีแฟน ๆ ติดตามผลงานของพวกเธอมากมาย

ต่อมา หลังจากที่พวกเธอได้ปล่อยซิงเกิลที่ 2 ในปี 2016 พวกเธอก็ได้ไปเปิดการแสดงที่ประเทศไต้หวัน และมาแสดงที่ประเทศไทยต่อ โดยมาแสดงที่ กรุงเทพฯ ในเดือนมีนาคม กรกฎาคม และกันยายน นอกจากนี้พวกเธอยังมาถ่ายภาพที่พัทยา อยุธยา และในกรุงเทพฯ เพื่อทำ Photo Book ซึ่งได้ออกวางจำหน่ายในเดือนสิงหาคม 2016 นั่นเอง และในปี 2017 นี้ พวกเธอจะมี DVD คอนเสิร์ตครั้งใหญ่ของพวกเธอที่จัดขึ้นในวันที่ 21 เดือนสิงหาคมปี 2016 ออกวางจำหน่ายอีกด้วย

ข้อมูลของสมาชิก SpringChu♡bit

ชื่อ: Harupiii-(Yamashita Haruka) (คนตรงกลาง)
วันเกิด: 12 กุมภาพันธ์ ปี 1993
กรุ๊บเลือด: A
บ้านเกิด: จังหวัด CHIBA

ชื่อ: Sa-chan (Kasuga Sayaka) (คนทางขวา)
วันเกิด: 6 เมษายน ปี 1993
กรุ๊บเลือด: B
บ้านเกิด: จังหวัด CHIBA

ชื่อ: Yumimin (Haruse Yumi) (คนทางซ้าย)
วันเกิด: 19 ธันวาคมปี 1996
กรุ๊บเลือด: A
บ้านเกิด: จังหวัด CHIBA

Furuya Tohru

นักพากย์ชายผู้เป็นตำนานมาจนถึงทุกวันนี้ กับบทบาทของเทพหยิก Amuro Ray เรียกได้ว่าในเกม Super Robot Wars หรือ SD Gundam ภาคต่าง ๆ หากมี Amuro Ray ปรากฏตัวจะต้องได้ยินเสียงของเขาด้วยอย่างแน่นอน

Furuya Tohru นั้นเรียกได้ว่าเป็นนักพากย์ที่มีความสามารถมากคนหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว นอกจากนี้เขายังรับหน้าที่เป็นผู้บรรยายประกอบสารคดีต่าง ๆ อีกด้วย เขาเกิดวันที่ 31 กรกฎาคม ในจังหวัด Kanagawa งานอดิเรกของเขาคือการตีกอล์ฟ เล่นเทนนิส เล่นสโนวบอร์ด และเล่นสกี นั่นเอง

Furuya Tohru นั้นโด่งดังจนเป็นที่รู้จักจากบทบาทของยอดนักบินแห่งสหพันธ์โลก Amuro Ray จาก Mobile Suit Gundam และยังได้พากย์เสียงของ Amuro Ray ในภาคอื่น ๆ รวมถึงในเกมทุกภาคที่เขาปรากฏตัวอีกด้วย และก็ยังได้รับบทตัวละครอื่น ๆ ในซีรี่ส์ Mobile Suit Gundam ภาคอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังได้รับบทเป็น Pegasus Seiya จาก Saint Seiya, Yamcha จาก Dragon Ball, Tuxedo Mask จาก Sailor Moon, Kasuga Kyosuke จาก Kimagure Orange Road (ถนนสายนี้เปรี้ยว) และตัวละครอื่นจากอนิเมะต่าง ๆ มากมาย

Ishikawa Yui

นักพากย์สาวผู้รับบทบาทสาวห้าวได้อย่างทรงสเน่ห์เสียเหลือเกิน บทบาทที่ทำให้เธอโด่งดังขึ้นมาก็คือบทบาทของ Mikasa Ackerman จาก Attack On Titan นั่นเอง และเมื่อเร็ว ๆ นี้เธอก็ยังได้รับบทเป็นแอนดรอยด์สาวผู้เปี่ยมไปด้วยสเน่ห์อันเหลือล้น 2B จากเกม NieR: Automata อีกด้วย

Ishikawa Yui เกิดเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ปี 1989 ในจังหวัด Hyogo เธอโด่งดังจนเป็นที่รู้จักจากบทบาทของ Mikasa Ackerman ในอนิเมะเรื่อง Shingeki no Kyojin (Attack On Titan) ต่อมาก็ได้ให้เสียงพากย์ในอนิเมะเรื่องต่าง ๆ เช่น Heroic Age, Darker Than Black: Gemini of the Meteor, หรือ Nerawareta Gakuen เธอนั้นมีความสามารถในการร้องเพลงและเต้นอีกด้วย (โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Jazz dance และ Classic ballet) ในปีนี้เธอได้กลับมารับบทของ Mikasa Ackerman อีกครั้งในอนิเมะเรื่อง Shingeki No Kyojin Season 2 (Attack On Titan 2)

Kuwahara Yuuki

นักพากย์สาวที่แม้จะเข้าวงการมาได้ไม่นานนักแต่เธอก็มากด้วยความสามารถ ผลงานล่าสุดของเธอกับบทบาทของเมดมังกร Tohru จากเรื่อง Kobayashi-san Chi no Maid Dragon ได้สร้างความประทับใจให้กับแฟน ๆ อนิเมะเป็นอย่างมาก

Kuwahara Yuuki เกิดวันที่ 24 มิถุนายน ในจังหวัด Nagasaki เธอเป็นนักพากย์สาวที่พึ่งเข้าสู่วงการเมื่อปี 2012 โดยได้ debut จากบทบาทของ Eleking จากอนิเมะเรื่อง Haitai Nanafa และหลังจากที่ได้ debut 2 ปี ก็ได้รับบทเป็น Arikawa Hime จากอนิเมะเรื่อง Himegoto และบทของ Rattle จากอนิเมะเรื่อง Freezing Vibration เธอได้รับบทเป็นตัวละครต่าง ๆ ทั้งในอนิเมะและเกมอีกมากมาย จนกระทั่งได้รับบทเป็นตัวเอกอย่าง Tohru เมดมังกรสาวจากเรื่อง Kobayashi-san Chi no Maid Dragon ที่สร้างความประทับใจให้กับแฟน ๆ เรื่องนี้เป็นอย่างมาก

Celebrity Cosplayers

Angie (Malaysia)

Cosplayer ดาวรุ่งแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Angie นั้นเคยผ่านการคอสตัวละครมาแล้วมากกว่า 100 เรื่อง ตั้งแต่ปี 2008 ซึ่งผลงานการคอสเพลย์ของเธอได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้รับชมผลงานของเธอเป็นอย่างยิ่ง เธอมีผู้ติดตามมากกว่า 87,000 คนในแฟนเพจ และยังได้รับเชิญไปร่วมงานคอสเพลย์ระดับโลกหลายต่อหลายครั้ง เธอได้รับการสนับสนุนจากแฟน ๆ มากมายทั้งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจากแฟน ๆ อนิเมะอีกมากมายทั่วโลก

Baozi&Hana (China)

สองหนุ่มคอสเพลย์เยอร์จากประเทศจีนผู้มีแม่ยกอยู่มากมายในประเทศไทย ความหล่อแลน่ารักของสองหนุ่มจะทำให้สาว ๆ กระชุ่มกระชวยกันอีกครั้ง อย่าพลาดที่จะไปพบกับพวกเขาในงาน C3AFA Bangkok 2017 โดยเด็ดขาด!

Baozi คอสเพลย์เยอร์หนุ่มผู้หล่อเหลาและยังมีเสน่ห์มากมาย เขาเป็นหนึ่งในคู่หูคอสเพลย์เยอร์ Baozi & Hana เขามีแฟนคลับมากมายทั้งในประเทศจีนและต่างประเทศ เขาโด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจากการคอสเพลย์เป็นตัวละคร Makoto จากเรื่อง Free!

Baozi นั้นชื่นชอบในการทำ prop ที่ใช้ในการคอสเพลย์เป็นอย่างมาก ซึ่ง prop ต่าง ๆ ที่เห็นทั้งสองคนใช้ในการคอสเพลย์นั้นเป็นฝีมือของเขาแทบทั้งสิ้น

Hana คอสเพลย์เยอร์หนุ่มผู้เปล่งประกาย เขาเป็นหนึ่งในคู่หูคอสเพลย์เยอร์ Baozi & Hana เขานั้นเป็นที่รู้จักจากการคอสเพลย์เป็นตัวละครจากอนิเมะเรื่อง Koroko no Basket

Hana นั้นชื่นชอบในการแต่งหน้าทำ make-up ต่าง ๆ เขาสามารถเนรมิตให้ตัวเองและ Baozi เป็นตัวละครไหนก็ได้ด้วยแปรงแต่งหน้าของเขา ในปัจจุบันทั้งสองคนได้ร่วมมือกันทำธุรกิจเครื่องสำอางค์สำหรับคอสเพลย์ที่ใช้ชื่อว่า Flower Knows

H (Taiwan)

คอสเพลย์เยอร์ชาวไต้หวันที่มีเสน่ห์ล้นเหลือ H นั้นกำลังเป็นดาวรุ่งที่กำลังไต่อันดับของคอสเพลย์เยอร์ระดับโลก H นั้น เป็นที่รุ้จักในการคอสเพลย์ในมาดสาวหล่อและชุดคอสเพลย์ของเธอนั้นยังแกะลายละเอียดด้วยตัวเองซึ่งเหมือนกับต้นฉบับอย่างไม่ผิดเพี้ยน นอกจากนี้ H ยังเป็นแฟนเกมไอดอลและ Rejet Game ตัวยงอีกด้วย

ปัจจุบัน H นั้นได้เข้าร่วมในโปรเจ็คใหม่ของทาง SOZO ในโปรเจ็คที่มีชื่อว่า Cosplay All-Star Network

Featured Anime

Attack on Titan 2

ซีซั่นที่สองของอนิเมะฟอร์มยักษ์เรื่อง Attack on Titan

นับตั้งแต่วันที่ไททันยักษ์ได้ทะลวงเข้ากำแพงนั้น มันได้ทำลายทั้งสันติและความสงบสุขของมนุษย์ชาติไปเสียสิ้น การต่อสู้ที่ไม่มีวี่แว่วว่าจะจบลงของ Eren Yeager ยังคงดำเนินต่อไป….. หลังจากต้องทนดูโศกนาฏกรรมที่แม่ของเขาต้องถูกไททันจับกินทั้งเป็นโดยที่ตัวเองไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย Eren ก็ได้เอ่ยคำสัตย์ปฏิญาณว่าจะกำจัดไททันให้หมดไปจากโลก อย่างสิ้นซากไม่ให้เหลือแม้สักตัวเดียว   ทว่า…ท่ามกลางการต่อสู้อันหนักหน่วง เขากลับกลายร่างเป็นไททันไปเสียเอง!!

©Hajime Isayama,Kodansha/”ATTACK ON TITANProduction Committee.All Rights Reserved.

Kobayashi-san Chi no Maid Dragon

คุณ Kobayashi พนักงานออฟฟิศ ที่สุดแสนจะเบื่อหน่ายกับการใช้ชีวิตตัวคนเดียวในอพาร์ตเม้นท์แคบ ๆ จนโชคชะตานำพาเธอให้บังเอิญไปช่วยชีวิตของมังกรเพศเมียตัวหนึ่งนาม Tohru เข้า ในขณะที่เธอกำลังเมาแอ๋อยู่ ยังไม่พอ ยังชวนเธอมาอาศัยอยู่ด้วยอีกต่างหาก! โดย Tohru ที่เป็นมังกรนั้นได้แปลงร่างเป็นสาวน้อยน่ารักในชุดเมดเข้ามาอาศัยอยู่กับคุณ Kobayashi ตามคำชวนที่ได้รับมา

แต่การที่มีเมดมังกรสาวผู้เปี่ยมล้นด้วยพลังและความกระตือรือร้นที่จะตอบแทนบุญคุณมาอาศัยอยู่ด้วยนั้นก็ไม่ได้ทำให้อะไร ๆ มันง่ายขึ้นเลยสักนิด…. ชีวิตประจำวันอันแสนจืดชืดของคุณ Kobayashi กำลังจะเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล!

©coolkyousinnjya, Futabasha / Dragon Maid Committee

Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans

ซีซั่นแรกของ MOBILE SUIT IRON-BLOODED ORPHANS

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ได้เกิดความขัดแย้งอันใหญ่หลวง ระหว่างมนุษย์ที่อาศัยบนโลก กับมนุษย์ที่ตั้งรกรากบนดาวอังคาร จนก่อเกิดเป็นมหาสงคราม อันเป็นที่รู้จักกันในนาม “Calamity War” ซึ่งในยุคปัจจุบัน ที่มหาสงครามนั้นได้ปิดฉากลงไปแล้วกว่า 300 ปี

ฝั่งโลก ขั้วอำนาจเก่าได้สูญเสียการบริหารควบคุมภายใต้ระบอบการปกครองที่ใช้กันมาแต่เก่าก่อน โดยถูกแทนที่ด้วยระบอบการปกครองใหม่ที่จัดตั้งขึ้นโดยกลุ่มผู้ปกครองโลกใหม่นั่นเอง ทว่า…เมล็ดพันธุ์แห่งความขัดแย้งใหม่นั้นได้ถูกหว่านลงอย่างเงียบเชียบในกลุ่มดาวอังคารที่ไกลออกไปจากโลก

ตัวเอกของเรื่อง นาม Mikazuki Augus เป็นสมาชิกขององค์กรรักษาความปลอดภัยส่วนบุคคลชื่อว่า Chryse Guard Security (CGS) ได้รับภารกิจในการคุ้มกัน Kudelia Aina Bernstein หญิงสาวผู้ซึ่งเป็นแกนนำเพื่อนำพาเสรีภาพมาสู่ประชาชนชาวดาวอังคารของ Chryse โดยมีอำนาจสนับสนุนคือหนึ่งในขั้วอำนาจหลักของโลก ให้เดินทางไปถึงโลกอย่างปลอดภัย แต่องค์กรการทหารนาม Gjallarhorn ได้เข้าจู่โจม CGS เพื่อประสงค์ที่จะกวาดล้างการกระทำของ Kudelia ที่ Gjallarhorn เล็งเห็นว่าเป็น “การกบฏ” เสียให้สิ้นซาก ทำให้ CGS เริ่มที่จะทำการอพยพโดยใช้ Mikazuki และเหล่าเด็ก ๆที่ทำงานอยู่ในสังกัดเป็นเหยื่อล่อให้พวกตนเองหนี

ท่ามกลางความวุ่นวาย Orga Itsuka ที่เป็นผู้นำกลุ่มของ Mikazuki ได้ถือโอกาสนี้เพื่อลุกขึ้นปลดแอกตนเอง โดยการก่อการรัฐประหารเพื่อยึด CGS และจัดการพวกผู้ใหญ่ที่ขัดขวางพวกเขา Orga มอบหมายให้ Mikazuki ดำเนินการตอบโต้กลับ Gjallarhorn ด้วยการนั้น Mikazuki จึงได้ขึ้นขับ Gundam Barbatos โมบิลสูทที่หลงเหลือจากสมัยสงคราม Calamity War เข้าต่อกร โดยใช้เป็นกำลังหลักของ CGS ที่พวกตนยึดมานับแต่นั้น

ซีซั่นที่สองของ MOBILE SUIT IRON-BLOODED ORPHANS

Mikazuki Augus เป็นสมาชิกของกลุ่ม Tekkadan ซึ่งเป็นองค์กรของพวกตนที่ตั้งขึ้นใหม่จากการยึด CGS ได้เข้าต่อสู้ และสานต่อภารกิจการคุ้มครอง Kudelia Aina Bernstein สู่โลก รวมถึงคุ้มครองรัฐ Arbrau ให้สามารถมีการจัดการเลือกตั้งทั่วไปขึ้นได้ด้วย ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นทั้งหมดส่งผลให้การเล่นไม่ซื่อของ Gjallarhorn ถูกเปิดโปงเช่นกัน ยังผลให้โลกเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นอย่างช้า ๆ แต่อยู่บนความยั่งยืน

จากการเจรจาตกลงกับรัฐ Arbrau กลุ่ม Tekkadan ได้สิทธิในการครอบครอง Halfmetal ทำให้ Tekkadan ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในเครือของ Teiwaz ในที่สุด ส่งผลให้ Tekkadan มีเงินทุนหมุนเวียนมหาศาล และมีผู้คนให้ความสนใจในการเข้าร่วมกลุ่มเป็นอันมาก Tekkadan จึงกลายเป็นกลุ่มที่เติบโตอย่างรวดเร็วจนสามารถเปิดบริษัทสาขาที่โลกได้

Kudelia ได้เรียนรู้เกี่ยวกับโลกภายนอกมากมายระหว่างการเดินทางมายังโลก ได้ก่อตั้งบริษัท Admoss เพื่อเป็นแหล่งรวบรวมเงินทุนในการใช้ปลดแอกชนชาวดาวอังคาร และช่วยเหลือพวกเขาไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม ด้วยการเติบโตอย่างก้าวกระโดดเช่นนี้ทำให้มีผู้ไม่ประสงค์ดีต่อเหล่าเด็กหนุ่มผู้ทะเยอทะยานในการสร้างเนื้อสร้างตัวเกิดขึ้นด้วยเช่นกัน ต่อมา บริษัท Admoss ได้ทำการสำรวจไซต์เหมืองขุด Halfmetal โดยจ้างกลุ่ม Tekkadan เพื่อเป็นผู้คุ้มครองดูแลพื้นที่ ซึ่ง Orga Itsuka ผู้นำกลุ่ม Tekkadan สัมผัสได้ถึงอันตรายจากศัตรูรายใหม่ที่จะมาเยือน เขาจึงมอบหมายให้ Tekkadan และ Mikazuki ที่ขึ้นขับโมบิลสูท Gundam Barbatos Lupus มุ่งหน้าเข้าต่อกรกับเหล่าศัตรูที่หมายขัดขวางพวกเขา!

SWORD ART ONLINE THE MOVIE -Ordinal Scale-

อนิเมทีวีซีรี่ส์ “Sword Art Online” ที่สร้างขึ้นจาก light novel ของอาจารย์ Reki Kawahara ผู้ชนะในการประกวดรางวัล Dengeki Novel Award Grand Prize ครั้งที่ 15 โดยมีตัวละครเอกคือ Kirito ผู้ต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดในเกม VRMMORPG สุดล้ำสมัยอันลึกลับ ที่มีชื่อว่า “Sword Art Online”

นับแต่นิยายเล่มแรกได้ตีพิมพ์ในเดือนเมษายนปี 2009 ซีรี่ส์นี้ได้รับความนิยมถล่มทลาย โดยมียอดขายโดยประมาณพุ่งสูงเกินกว่า 12.5 ล้านเล่มในญี่ปุ่น และ 19 ล้านเล่มทั่วโลก และด้วยความสำเร็จนี้เอง ซีรีส์นี้จึงถูกนำมาสร้างในฉบับแอนิเมชันออกอากาศทางโทรทัศน์จำนวนสองซีซั่นด้วยกัน รวมไปถึงสื่อรูปแบบอื่นประเภทต่าง ๆ ทั้งวิดีโอเกม หนังสือการ์ตูนและสินค้ามากมาย

หลังจากการรอคอยอันยาวนาน ภาพยนตร์แอนิเมชัน “Sword Art Online The Movie- Ordinal Scale-”  ก็ได้มีฤกษ์เข้าฉายเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์พร้อมกันทั่วโลก และในประเทศไทย เองก็ได้มีการฉายไปแล้วในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เนื้อเรื่องเกริ่นนำ

ในปี 2022 ประตูสู่โลกแห่งความเป็นจริงเสมือนนั้นได้ถูกเปิดขึ้นด้วยสิ่งประดิษฐ์ที่เรียกว่า “NerveGear” อันเกิดจากฝีมือโปรแกรมเมอร์อัจฉริยะ ชื่อ Akihiko Kayaba โดยเครื่องนี้เป็นเครื่องที่ใช้ระบบ Full-Dive เต็มรูปแบบเครื่องแรก ก่อให้เกิดความเป็นได้ได้อย่างไร้ขีดจำกัดในโลกของเกม VRMMORPGs

ต่อมาในปี 2026 มีการพัฒนาสิ่งประดิษฐ์ใหม่ขึ้นเพื่อท้าชนกับ NerveGear ชื่อว่า Augma และเครื่องที่พัฒนาต่อยอดอีกทีในชื่อ The Amusphere หากแต่ Augma ไม่ได้มีระบบ Full-dive เหมือนอย่าง NerveGear แต่จะใช้ระบบความเป็นจริงเสริม Augmented Reality หรือ (AR) แทนที่ ซึ่งมีคุณสมบัตินำผู้เล่นให้ดำดิ่งสู่โลกของเกมได้ โดยมีความปลอดภัย ใช้งานง่าย อีกทั้งยังสามารถใช้ได้ทั้งที่ยังคงสติสัมปชัญญะไว้ต่างจาก NerveGear ทำให้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า โดยมีเกมฮิตติดลมที่เล่นกันคือ “Ordinal Scale (หรือ OS) เกมแนว ARMMORPG  ที่พัฒนาขึ้นเพื่อใช้กับ Augma โดยเฉพาะ

Asuna และเพื่อนได้เล่นเกมนี้มาแล้วสักพัก จากนั้น Kirito ได้เข้ามาเล่นด้วย โดยไม่ได้คำนึงเลยว่าพวกเขากำลังจะได้พบกับความจริงที่ว่า Ordinal Scale นั้นไม่ใช่วิดีโอเกมเพื่อความบันเทิงอีกต่อไป……

AR (ความเป็นจริงเสริม Augmented Reality) ที่ถูกเรียกขานในนาม ระบบที่รับข้อมูลปลายทาง Type Information Terminal “Augma”  เป็นเครื่องมือดิจิตอลอเนกประสงค์อันล้ำยุคที่มีรูปทรงคล้ายหูฟังอันเล็ก ๆ ซึ่งมีความสะดวกสบายในการใช้มากกว่าเครื่อง VR :“Amusphereเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะไม่มีระบบ Full-Dive อย่าง NerveGear แต่ตัวเครื่องก็ได้เพิ่มความสามารถในด้าน AR ให้สูงขึ้นทดแทน โดยระบบสามารถส่งสัญญาณภาพ เสียง และระบบสัมผัสอันละเอียดอ่อนให้ผู้เล่นสามารถรู้สึกได้แม้เวลามีสติอยู่ และทำให้ผู้เล่นได้รับความเพลิดเพลินไปกับการจัดการเพื่อสุขภาพที่ดีของผู้เล่นได้เหมือนเล่นเกม

“Ordinal Scale”

เกม ARMMORPG ใหม่แกะกล่อง ชื่อ “Ordinal Scale ที่ปรากฎภายในเรื่องนั้น ได้ถูกออกแบบให้ลงเฉพาะเครื่อง “Augma” เท่านั้น เมื่อตัวเกมออกวางจำหน่าย เกมนี้ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงในวงกว้างในด้านการใช้เทคโนโลยีอันล้ำสมัยกับตัวเกม ภายในเกมผู้เล่นสามารถเลื่อนระดับได้โดยสะสมไอเท็มที่ปรากฎอยู่ ณ จุดต่าง ๆ ในโลกจริง และจากการล้มมอนสเตอร์

ระบบการเลื่อนระดับนี้ถือได้ว่าเป็นจุดขายหลักของเกมนี้เลยทีเดียว นอกจากนั้น ค่าสถานะของผู้เล่นแต่ละคนจะถูกกำหนดด้วยระดับของตนเอง ซึ่งจะแสดงตามลำดับตัวเลข แทนที่จำนวนนับ

ผลจากการจัดลำดับแบบนี้ทำให้เกิดความเลื่อมล้ำเพราะผู้เล่นที่มีลำดับสูงนั้นจะได้รับพลังอันมหาศาล และลำดับได้กลายเป็นตัวแปรสำคัญในการตัดสินผลของการต่อสู้ระหว่างผู้เล่น (PvP) ด้วยเช่นกัน

HATSUNE MIKU EXPO 2016 Japan Tour • SPECIAL SCREENING •

เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศให้แฟน ๆ ทราบว่า จะมีการฉายเทปบันทึกภาพการแสดงพิเศษ ที่คัดมาจากงาน “HATSUNE MIKU EXPO 2016 Japan Tour” ซึ่งเป็นทัวร์คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในญี่ปุ่น ของเจ้าของโปรแกรมเสียงสังเคราะห์ยอดขวัญใจมหาชนทั่วโลก “Hatsune Miku” ประกอบไปด้วยซีรี่ส์การแสดงถึง 12 แบบ ที่จัดขึ้นใน 5 เมืองของญี่ปุ่น และคอนเสิร์ตรอบสุดท้ายที่โตเกียว จะมีการนำมาฉายด้วยอย่างแน่นอน

การฉายเทปบันทึกภาพคอนเสิร์ตพิเศษครั้งนี้ เป็นเสมือนการแสดงสัญลักษณ์ของการเข้าสู่ยุคใหม่ของวัฒนธรรมแห่งความคิดสร้างสรรค์ โดย Hatsune Miku ได้รวบรวมเหล่าผู้สนับสนุนมาจากทุกมุมโลกทั่วสารทิศ อีกทั้งยังมีการประสานความร่วมมือกับศิลปินนักร้องชื่อดังในปัจจุบันด้วย ไม่ว่าจะเป็น Lady Gaga, Amuro Namie, และ BUMP OF CHICKEN พร้อมสัมผัสประสบการณ์การแสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกของ Hatsume Miku ได้ในโรงภาพยนตร์เร็ว ๆ นี้

ภายในงาน C3AFA Bangkok 2017 ที่จะถึงนี้ยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่รอให้เพื่อน ๆ มาเยี่ยมชมอีก อย่าลืมนะครับ เรามีนัดกันที่ Royal Paragon Hall ศูนย์การค้า Siam Paragon วันที่ 10 – 11 มิถุนายน 2560 นี้ แล้วพบกันในงานจ้า!!

นอกจากนี้จะมีการจำหน่ายตั๋วล่วงหน้า สำหรับการเข้างานทั้งสองวัน ในราคาสุดพิเศษ 500 บาท ในวันที่ 18 พฤษภาคม เวลา 13:00 น. ผ่านทางระบบ Ticket Melon ตามลิงค์ข้างล่างนี้เลยจ้า
http://www.ticketmelon.com/event/c3afabangkok17/