เตรียมความพร้อมกับงาน C3AFA Bangkok 2017 ไฮไลท์ผลงานของ Sako Tomohisa

0
470 views

สำหรับแฟน ๆ Utaite คิดว่าน่าจะร้จักเขาคนนี้เป็นอย่างดีในชื่อ ShounenT (少年T) ผู้โด่งดัง แต่ถ้าหากพูดถึงชื่อของ Sako Tomohisa แล้วแฟน ๆ Pokemon ก็คงพอคุ้นหูกันอยู่บ้าง ใช่แล้วครับ เขาคือผู้ที่ขับร้องเพลง  “Gettabanban” (ゲッタバンバン) และเพลง “Kira Kira” (キラキラ) ที่ใช้เป็นเพลงเปิดและเพลงประกอบอนิเมะ Pocket Monster XY นั่นเอง ในครั้งนี้ทีมงาน Akibatan จะขอพาท่านทั้งหลายไปรู้จักกับคุณ Sako Tomohisa กันให้มากยิ่งขึ้นก่อนที่จะได้พบกับเขาในงาน C3AFA Bangkok 2017 ที่จะจัดขึ้นที่ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ในวันที่ 10 – 11 มิถุนายน 2560 นี้ ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยจ้า!

Sako Tomohisa  เกิดเมื่อ 26 ธันวาคม ปี ค.ศ 1991 ที่ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เขาเคยเป็นนักร้องที่ยืนร้องเพลงขับกล่อมผู้คนอยู่ที่ข้างถนนมาก่อน ต่อมาในปี 2010 เขาได้เริ่มเปิดการแสดงดนตรีแบบออนไลน์บนชื่อแชนแนล  “少年T” (Shounen T) สาเหตุเนื่องมาจากมีหิมะตกหนักจนเขาไม่สามารถออกแสดงตามถนนได้ ซึ่งงานดนตรีของเขาได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก โดยวีดีโอการแสดงของเขาทั้งหมดนั้นมียอดผู้เข้าชมพุ่งทะลุถึงกว่า 13.5 ล้านคนเลยทีเดียว นอกจากนั้นเขายังมีผู้ติดตามทางทวิตเตอร์ และทาง official LINE เป็นจำนวนกว่าสองแสนห้าหมื่นคนด้วยกัน

ในปี 2012 เขาได้ทำการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่กับซิงเกิ้ลแรก “愛言葉” (Ai Kotoba)  โดยสามเพลงที่มาจากซิงเกิ้ลนี้ยังติดหนึ่งในสิบของตารางเพลงฮิตประจำวัน Oricon Chart อีกทั้งยังเคยได้เป็นนักแสดงในละครเรื่อง “タンブリングvol.4” (Tumbling vol.4), และ “虹色オーケストラ” (Nijiiro orchestra) อีกด้วยนะ

ปี 2015 เพลง  “ゲッタバンバン” (Gettabanban) ของเขาได้ขึ้นเป็นเพลงเปิดอนิเมเรื่อง Pocket Monster XY  โดยเพลงนี้มีความพิเศษที่มีการนำชื่อท่าโจมตีของโปเกมอนไปใช้เป็นเนื้อเพลงด้วย และเพลง “Kira Kira” (キラキラ) ก็ถูกนำไปใช้เป็น Insert Song ของเรื่องนี้ ทำให้ในอนิเมะ Pocket Monster XY&Z  เขาได้รับตำแหน่งโปรดิวเซอร์ทั่วไปในอนิเมะ Pocket Monster XY&Z ซึ่งนับเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับคนที่ชื่นชอบ Pokemon อย่างเขามาก ๆ และในอนิเมะช่วงของการแข่งขันคาลอสลีก เองก็ได้มีตัวละครที่ออกแบบมาจากคุณโทโมฮิสะ ที่ชื่อว่า โทโมะ ซึ่งเป็นคู่ต่อสู้คนแรกในลีกของซาโตชิ และยังใช้โปเกมอน จิลทาริส ซึ่งเป็นโปเกมอนตัวโปรดของเขาอีกด้วย

ส่วนซิงเกิ้ลล่าสุดของเขาในเพลง  “フローリア”  ก็ได้เป็นเพลงเปิดของอนิเมะสุดฮิต Natsume Yuujin-cho ภาคใหม่ด้วยเช่นกัน โดยความสามารถของเขานั้นไม่ได้มีเพียงแค่แต่งเพลงเองเท่านั้น เขายังแต่งเพลงให้ศิลปินคนอื่นอีกนับว่าเขาเป็นนักร้องและนักเขียนเพลงผู้มากด้วยพรสวรรค์รอบด้านเลยทีเดียว

ผลงานที่น่าประทับใจของ Sako Tomohisa

เพลง Gettabanban จาก Pocket Monster XY

เพลง Kira Kira จาก Pocket Monster XY

เพลง Ai kotoba

เพลง Just Be Friends

โอกาสมาถึงแล้วที่จะได้ใกล้ชิดศิลปินผู้มากความสามารถคนนี้ ห้ามพลาดที่จะไปพบกับเขาในงาน C3AFA Bangkok 2017 โดยเด็ดขาด นัดรวมพลวันที่ 10 – 11 มิถุนายน 2017 นี้ ที่ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน อย่าพลาดเด็ดขาดเลยนะคร๊าบ!!

ติดตามรายละเอียดของงานได้ทางเว็บไซต์ http://animefestival.asia/bangkok17/

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !