ตายวนเวียนกันอีกครั้ง! ภาพยนตร์ Edge of Tomorrow ภาคต่อได้ชื่อทางการแล้ว!!

3,079 views

หากพูดถึงการนำสื่อของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน นิยาย หรือเกม มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ Hollywood ส่วนใหญ่มักจะไปได้ไม่สวยซักราย มีน้อยนักที่ทำออกมาแล้วเวิร์ค โดย Edge of Tomorrow ก็ถือเป็นการดัดแปลงที่เวิร์คด้วย

ผลงานภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนิยาย, มังงะ เรื่อง All you Need is Kill เรื่องนี้ได้กวาดคำชมจากนักวิจารณ์และคนดูอย่างมากตอนที่มันฉายเมื่อปี 2014 แม้รายได้ของภาพยนตร์จะไม่สู้ดีเท่าไรนักในอเมริกา แต่มันก็กวาดรายได้ทั่วโลกไปถึง 370 ล้านเหรียญสหรัฐ มันจึงมีพลังเพียงพอที่จะได้รับการพิจารณาถึงภาคต่อ

Doug Liman ผู้กำกับภาพยนตร์ได้ให้สัมภาษณ์ในเว็บไซต์ภาพยนตร์นาม Collider เกี่ยวกับความคืบหน้าภาคต่อของ Edge of Tomorrow โดยตอนนี้เขาได้ยืนยันชื่อภาคต่อของมันแล้ว โดยจะใช้ชื่อว่า “Live Die Repeat and Repeat” (ซึ่งมันเป็นการเล่นคำสโลแกนของภาคแรกคือ Live. Die. Repeat) นอกจากนี้ดารานำสองคนจากภาคแรกอย่าง Tom Cruise และ Emily Blunt ก็ให้ความสนใจที่จะกลับมารับบทเดิมในภาคแรกด้วยเช่นกัน แต่ว่าเมื่อใดจะเริ่มงานสร้างภาพยนตร์ ผู้กำกับตอบเพียงว่า “มันได้สร้างแน่ แต่ไม่รู้เมื่อไหร่”

สำหรับความคืบหน้าอื่น ๆ ที่มีมาก่อนข่าวนี้ ภาคต่อของหนังจะยังคงกำกับโดย Doug Liman รวมถึงตำแหน่ง Producer ก็ยังเป็น Erwin Stoff และ Tom Lassally เช่นกัน ส่วนมือเขียนบทจะได้ Joe Shrapnel และ Anna Waterhouse มาร่วมเขียนบท ในขณะที่ผู้เขียนบทภาคแรกคือ Christopher McQuarrie กำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจามารับหน้าที่ Producer และพัฒนาบทจากนักเขียนทั้งสองคนเพิ่มเติม โดยในภาคต่อ Doug Liman เคยกล่าวเอาไว้ว่ามันจะเป็นทั้ง ภาคต่อ และ ภาคย้อนอดีตในเรื่องเดียวกัน โดยถึงขั้นบอกว่ามันจะเป็นการปฏิวัติหนังภาคต่อทั้งหมด

สำหรับนิยายต้นฉบับ All You Need Is Kill แต่งเรื่องโดยอาจารย์ Sakurazaka Hiroshi ออกวางจำหน่ายเมื่อปี 2004 และถูกดัดแปลงเป็นมังงะโดยฝีมือการวาดของอาจารย์ Obata Takeshi และเขียนเรื่องโดยอาจารย์ Takeuchi Ryosuke ลงในนิตยสาร Young Jump เมื่อปี 2014 สำหรับในไทยฉบับนิยายเป็นลิขสิทธิ์ของทาง Siam Inter Comic และฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ Nation

ส่วนในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ก็มีการดัดแปลงจากนิยายให้เหมาะสม แต่จะมีโครงเรื่องที่คล้ายกันนั่นก็คือเป็นเรื่องราวของ Kiriya Keiji นายทหารคนหนึ่งที่ออกรบสู้กับฝูงเอเลี่ยน (ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์จะใช้ชื่อว่า เคจ ทหารขี้ขลาดที่ถูกจับมาร่วมสงคราม) และได้ถูกสังหารกลางสนามรบ แต่ว่าอยู่ ๆ เขาก็ตื่นขึ้นมาก่อนวันที่ออกรบหนึ่งวัน โดยยังมีความทรงจำตอนที่เขาตายแบบครบถ้วน นั่นทำให้ Keiji ต้องค้นหาว่าพลังนี้เกิดขึ้นได้อย่างไรด้วยการ ตายแล้วฟื้น พร้อมกับพบ ริต้า ทหารสาวสุดแกร่งผู้ที่มีพลังนี้เช่นกัน และวิธีการนั่น ทำให้ Keiji กลายเป็นยอดทหารพร้อมกับจิตใจที่อ่อนล้ามากขึ้นเรื่อย ๆ รวมถึงเขาต้องทุกข์ทรมานเมื่อเขาหลงรัก ริต้า แต่ทุกครั้งที่เขาตายและกลับมา เธอจำอะไรเกี่ยวกับเขาไม่ได้เลย

Source : ANN via Collider , Dark Horizons