ได้เวลาล้างพันธ์ุแวมไพร์!! ชมตัวอย่างแรกของอนิเมชั่น Castlevania บน Netflix

2,009 views

หลังจากที่เราเคยนำเสนอข่าว เกี่ยวกับโปรเจคอนิเมชั่น Castlevania เกมระดับตำนานของค่าย Konami ที่จะลงบน Netflix นั่น ล่าสุดได้เผยตัวอย่างแรกของอนิเมชั่นออกมายั่วน้ำลายสาวกเกม ไปชมกันเลยดีกว่า

สำหรับตัวอนิเมชั่นได้คุมงานสร้างโดยคุณ Adi Shankar โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่อง Dredd และ Fred Seibert กับ Kevin Kolde จากซีรีส์ Adventure Time ส่วนผู้เขียนบทได้คุณ Warren Ellis ผู้เขียนการ์ตูน Transmetropolitan และ Iron Man โดยอนิเมชั่นจะสร้างโดยสตูดิโอ Frederator Studios ผู้สร้าง Adventure Time สำหรับตอนแรกจะฉายในวันที่ 7 กรกฏาคม 2017 นี้ทางช่อง Netflix เท่านั้น

แม้ว่าตัวอนิเมชั่นจะยังไม่มีข้อมูลและเรื่องย่อที่ชัดเจนออกมา แต่จากที่ดูในตัวอย่างพอทราบได้ว่าอนิเมชั่นน่าจะนำเกม Castlevania 3 Dracula Curse มาทำ โดย Castlevania 3 Dracula Curse ได้ออกวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1989 บนเครื่อง Famicom ซึ่งเป็นเกมแนว Action 2D Platform เรื่องราวจะย้อนไปเหตุการณ์ก่อนเกมภาคแรก เราจะรับบทเป็น Trevor Belmont ลูกหลานตระกูล Belmont ผู้มีแส้อาคมที่สามารถปราบ Vampire ได้ และต้องเดินทางไปจัดการกับ Dracula เจ้าแห่งแวมไพร์ ตัวการผู้ปล่อยคำสาปครอบงำดินแดน Valachia จนผู้คนบ้าคลั่ง ล้มตาย กลายเป็นกลียุคอย่างแท้จริง แต่ว่า Trevor ไม่ได้ผจญภัยคนเดียว เพราะการเดินทางของเขาก็มีพรรคพวกที่มีอุดมการณ์เดียวกันร่วมเดินทางไปด้วยนั่นคือ Grant Dynasty โจรสลัดผู้โชคร้ายที่มีฝีมือด้านการใช้มืออันเชี่ยวชาญ, Sypha Belnard แม่มดลึกลับผู้ใช้พลังเวทย์ลึกลับ และ Alucard ลูกชายของ Dracula ผุ้เกลียดพ่อของตนเองสุดหัวใจ

Castlevania วางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อปี 1986 โดยค่าย Konami เรื่องราวของเกมจะเกี่ยวข้องกับการต่อสู้ของตระกูลนักล่าแวมไพร์ Belmont และ Dracula เจ้าแห่งแวมไพร์ราชันย์แห่งรัตติกาล ซีรีส์นี้ผ่านร้อนผ่านหนาวรวมถึงการเปลี่ยนแปลงแนวทางเกมมาหลายรอบ ปัจจุบันตัวเกมออกมาแล้วมากกว่า 30 ภาค โดยภาคที่คอเกมรักและชื่นชอบกันมากที่สุดคือ Castlevania Symphony of the Night