สุดโศก….. อาจารย์ Takeda Hinata ผู้วาดภาพประกอบนิยาย Gosick เสียชีวิตแล้ว

3,109 views

ข่าวการสูญเสียแห่งวงการการ์ตูนเกิดขึ้นอีกครั้งในปีนี้ เมื่ออาจารย์ Sakuraba Kazuki ผู้แต่งนิยาย Gosick ได้ประกาศข่าวเศร้าว่าผ่านทาง Blog ส่วนตัวของเธอว่า อาจารย์ Takeda Hinata ได้เสียชีวิตแล้วด้วยอาการป่วยที่ในข่าวไม่ได้ระบุเมื่อช่วงเดือนมกราคม 2017 โดยนิตยสาร Dragon Age ได้ประกาศข่าวนี้เช่นกันเมื่อวันอังคารที่ 9 พฤษภาคม 2017 ที่ผ่านมาเช่นกัน

อาจารย์ Takeda Hinata เริ่มต้นด้วยการเข้าสู่วงการมังงะจากการเขียนเรื่อง Yaeka no Karte ในปี 2001 และวาด Ikoku Meiro no Croisée ในปี 2007 และถูกชวนจากอาจารย์ Kazuki ให้มาวาดประกอบนิยาย Gosick ในปี 2003

โดยใน Blog ของอาจารย์ Kazuki ได้พูดถึงประสบการณ์ในการทำงานของเธอกับอาจารย์ Takeda เอาไว้ว่า บรรณธิการของเธอได้แนะนำอาจารย์ Takeda ให้ ซึ่งพออาจารย์ Kazuki ได้ลองอ่านมังงะเรื่อง Yaeka no Karte เธอก็ประทับใจ เธอจึงร่วมงานกับอาจารย์ Takeda ให้วาดภาพประกอบนิยาย Gosick เพราะเธอคิดว่าผลงานนิยายเรื่องนี้จำเป็นต้องมีภาพประกอบ และภาพของอาจารย์ Takeda ช้วยให้ผลงานของเธอดูง่ายขึ้นด้วย

นอกจากนี้อาจารย์ Kazuki กล่าวว่าผลงานที่อาจารย์ Takeda วาดให้กับซีรีส์ Gosick คือภาพวาดของ DVD BOX Set ของอนิเมะ โดยเธอสังเกตว่าอาจารย์ Takeda มีสุขภาพดูไม่แข็งแรงเท่าไรนักตอนเขียนภาพ และเธอก็ไม่นึกว่าจะเสียอาจารย์ไป

Gosick เป็น Light Novel แนวสืบสวนสอบสวนเรื่องราวของ”วิคตอริก้า” เด็กสาวลึกลับที่ชอบสูบไปป์ และใช้สติปัญญาอันหลักแหลมแก้คดีต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย เธอมีรูปร่างหน้าตาสะสวยราวกับตุ๊กตา แต่กลับมีนิสัยเอาแต่ใจตัวเองสุดๆ! และ “คุโจ คาซึยะ” เด็กหนุ่มนักเรียนแลกเปลี่ยนที่โดนเธอลากไปพัวพันกับเรื่องวุ่นวายอยู่เสมอ ซึ่งนิยายออกเมื่อปี 2003 จนถึงปี 2011 จำนวนทั้งหมด 13 เล่ม โดยถูกดัดแปลงเป็นมังงะวาดโดยอาจารย์ Amano Sakuya และเป็นอนิเมะจำนวน 24 ตอนเมื่อปี 2011 สำหรับเวอร์ชั่นนิยายและมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ บงกช

Source : ANN via Nijimen