จิตใจต้องการเยียวยา? มาหยอดตู้กาชาจดหมายรักแบบแฮนด์เมดที่ญี่ปุ่นกันไหม??

5,497 views

ตู้หยอดกาชาปองจากญี่ปุ่นนั้น ชาวไทยเราคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี สำหรับตู้สุ่มสินค้าเล็ก ๆ น้อย ๆ จากการ์ตูนดังหรือมาสคอตที่คุ้นหูคุ้นตา ที่บางครั้งอาจจะเป็นตุ๊กตาตัวเล็ก ๆ หรืออาจจะเป็นเข็มกลัด พวงกุญแจ และเครื่องประดับต่าง ๆ ที่เราต้องหยอดเหรียญและหมุนลูกบิดบนตู้แล้วลุ้นของที่จะได้รับนั่นเอง

แต่ที่ญี่ปุ่น เราท่านอาจทราบกันอยู่บ้างแล้วว่า ประเทศเกาะแห่งนี้มีอะไรไม่ธรรมดามาให้ได้เห็นกันอยู่เสมอ ขนาดกระดาษพับโอริกามิยังทำเป็นสินค้าหยอดตู้กันมาแล้ว คราวนี้ถึงเวลาของ “จดหมายรักแบบตู้กาชาปอง” กันบ้างละครับ

ข่าวนี้มาจากผู้ใช้ Twitter ชื่อว่า higebozu72 ได้พบกับเจ้าตู้กาชาปองประหลาดนี่เข้าที่จังหวัด Nagoya เข้าครับ

โดยเจ้าตู้กาชาปองอันน่าสยิวกิ้วนี้ มีค่าใช้จ่ายครั้งละ 200 เยน (ประมาณ 60 บาทไทย) ในการหยอดเพื่อหมุนรับสินค้า 1 ครั้งครับ ซึ่งบนตู้ได้อธิบายไว้ว่า “จดหมายรักจากสาวน้อยกิกิ (kiki)” เอาไปสอดไว้ในล็อคเกอร์ของเพื่อนคุณสิ !

ซึ่งตัวอย่างจดหมายที่มีผู้ทดลองหยอดออกมานั้น เป็นกระดาษที่เขียนขึ้นด้วยปากกาแบบแฮนด์เมดทั้งหมดเลยทีเดียว มาลองดูตัวอย่างสักภาพกันครับ

นี่กิกิเอง ที่นั่งข้างแกไง
ขอบคุณที่ให้ยืม CD มากเลยนะ พวกเราได้คุยเรื่องเพลงที่ชอบกันเสมอ ๆ และเราก็เข้ากันได้จริง ๆ เพลงของวงที่แกแนะนำมาก่อนหน้านี้น่ะ พักนี้ฉันฟังมันตลอดเลยล่ะ! ถูกใจสุด ๆ ไปเลย (><)
ดูเหมือนวงนี้จะมีจัดไลฟ์คอนเสิร์ตด้วยล่ะ อยากลองไปจังเลย แต่ไปคนเดียวคงเหงาแย่ ถ้าแกสะดวกจะไปด้วยกันมั้ย ??  แต่ถ้าไม่สะดวกจริง ๆ ก็ไม่เป็นไรนะ !
แต่ว่านะ… ถ้าได้ไปด้วยกันเนี่ย คงจะสนุกน่าดูเลยอ่า….
ปกติแล้วเราก็ได้คุยกันแค่ที่โรงเรียนเนอะ พอฉันกลับบ้านทีไร ก็เพิ่งจะนึกออกว่าอยากคุยกับแกอีกหลาย ๆ เรื่องเลย 555
เพราะงั้น ไม่ใช่แค่คอนเสิร์ตหรอกนะ พวกเราน่าจะได้คุยกันมากกว่านี้เยอะ ๆ เลย หลังเลิกเรียนก็ไปคาราโอเกะกันบ้าง ไปกินข้าวด้วยกันบ้าง อะไรแบบนั้นอะ!
ถ้าไงพรุ่งนี้ก็ ตอบจดหมายนี้ด้วยนะ และอย่าลืมหนังสือเรียนล่ะ ฉันไม่ให้แกยืมดูแล้วนะ ! 555

จากกิกิจ้า

ซึ่งอันบนนี้ก็แลดูเป็นสาวน้อยที่พยายามรุกน่าดูครับ แต่อีกหลาย ๆ อันก็แลดูเป็นการคุกคามที่เริ่มน่ากลัวแล้วล่ะ เช่นตัวอย่างนี้ครับ (ขอสรุปแบบย่อ ๆ ไม่แปลทั้งหมดนะครับ)

กิกิในโหมดยันเดเระ ไล่ถามจิกว่าทำไมถึงไม่รับสาย แล้วก็อยากให้อยู่ข้าง ๆ ตลอด ขอให้กิกิเป็นคนสำคัญเพียงคนเดียว ขอให้รักกิกิ นึกถึงกิกิทุกเวลาเช้ากลางวันเย็น (บรื๋อ)

นี่ก็ยันเดเระอีกแล้วครับ ตอบข้อความช้า 30 นาที ต้องมีการตามคาดคั้น ถามว่าช่วงที่เว้นจากการตอบเมสเสจเธอ ไปทำอะไรมาเหรอ หรือไปอยู่ที่ไหนกับใคร ฉันไปดูที่หน้าบ้านเธอ แต่ไฟก็ไม่เปิด เธอออกไปกับคนอื่นใช่ไหม หรือไปไหนทำไมไม่บอก ขนาดฉันอยู่ไหนยังบอกเธอเสมอ มันก็ควรเป็นสามัญสำนึกที่เธอต้องนึกถึงฉันตลอดเวลาไม่ใช่เหรอ รีบตอบจดหมายนี้ด้วยนะ (บรื๋ออออออออออ)

เอาจริง ๆ แล้ว ไม่ว่าจดหมายนี้จะเขียนโดยใคร อาจจะเป็นทีมทำตู้กาชาปองที่เขียนกันขึ้นมาเล่น ๆ ไม่ใช่สาวน้อยวัยมัธยมจริง ๆ ก็ได้ บางอันอ่านแล้วอาจจะรู้สึกตื่นเต้นในหัวใจ แต่บางอันก็น่ากลัวใช่ย่อยเลยทีเดียว แต่ก็อย่างที่ระบุไว้บนตู้ครับว่า ให้ลองเอาไปหยอดในตู้ล็อคเกอร์หรือตู้ใส่รองเท้าของเพื่อน ๆ ดู ก็เป็นไปได้ครับว่า นี่อาจจะเป็นเครื่องมือสำหรับล้อกันเล่นชิ้นใหม่ก็เป็นได้

แต่พอมันเป็นจดหมายแฮนด์เมดแบบนี้ก็รู้สึกแปลก ๆ อยู่ดีนะครับว่าไหม ?

Source : rocketnews24