มาแล้ว! Mirai ผลงานอนิเมะเรื่องใหม่จากผู้สร้าง Summer Wars และ Wolf Children

1,677 views

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เป็นแฟนคลับของผู้กำกับ Hosoda Mamoru อีกหนึ่งผู้กำกับอนิเมะฝีมือดีที่ฝากผลงานสุดประทับใจมากแล้วทั้ง Toki wo Kakeru Shoujo, Summer Wars, Wolf Children, The Boy and The Beast ซึ่งเป็นเวลาสองปีแล้วนับตั้งแต่ปี 2015 ที่เราไม่ได้เห็นผลงานใหม่ของผู้กำกับคนนี้ แต่แล้วก็ดูจะมีข่าวดีสำหรับแฟนๆ เมื่อนิตยสารข่าวบันเทิง Variety ได้สัมภาษณ์คุณ Hosoda เกี่ยวกับผลงานเรื่องต่อไป ซึ่งเปิดเผยว่าผลงานต่อไปของเขา คาดว่าจะเสร็จภายในเดือนพฤษภาคม 2018 โดยจะมีชื่อเรื่องว่า “Mirai” (อนาคต)

ทาง Vareity ได้เขียนข้อมูลเบื้องต้นของอนิเมะเรื่องนี้เอาไว้ว่า

“Mirai เป็นเรื่องราวของเด็กชายอายุ 4 ปี ที่ต้องวุ่นวายกับการมาถึงของน้องสาวตัวเล็กๆ ที่ทำให้ครอบครัวของเด็กชายเกิดเรื่องมหัศจรรย์ขึ้น เมื่ออยู่ ๆ สนามหลังบ้านของเขากลายเป็นประตูที่ช่วยเดินทางย้อนเวลาไปพบแม่ของเขาตอนเด็ก รวมถึงปู่ย่าตายายตอนหนุ่ม การผจญภัยสุดมหัศจรรย์ ที่เปลี่ยนให้เขากลายเป็นพี่ชายที่ดีตามที่เขาต้องการ”

โดยคุณ Hosoda Mamoru กำกับภาพยนตร์ และสร้างโดยสตูดิโอ Chizu ซึ่งเขาได้ทำงานร่วมกันมาตั้งแต่เรื่อง Wolf Children และ The Boy and The Beast นั่นเอง

นอกจากนี้ในบทสัมภาษณ์คุณ Hosoda ได้พูดถึง Theme ของอนิเมะเรื่องใหม่ว่าจะเป็นเรื่องของ “พี่น้อง” ซึ่งจะสานต่อจาก Theme “วัยรุ่น” ในเรื่อง Toki wo Kakeru Shoujo หรือ “ครอบครัว” ในเรื่อง Summer Wars ความเป็น “แม่” ในเรื่อง Wolf Children และความเป็น “พ่อ” ในเรื่อง The Boy and The Beast อีกด้วย

คุณ Hosoda กล่าวว่าอนิเมะเรื่องใหม่นี้ได้รับแรงบันดาลในจากประสบการณ์ในความเป็นพ่อของเขา โดยตั้งข้อสังเกตว่า “Mirai” เป็นชื่อของทั้งสองตัวละครในเรื่อง รวมไปถึงลูกสาวของตัวเขาด้วย ซึ่งความขัดแย้งในอนิเมะสะท้อนถึงเรื่องราวในชีวิตจริงของลูกคนโตเวลาเห็นน้องคนใหม่ ทำให้เธอมักรู้สึกหึงหวงเพราะ “เหมือนถูกขโมยพ่อแม่ไป” โดยเขาบอกว่าอนิเมะเรื่องใหม่นี้จะมีความใกล้เคียงกับ Toki wo Kakeru Shoujo และ Wolf Children มากกว่า Summer Wars และ The Boy and The Beast ซึ่งมีลักษณะเป็นแนว Action

คุณ Hosoda กล่าวทิ้งท้ายว่าบทของเรื่องนี้เขาเป็นคนเขียนเพียงคนเดียว แต่รับฟังความเห็นและประสบการณ์จาก Producer ด้วย

ใครเป็นแฟนผลงานของผู้กำกับฝีมือดีอีกคนอย่าง Hosoda Mamoru ก็นับวันรอได้เลย

Source : ANN via Variety