จากนิตยสารรายเดือน Afternoon ฉบับเดือนกรกฎาคม ของสำนักพิมพ์ Kodansha ได้ประกาศว่าโครงการที่จะมีการนำผลงานของ อาจารย์ Ichikawa Haruko เรื่อง Houseki no Kuni มาทำเป็นแอนิเมชัน นั้น ได้ไฟเขียว ผ่านแล้วเรียบร้อย

เรื่องราวของ Houseki no Kuni (หรือที่แปลว่า “อาณาจักรอัญมณี”) นั้น เกิดขึ้นในโลกอนาคต ที่มีสิ่งมีชีวิตรูปแบบใหม่ อันเรียกว่า “อัญมณี” เกิดขึ้น ซึ่งพวก “อัญมณี” ที่เกิดขึ้นนั้น ต้องต่อสู้กับเหล่า “มนุษย์ดวงจันทร์” ที่ตามล่าพวกเขา เอาไปทำเป็นเครื่องประดับ โดยที่อัญมณีแต่ละคนนั้นจะมีหน้าที่ไม่เหมือนกัน บางคนสายบู๊ บางคนสายบุ๋น แต่กับ “Pho” เธอเป็นอัญมณีที่ไม่มีหน้าที่อะไรกับเขาเลย จนกระทั่ง Kongo ผู้ดูแลเหล่าอัญมณี ได้มอบหมายให้เธอทำหน้าที่เป็นบรรณาธิการนิตยสารประวัติศาสตร์เสียอย่างนั้น

https://www.youtube.com/watch?v=3pzIQ54cwiA

การ์ตูนเรื่อง Houseki no Kuni ถูกตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Afternoon มาตั้งแต่ปี 2012 โดยฉบับรวมเล่มนั้นได้เดินทางมาถึงเล่มที่ 7 แล้ว และจะวางจำหน่ายในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ ซึ่งเรื่องนี้เองก็เคยติดอันดับของ Kono Manga Sugoi ในแบบสอบถามเรื่อง “อันดับการ์ตูน 20 เรื่องสำหรับนักอ่านผู้ชาย” และเคยถูกเสนอชื่อเข้าประกวดรางวัล Manga Taisho ครั้งที่ 8 ในปี 2015 อีกด้วย

Source : ANN