จบกันไปแล้วกับช่วงเวลาเทศกาลหยุดยาวของญี่ปุ่น กลับเข้าสู่บรรยากาศของการทำงานและโรงเรียน ส่วนเหล่าแฟนคลับไอดอลนั้นหรือ ก็ยังคงอิ่มเอิบอยู่กับความสุขที่ได้รับจากงาน Budokan Idol Expo งานอีเวนท์ที่รวมไอดอลกว่า 1,000 ชีวิตมาไว้ในงานเดียว ที่เพิ่งผ่านมาเมื่อวันเสาร์น่ะสิ

ซึ่งในงาน Budokan Idol Expo นั้น ถือเป็นงานเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของญี่ปุ่น ด้วยจำนวนไอดอลผู้เข้าร่วมแสดงโชว์ในงานกว่า 1,000 คน และหนึ่งในนั้นคือกลุ่มไอดอลยูนิตจากจังหวัด Nagoya อย่าง CY8ER ที่มาพร้อมกับกิจกรรมที่พิเศษยิ่งกว่าการจัดงานอีเวนท์จับมือกับแฟน ๆ แต่เป็นการ กอด กับแฟน ๆ กันเลยทีเดียว

ทั่วไปแล้ว ไอดอลมักมาพร้อมเสื้อผ้าน่ารัก ๆ กระโปรงสวยพริ้ว แต่ที่พวกเธอ CY8ER แต่งมานั้น กลับเป็นชุด Hazmat (ชุดป้องกันสารเคมี) มาซะอย่างนั้น!


ตลอดระยะเวลาประมาณ 2 ชั่วโมงของอีเวนท์กอดแฟน ๆ พวกเธอได้สวมชุดป้องกันสารเคมีแบบเต็มตัว ทั้งถุงมือ รวมถึงหน้ากากกรองก๊าซพิษด้วย ราวกับป้องกันพวกเธอไม่ให้สัมผัสกับแฟน ๆ โดยตรง

ว่ากันว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งสำคัญระดับคอขาดบาดตาย ในวงการบันเทิง และอุตสาหกรรมไอดอล แต่การสวมชุดป้องกันสารเคมีของยูนิต CY8ER นั้นก็ถือว่าเป็นการป้องกัน และเข้มงวดในเรื่องของสุขลักษณะและสุขอนามัย เพราะกิจกรรมของพวกเธอนั้นมีกติกาอยู่ว่า แฟน ๆ สามารถกอดกับพวกเธอได้หากจ่ายเงิน 100 เยน (ราว 40 บาท) ต่อครั้ง และหากจ่ายเพิ่มเป็น 2,000 เยน ก็จะได้ถ่ายรูปโพลารอยด์พร้อมลายเซ็นอีกด้วย

สำหรับผู้เข้าร่วมนั่นก็มีกติกาอยู่เช่นกัน ว่าจะต้องเป็นฝ่ายให้ไอดอลจับต้องตัวเท่านั้น นั่นคือแฟน ๆ จะต้องยืนเฉย ๆ หันหลังให้ไอดอล และรอให้ตัวเองเป็นฝ่ายถูกโอบกอดเท่านั้น ห้ามหันไปหา ห้ามแตะเนื้อต้องตัวใด ๆ เด็ดขาด หลังจากนั้นผู้เข้าร่วมจะถูกสลับไปหาไอดอลคนอื่น ๆ โดยการสุ่ม จนกว่าจะครบแต่ละคน

ถึงจะดูแปลกไปหน่อย แต่แฟน ๆ ที่มาต่อแถวรอก็เยอะอยู่ เรียกได้ว่าก็ยังประสบความสำเร็จ…ล่ะมั้ง?

Source: Jin155.com, Naver Matome via RocketNews24.com