ความลงตัวของดนตรีและการแสดง รู้จักสองนักแสดงนำจากภาพยนตร์ “The 100th love with you”

2,167 views

ปีนี้นับได้ว่าเป็นอีกปีที่ดีสำหรับบ้านเราที่มีภาพยนตร์หนังญี่ปุ่นเข้ามาให้เลือกชมอย่างหลากหลาย โดยสำหรับในเดือนนี้นั้นเราก็ได้มีภาพยนตร์จากญี่ปุ่นเข้ามาให้ชมมากมายเช่นเดียวกันและหนึ่งในนั้นก็คือ The 100th love with you หรือชื่อภาษาไทย ย้อนรัก 100 ครั้ง ก็ยังเป็นเธอ (君と100回目の) จากค่าย MONGKOL CINEMA ผู้นำเข้าภาพยนตร์ญี่ปุ่นขาประจำอีกเจ้าหนึ่งในบ้านเรานั่นเอง โดยสำหรับวันนี้เราจะพาไปรู้จักกันกับ 2 นักแสดงนำประจำเรื่องอย่าง Kentaro Sakaguchi และ miwa กันเลย

 

Aoi Hinata รับบทโดย miwa

 

miwa นั้นเป็นนักดนตรีที่มีชื่อเสียงในวงการดนตรีอย่างกว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็นในฐานะนักร้อง J-POP, Anisong และเพลงประกอบละครของเธอนั้นต่างเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีจากแฟนๆ ในแต่ละกลุ่มจากเสียงอันใสและทำนองกีต้าอันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว ทำให้เธอมีชื่อเสียงอย่างมากโดย miwa นั้นปกติจะไม่ได้เป็นนักแสดงซึ่งผลงานการแสดงของเธอที่ผ่านมานั้นมีเพียงเรื่อง Maestro ในปี 2015 เท่านั้น และในเรื่อง The 100th love with you นี้ จะเป็นการแสดงครั้งที่สองในฐานะนักแสดงของเธอนั่นเอง

 

สำหรับในเรื่องราวครั้งนี้ในบทบาทของอาโออินั้น เธอคือหญิงสาวสุดร่าเริงผู้รักในเสียงดนตรี ที่กำลังจะร่วมประกวดในงานคอนเสิร์ตใหญ่ของเมืองไปกับวงของเธอ The STROBOSCORP ก่อนที่จะไปเรียนต่อในต่างประเทศ 1 ปีเต็ม โดยในวันที่ทำการแสดงซึ่งเป็นวันเกิดของเธอนั้นเธอได้พบกับอุบัติเหตุร้ายแรงและฟื้นขึ้นมาใน 7 วันล่วงหน้าก่อนเหตุการณ์ดังกล่าว ก่อนที่จะได้พบความจริง และรู้จักกับคำตอบว่า “ในความหมายของความรักนั้น วินาทีที่มีคุณค่าที่สุดนั้นอยู่จุดไหน”

 

ผลงานที่ผ่านมาของ miwa นั้นสำหรับแฟนๆ เพลงประกอบละครและอนิเมชั่นนั้นเรียกได้ว่ามีความคุ้นเคยเป็นอย่างดีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผลงานเปิดตัวของเธอ Don’t cry anymore ประกอบละครทีวีเรื่อง Nakanai to Kimeta Hi หรือผลงานในฐานะนักร้อง Anisong ชื่อดังที่ฝากไว้มากมายไม่ว่าจะเป็น chAngE เพลง Opening Theme Song ที่ 12 ของอนิเม Bleach, Kiss You จากอนิเมชาวไร่ Silver Spoon หรือ 360° จาก Doraemon The movie : Nobita Space Hero ซึ่งได้ฉายกันไปในบ้านเราเมื่อไม่นานมานี้นั่นเอง โดยผลงานชื่อดังอันดับหนึ่งของเธอนั้นคือ Hikari e (ヒカリへ) โดยเป็นเพลงประกอบละครเรื่อง Rich Man, Poor Woman นั่นเอง ซึ่งในครั้งนี้เธอกลับมาในบทเพลงใหม่ด้วยกันสามเพลงสำหรับเรื่อง The 100th love with you ได้แก่เพลง TANJUNNAKANJYO (単純な感情) , Aiokuri (アイオク) และ Kimi to Hyakukaime no Koi (君と100回目の)

 

ตัวอย่างผลงาน

 

Bleach OP 12:  chAngE

Rich Man, Poor Woman: Hikari e

Aiokuri (アイオク)

Riku Hasegawa รับบทโดย Kentaro Sakaguchi

 

พระเอกหนุ่มสุดหล่อสไตล์อิเคเม็งหรือที่แฟนๆ ต่างเรียกเขาด้วยชื่อเล่นว่า “เคนจัง”  สำหรับพระเอกหนุ่มคนนี้เป็นที่รู้จักกันดีในความน่ารัก และผลงานการแสดงต่างๆ มากมายทั้ง Original และคนแสดงจาก Anime/Manga มากมายไม่ว่าจะเป็น Juuhan Shuttai! (เล่มนี้ต้องพิมพ์ซ้ำ), Heroine Shikkaku,  Kodaike no Hitobito และ Ore monogatari (ไม่หล่อแต่เร้าใจ) อันโด่งดังนั่นเอง

 

โดยการกลับมาอีกครั้งในบทบาทใหม่ของเขาในฐานะของ ริคุ ฮาเซกาว่า หนุ่มนักท่องเวลา ผู้ที่ทำทุกอย่างเพื่อคนที่เขารัก อาโออิ เพื่อที่จะทำให้ให้เธอประทับใจในตัวเขาเสมอมา และในครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งที่เขาต้องการที่จะใช้ความสามารถในการท่องกาลเวลาของเขาเพื่อช่วยเธอจากอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นในวันเกิดของเธอ วันที่ 31 เดือน 7 เวลา 18.10 น. ซึ่งในการแสดงครั้งนี้นอกจากความน่ารักของเคนทาโร่แล้ว เพื่อนๆ ยังจะได้เห็นพระเอกหนุ่มคนนี้แสดงความสามารถทางดนตรีแบบเท่ๆ อีกด้วย

ตัวอย่างผลงาน

 

Juuhan Shuttai! (เล่มนี้ต้องพิมพ์ซ้ำ)

Ore monogatari (ไม่หล่อแต่เร้าใจ)

The 100th love with you (ย้อนรัก 100 ครั้ง ก็ยังเป็นเธอ)

 

เพื่อนนักแสดงที่น่าสนใจ

นอกจากสองนักแสดงนำแล้วนักแสดงคนอื่นๆ ภายในเรื่องนั้นก็นับว่ามีผลงานที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Ryo Ryusei  (Koe Koi,orange) , Erina Mano (Nigeru wa Haji da ga Yaku ni Tatsu, Patlabor,orange) และ Yuki Izumisawa นักแสดงหนุ่มผู้น่าจับตามองอีกคนนั่นเอง

สมาชิกวง The STROBOSCORP

Erina Mano ในภาพยนตร์ซีรีย์ Patlabor

 

สำหรับเรื่อง The 100th love with you ย้อนรัก 100 ครั้ง ก็ยังเป็นเธอ นับเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จในประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างสูงในช่วงปีที่ผ่านมา โดยจากความสำเร็จของการฉายภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นนั้นทำให้ The 100th love with you ถูกซื้อลิขสิทธิ์เพื่อสร้างเป็นรูปแบบหนังสือการ์ตูนและนิยายตามลำดับอีกด้วย

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจชมภาพยนตร์เรื่อง The 100th love with you นั่นจะมีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ประเทศไทยให้ชมกันในวันที่ 18 พฤษภาคม นี้ ที่โรงภาพยนตร์จ้า